Bæjarins besta - 02.12.2003, Síða 20
20
Haframjölskökur
Engiferkökur
Krakkabitar
Kókosmakkarónur
Kornflögukökur
Sörur
Smákökur
Kornflögukökur
1 eggjahvíta • 4 msk sykur • 1/2 dl kókos-
mjöl • 1 dl kornflögur • 2 msk brytjað
súkkulaði • 1/2 tsk vanilludropar
Eggjahvítan og sykurinn stífþeytt. Þurrefnum
blandað saman og sett varlega með sleif saman
við hvítuna. Deigið sett með teskeið á bökunar-
pappír. Bakist í miðjum ofni við 130-150°C í 15-
20 mín. Passið að þær verði ekki of dökkar.
Krakkabitar
250 g smjör • 125 g flórsykur • 1 egg
300 g hveiti • 100 g valhnetukjarnar, brytjað
150 g m&m-kúlur, brytjað
Smjör og flórsykur hrært saman. Egginu síðan
hrært saman við og þá hveitinu. Hnetunum og
m&m bætt út í. Kökurnar eru settar með teskeið
á bökunarpappír á ofnplötu og
bakaðar við 200°C í þar til þær
eru ljósbrúnar (í 8-10 mín).
Kökurnar eru geymdar á
köldum stað.
Kókosmakkarónur
4 dl hveiti • 4 dl haframjöl • 2 dl kókosmjöl
2 dl púðursykur • 2 dl sykur • 4 dl kornflögur
1 tsk matarsódi • 1 1/2 tsk salt • 200 g smjör
2 egg • 2 tsk vanilludropar • súkkulaðidropar
Hrærið saman smjörinu og sykrinum, eggjunum
síðan hrært saman við ásamt vanilludropunum.
Þurrefnunum bætt út í og allt hrært vel saman.
Gerið litlar kúlur, setjið þær á bökunarpappír á
ofnplötu og þrýstið létt á þær. Kökurnar eru
bakaðar við 175°C þar til þær eru ljósbrúnar.
Súkkulaðidropi settur ofan á hverja köku.
Kökurnar eru kældar vel áður en gengið er frá
þeim því annars klessist súkkulaðið út um allt.
smákökur
Engiferkökur
500 g hveiti • 500 g púðursykur • 250 g
smjörlíki • 2 egg • 1 tsk lyftiduft • 1 tsk
matarsódi • 2 tsk engifer • 1 tsk negull
1 tsk kanill
Blandið saman þurrefnunum, bætið smjörlíkinu
saman við og síðan eggjunum. Hnoðið deigið
þar til það er sprungulaust. Gerið kúlur eða
rúllið út og skerið niður. Kökurnar eru settar á
bökunarpappír á ofnplötu og bakaðar við 200°C
þar til þær eru ljósbrúnar.
Haframjölskökur
250 g smjörlíki • 2 bollar haframjöl • 1 bolli
rúsínur • 2 1/4 bolli hveiti • 2 bollar sykur
2 tsk lyftiduft • 1 tsk matarsódi • 2 egg
1 1/2 bolli saxað suðusúkkulaði
Haframjöl, rúsínur og smjörlíki hakkað saman í
hakkvél. Blandið saman þurrefnunum og bætið
síðan haframjölsblöndunni og súkkulaðinu við
ásamt egginu. Hnoðað vel saman þar til deigið
er jafnt. Gerið kúlur, setjið þær á bökunarpappír
á ofnplötu og þrýstið á þær með þumlinum.
Bakað við 200°C þar til kökurnar eru ljósbrúnar.
KókoskökurKókoskökur
200 g hveiti • 200 g kókosmjöl • 200 g sykur
200 g smjör • 1 egg • 2 tsk lyftiduft
Hrærið saman smjörinu og sykrinum, bætið eggi
út í og hrærið vel saman. Þurrefnunum síðan
bætt út í og allt hrært vel saman. Gerið litlar
kúlur, setjið þær á bökunarpappír á ofnplötu og
þrýstið létt á þær. Kökurnar eru bakaðar við
200°C í 9-11 mín.
Sörur
400 g marsipan (bökunarmarsipan, gott að
kaupa það í bakaríum) • 2 1/2 dl sykur
3 eggjahvítur
300 g smjör eða smjörlíki • 2 1/4 dl flór-
sykur • 3 tsk vanillusykur eða dropar
3 eggjarauður • 3 msk skyndikaffiduft
3 msk heitt vatn
250 g suðusúkkulaði • 30 g plöntufeiti eða
matarolía
Kökubotnar
Marsipani, sykri og
eggjahvítum er
hrært vel saman.
Deiginu er sprautað með rjómasprautu á
bökunarpappír á ofnplötu í litlar kökur sem
síðan eru bakaðar við 175°C í miðjum ofni í
15-20 mín eða þar til þær eru ljósbrúnar.
Látnar kólna á plötunni.
Smjörkrem
Blandið saman kaffiduftinu og heita vatninu,
kælið. Smjöri og flórsykri hrært vel saman og
eggjarauðum og vanilludropum/-sykri síðan
hrært saman við. Köldu kaffinu bætt út
blönduna og hrært vel saman við. Kreminu
sprautað með rjómasprautu á kalda
kökubotnana og kökurnar síðan settar í frysti.
Bræðið suðusúkkulaði í vatnsbaði og bætið
feitinni saman við. Frosnum kökunum dýft í
bráðið súkkulaðið þannig að það hylji
smjörkremið vel en ekki botninn. Geymið
kökurnar í kæli eða frysti.