Feykir - 22.01.2020, Síða 11
KROSSGÁTUSMIÐUR Páll Friðriksson SVÖR VIÐ VÍSNAGÁTUR : Stöng
Sudoku
FEYKIFÍN AFÞREYING
Krossgáta
Feykir spyr...
Fylgist þú með
þáttunum BROT í
sjónvarpinu? Ef
svo er, hvað finnst
þér um þættina?
Spurt á Facebook
UMSJÓN : frida@feykir.is
„Já. Síðasti þáttur
toppaði vonbrigðin,
klaufakjánahrollurinn hríslaðist
niður eftir hryggsúlunni hvað
eftir annað við áhorfið. T.d.
lokasenan - hvernig?! Hvað?!
Kvusslax?!.“
Íris Olga Lúðvíksdóttir
Finna skal út eitt orð úr
línunum fjórum.
Ótrúlegt - en kannski satt...
Maðurinn er kominn af prímötum sem komu fram á sjónarsviðið
fyrir um 65 milljónum ára og einn eiginleiki prímata er að augun
vísa fram sem gefur þeim skýra dýptarsjón. Þannig skynja þessi dýr
fjarlægðir mjög vel. Ótrúlegt, en kannski satt, þá missa þeir aðeins
um einn fimmta af sjónsviði sínu sem verða blindir á öðru auga en
alla sjóndýpt.
Tilvitnun vikunnar
Að reikna með því að allir komi vel fram við þig af því að þú
ert góð manneskja er ekki ólíkt því að reikna með að nautið
ráðist ekki á þig því þú ert vegan. – Dennis Wholey
„Mér finnst þættirnir spennandi
og raunverulegir og bara góðir.“
Jónína Bragadóttir
„Er ekki búin að sjá þættina.
Horfi nánast aldrei á RÚV.“
Sigurlaug Guðmundsdóttir
„Já ég fylgist með þeim,
spennandi og vel gerðir þættir.“
Sædís Bylgja Jónsdóttir
Kjötbollur með
Mexíkóosti og
paprikukexi og
sívinsæl marengsskál
Matgæðingar þessarar viku eru þau Svana Ósk Rúnarsdóttir og
Ástþór Örn Árnason. Þau búa í Miðdal í Lýdó ásamt börnum
sínum, þeim Viktori Árna fimm ára og Sóldísi Tinnu þriggja ára,
en í Miðdal stunda þau blandaðan búskap með sauðfé, nautgripi
og hross.
Svana Ósk og Ástþór Örn bjóða lesendum Feykis upp á tvær
uppskriftir sem þau segja að séu mjög vinsælar á heimilinu.
AÐALRÉTTUR
Kjötbollur
800 g ærhakk
1 stk. Mexíkóostur
1 pk. Lu Tuc paprikukex
1-2 tsk. hvítlaukspipar
1-2 tsk. hvítlaukssalt
2-3 egg
Aðferð: Hakk, hvítlaukspipar og
hvítlaukssalt er hrært saman í
hrærivél. Eggjunum er þá blandað
saman við ásamt rifnum
Mexíkóosti og muldu paprikukexi.
Bollur mótaðar og settar á
bökunarplötu inn í 180 gráðu
heitan ofn þar til þær eru eldaðar í
gegn, u.þ.b. 15 mínútur.
Borið fram með hrísgrjónum og
sweet chilli sósu.
Þessar bollur er þægilegt að gera í
miklu magni og frysta í passlegum
skömmtum fyrir heimilið.
EFTIRRÉTTUR
Marengsskál
Þessi réttur slær alltaf í gegn hvort
sem er í afmælum, saumaklúbbnum
eða sem eftirréttur.
2 eggjarauður
3 msk. sykur
½ lítri rjómi
Aðferð: Rauður og sykur er þeytt
vel saman. Rjóminn er þeyttur sér
og svo er rjómanum og
eggjasykurblöndunni blandað
varlega saman við. Hálfur
marengsbotn er brotinn og
blandað saman við, að lokum er
( MATGÆÐINGAR VIKUNNAR) frida@feykir.is
Svana Ósk og Ástþór Örn matreiða
Svana Ósk og Ástþór Örn með börnin sín. MYND ÚR EINKASAFNI
einum poka af Daim kurli bætt út í.
Sett í skál og fryst.
Tekið úr frysti u.þ.b. 30 mínútum
áður en borið fram og ferskir
ávextir settir ofan á.
Verði ykkur að góðu.
Við skorum á Önnu Lilju Guð-
mundsdóttur og Finn Sigurðsson,
Lækjarbakka.
Kjötbollur með Mexíkó-osti og paprikukexi. MYND AF NETINU
03/2020 11
Vísnagátur Sigurkarls Stefánssonar
Fyrrum bóndabær ég var.
Brá á leik með riddurum.
Hratt um grundu Hjalta bar.
Hélt á lofti merkjunum.