Veiðimaðurinn - 01.06.2019, Page 93

Veiðimaðurinn - 01.06.2019, Page 93
92 Veiðimaðurinn 93 Graflax Bötlersins Grilluð Bleikja fyrir fjóra 600 gr bleikjuflök (u.þ.b. tvö flök) Salt Olía Aðferð Verkið bleikju og skerið í skammta sem þægilegt er að grilla. Penslið olíu á roðhliðina og saltið. Leggið bleikjuflökin á grillið þannig að roð hliðin snúi niður og grillið í 5 mínútur. Snúið bleikjunni við og grillið í 30 sekúndur. Grillað brokkólíní 300 gr brokkólíní Salt Olía Sítróna Aðferð Byrjið á því skera endana af brokkolíní stönglunum. Saltið svo og dressið með olíu. Grillið brokkólíníið á háum hita í u.þ.b. 8-10 mínútur. Endið á því að rífa híðið utan af sítrónunni með rifjárni og kreista safan úr henni yfir brokkólíníið. Stökkar smælkiskartöflur 600 gr af smælki Chimmichurri dressing (sjá næstu uppskrift) Parmesan ostur Salt og pipar Olía til steikingar Aðferð Byrið á því að sjóða kartöflurnar í u.þ.b. 20 mínútur. Rífið kartöflurnar í helminga. Hellið olíu á pönnu, c.a. tveim sendi- metrum á dýpt. Steikið á pönnunni þar til kart öflurnar eru gullinbrúnar. Kryddið til með salti og pipar. Setjið kartöflurnar í skál og dreifið yfir fjórum matskeiðum af Chimmichurri ásamt rifnum parmesan.. Chimmichurri 1 stk. shallot laukur 1 stk. chilli pipar 4 stk. hvítlauks geirar 15 gr dill ferskt 15 gr steinselja fersk 15 gr koríander ferskt 6 msk ólífu olía Sítrónusafi úr einni sítrónu Aðferð Shallot laukurinn er afhýddur og skorinn í helming. Chilli hreinsað að innan. Allt sett í matvinnslu vél og unnið í 30-60 sekúndur. Geymist vel í kæli í tvær vikur. Skyr kartöflumús Þrjár meðalstórar bökunarkartöflur 200 ml rjómi 200 gr hreint skyr 150 gr smjör Salt Aðferð Byrjið á því að forhita ofn í 180°C. Pakkið kartöflum í álpappír og bakið í eina til eina og hálfa klukkustund. Sjóðið rjóma niður um helming. Takið hýðið af kartöflum og stappið saman við rjómann. Hrærið smjöri og skyri saman við og að lokum smakkið til með salti.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Veiðimaðurinn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Veiðimaðurinn
https://timarit.is/publication/1774

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.