Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.11.2007, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 23.11.2007, Qupperneq 44
 23. NÓVEMBER 2007 FÖSTUDAGUR4 ● fréttablaðið ● miðborgin Nýtt útlit og léttir smáréttir munu einkenna Kaffibrennsl- una þegar hún verður opnuð á ný eftir breytingar. Kaffibrennslan hefur átt fastan sess í hugum margra í miðborg- inni. Útlit staðarins hefur haldist eins mjög lengi en nú er breytinga von. „Við lokum á mánudaginn næsta og opnum aftur rúmlega viku síðar í breyttu umhverfi,“ segir Jón Snorrason einn eigenda veitingastaðarins og lofar glæ- nýju umhverfi og matseðli. „Stíll- inn mun breytast töluvert, en við höldum í gamla barinn,“ segir Jón en aðrar innréttingar verða end- urnýjaðar og staðurinn færður til nútímans eins og Jón orðar það. Tveir finnskir matreiðslumenn hafa verið ráðnir á Kaffibrennsl- una og hafa ásamt Jóni endur- skipulagt matseðil staðarins. „Við verðum meira með smárétta- þema en munum einnig bjóða upp á aðalrétti og rétti dagsins,“ segir Jón og hrósar finnsku kokkunum sínum. „Þetta eru flottir piltar,“ segir hann og hefur fulla trú á að fólki mun líka breytingin. - sgi Brennslan inn í nútímann Humarsalat með ensku karríi. Finnsku kokkarnir Johnny Turtiainen og Kari Julin eru spenntir fyrir nýjum og breytt- um matseðli. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Finnsku kokkarnir, þeir John- ny Turtiainen og Kari Julin eru gamlir vinir frá finnska smábæn- um Karis rétt vestan við Hels- inki. Réttirnir sem þeir Johnny og Kari matreiddu fyrir Frétta- blaðið verða á nýjum og endur- bættum matseðli Kaffibrennsl- unnar þegar hún verður opnuð á ný. Báðar uppskriftirnar eru fyrir fjóra. HUMARSALAT MEÐ ENSKU KARRÍI Humarsalat 400 g humar 75 g smjör 1 dl hrein jógúrt 1 msk. limesafi 1 tsk. rifinn limebörkur 1 msk. dill salt og pipar. Steikið humarinn í smjörinu í heitri pönnu þar til hann er fal- lega brúnn. Kælið og skerið hum- arinn og dillið í litla bita. Bland- ið saman við jógúrtina með lim- esafanum og berkinum. Kryddið eftir smekk. Enskt karrí 1 msk. karrí Vanillufræ úr hálfum fræbelg 1 msk. sykur 1 dl hvítvín 5 dl rjómi salt Hitið pott og steikið karríið í nokkrar sekúndur. Bætið við hvítvíni, vanillufræjum og sykri. Sjóðið niður í 2-3 mínútur. Bætið við rjóma og haldið áfram að sjóða niður í 7-12 mínútur eða þar til sósan er nógu þykk til að loða við skeið. Saltið eftir smekk. GEITAOSTARIST MEÐ RAUÐRÓFU OG FÍKJUSALSA OG VISKÍHUNANGI Geitaostarist 4 sneiðar samlokubrauð 75 g geitaostur 75 g smjör Skerið brauðið í það form sem hver vill. Steikið brauðið snöggt í smjöri á báðum hliðum. Smyrj- ið sneiðarnar með geitaosti og bakið í ofni í 6 til 7 mínútur við 180 gráðu hita. Rauðrófu og fíkjusalsa 1 rauðrófa 2 fíkjur 2 dl púrtvín Salt og pipar 1,5 msk. hlynsýróp Skrælið og skerið niður rauðróf- una í 1 cm teninga. Setjið tening- ana í pott og bætið vatni svo fljóti yfir rauðrófurnar. Sjóðið í 20-30 mínútur, bætið púrtvíni við og sjóðið áfram í 10 mínútur. Bætið við fíkjum sem skornar eru í báta og sjóðið í 3 mínútur. Takið helm- ing af rauðrófunum og fíkjunum upp úr og maukið. Bætið við rest- inni af rauðrófum og fíkjum og bætið við salti og hlynsýróp eftir smekk. Viskíhunang 1 dl viskí 1 dl hunang Sjóðið niður viskíið þar til einn þriðji er eftir. Blandið hunang- inu við. Gott er að drekka jarðarberja- freyðivín með þessum réttum. ● Í FYLGD LISTFRÆÐ- INGS Harpa Þórsdóttir list- fræðingur verður með leiðsögn á sunnudaginn um þá sali Lista- safns Íslands sem sýning á verk- um Kristjáns Davíðssonar er í, það eru salir 1, 2 og 4. Sýning- in var opnuð 2. nóvember og stendur fram yfir áramót. Þar gefur að líta afrakstur síðastlið- inna 17 ára í list Kristjáns, að við- bættum verkum sem bregða ljósi á þróun listamannsins í átt til þeirra stílbrigða sem hann hefur ræktað frá lokum 9. ára- tugarins. Kristján er þekktur fyrir að láta aldrei beygja sig undir reglufestu módernismans held- ur tjá sig óheft og ljóðrænt eins og andinn blés honum í brjóst. Harpa byrjar göngutúrinn um Listasafnið við Fríkirkjuveg klukkan 14 á sunnudaginn, 25. nóvember. Án titils Geitaostarist með rauðrófu- og fíkju- salsa og viskíhunangi.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.