Eimreiðin


Eimreiðin - 01.07.1944, Síða 64

Eimreiðin - 01.07.1944, Síða 64
208 UNDRAHEIMUR FRAMTÍÐARINNAR KIMREIÐIN stig, en á sumrum kælist liitageislunin með köldu vatni, sem leitt verður um útveggi hússins. 1 stað hinna dýru og fyrirferðar- miklu eldstæða, reykliáfa og eldhússvéla nútímans munu koma margfallt ódýrari, hagkvæmari og fyrirferðarminni hliðstæður. Plastisk efni verða mjög notuð til innanhúss skreytinga. Glugga- karmar, hillur, hurðarhúnar og önnur útskot herbergja verða úr hjörtum og litauðgum efnum, sem mjög auðvelt verður að halda lireinum. Með liinum nýju soðviðaraðferðum má „sjóða1' á sjálfa húsveggina alls konar lögun, gera öll horn bjúgmynduð, svo að ryk fær ekki dulizt í þeim. Baðherbergi verða úr léttum málmblendingi svo ódýrum, að í hverju húsi verða að minnsta kosti tvö slík Iierbergi. Með nýjum aðferðum í málmiðnaði verð- ur hægt að búa til svo létt magnesíum-hús, að fáeinir verkamenn geti auðveldlega borið þau á milli sín, og þessi bús verða ákaflega hagkvæm. Vegna þess, hve þau verða framleidd í stórum stíl, verður verð þeirra ótrúlega lágt eða sem svarar 13000 krónuin á hús. HIJSÁHÖLD OG HAGKVÆMNI ÞEIRRA. Eftir styrjöldina verða öll innanhúss-störf auðveldari en áður vegna Iiúsálialda, sem af hugviti og hagsýni er verið að endurbæta. Er þá fyrst að nefna öll áhöld til matreiðslu og þvotta. Eldhúsin verða lýst þannig, að hvergi beri skugga á. Kæliskápar, Jivotta- vélar, uppþvottavélar, hraðkælitæki og alls konar önnur eldhúss- áhöld verða úr léttum, litskreyttum efnum, ofnar með gagnsæjum bólfum, svo sjá má jafnan hvernig steikinni líður eða þá kökunni, sem verið er að baka. Nýjar matreiðsluaðferðir munu verða teknar upp. Þannig má baka brauð með því að hleypa rafstraunii innan í deigið, svo að það bakist innan frá og engin skorpa verði á því. J sjálfum ofnunum verða matarílát úr gleri eða inálmi, scnl fæðan er matreidd í, en síðan eru ílátin borin á borð með fæðuniii, svo að ekki þarf að taka liana úr pottum eða pönnum og láta luinu á borðdiska. GERILEYÐANDl LJÓS. Steril-lainpinn er ný uppgötvun, sem auka mun mjög á hed- nænii og þrifnað, ekki sízt í eldhúsum. Hann er bezt settur >íir
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Eimreiðin

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Eimreiðin
https://timarit.is/publication/229

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.