Fréttatíminn


Fréttatíminn - 28.11.2014, Síða 26

Fréttatíminn - 28.11.2014, Síða 26
Það kennir ýmissa grasa í fjölbreyttum matvöruverslunum borgarinnar. Fersk krydd frá Austurlöndum fjær, heimagert tófú úr Reykjavík, pylsusinnep frá Póllandi og geitaostur frá Istanbúl eru kærkomin krydd í matarflóru borgarinnar. IKEA Kauptúni 4 Garðarbæ. Hvernig vörur: Sænskar matvörur. Vinsælast: Nammibílar, Marabou- súkkulaði, kjötbollur, síld, kavíar í túbu og blöndudjúsar. „Frænka mín sem býr í Sví- þjóð kom hingað í sumar og ákvað að halda veislu. Hún fékk allt í ekta sænska síðsum- arsveislu hér. Hingað kemur mikið af Svíum að kaupa í matinn. Kjötbollurnar eru alltaf jafn vinsælar en þó ekki jafn vinsælar og Marabou- nammið. Svo núna um jólin er smákökudeigið og sænska jólaglöggið mjög vinsælt. IstAnbul MArKEt Ármúla 42 Reykjavík. Hvernig vörur: Tyrkneskar og frá Balkan-skaganum. Vinsælast: Fetaostur, búlgur, þurrkaðir ávextir, hunang, kaffi, te, pylsur og krydd. „Fetaosturinn er langvin- sælastur því við erum með alvöru geitafeta. Það er allskonar fólk sem verslar hér. Á Íslandi eru bara um 50 manns frá Tyrk- landi en matarmenning okkar er mjög lík þeirra á Balkanskaganum og það eru margir þaðan hér á landi. Hér sel ég allt sem ég saknaði mest frá Istan- bul. Bulgur, ost, svartar og saltar ólívur, döðlur og gott kaffi. Og alvöru hunang, sem ég tek eina skeið af á hverjum morgni því það er svo hollt.“ EIr Bíldshöfða 16 og Laugavegi 16 Reykjavík. Hvernig vörur: Flestar frá Taílandi, Kína og Filippseyjum. Vinsælast: Ostrusósa, ferskt papaya, hrísgrjón, þurrkað chili og fersk krydd. „Við fáum ferskt græn- meti tvisvar í mánuði og þá er langmest að gera hjá okkur. Þá er papaya og ferska kryddið fyrst að fara. Papaya notum við aðallega í salöt og blöndum þá chili og fersk- um kryddum með. Svo eru hrísgrjónin mjög vinsæl hér því við erum með svo mikið úrval sem fæst ekki annars- staðar. Hingað á Bíldshöfða koma aðallega veitingahúsa- eigendur en á Laugaveginum verslar mikið af Íslendingum og túristum.“ DAI PHAD, AsIAn suPErMArKEt Faxafeni 14 Reykjavík. Hvernig vörur: Aðallega frá Kína og Taílandi, en líka Japan. Vinsælast: Núðlusúpur, núðlur, tófú, sojasósa, banana-tómatsósa, grænmeti, reykelsi og kaffi frá Víetnam. „Núðlusúpurnar eru mjög vin- sælar. Við borðum þær aðallega í morgunmat og þá bætum við venjulega harðsoðnu eggi út í og smá svínakjöti. Hér verslar mikið af grænmetisætum því við erum með mikið úrval fyrir þær, líka fulla frystikistu bara fyrir vegan- grænmetisætur. Við erum líka með besta tófú-ið í bænum hérna en það er taílensk kona sem framleiðir það í Reykjavík. Reyndar er svínapuru- snakkið og baunaspírnar líka mjög vinsælar vörur og eru líka fram- leiddar í Reykjavík.“ InDíA sól Suðurlandsbraut 4 Reykjavík Hvernig vörur: Indverskar, afrískar, portúgalskar og spænskar. Vinsælast: Indverskt krydd, þurrkaðar Dahl-baunir, mjöl, ghee, basmati-hrísgrjón og pálmaolía. „Við erum með mjög persónulega þjónustu hér og tökum vel í ábendingar um nýjar vörur. Við erum ekki bara með indverskar vörur heldur erum við líka með afríska hillu og portúgalska. Svo leynast spænskar vörur hér inn á milli því ég er frá Spáni. Hingað kemur mikið af græn- metisætum og áhugafólki um heilsu í leit að öðruvísi vörum eins og kókosolíu, ghee eða kjúklingamjöli. Við erum með mjög fjölbreyttan fastakúnnahóp sem fer sífellt stækkandi.“ Kostur Dalvegi 10 Kópavogi. Hvernig vörur: Lágvöruverðsverslun með áherslu á amerísk vörumerki, oftast í stórum umbúðum. Vinsælast: Ferskt grænmeti, þvottaefni, glúteinfríar vörur, nammi og CocoPuffs. „Það er mest að gera hjá okkur þegar ferska grænmetið og ávextirnir koma beint frá Amer- íku á þriðjudögum og fimmtudögum. En lang- vinsælasta varan okkar er Kirkland þvottaefnið í stórum umbúðum, það ríkur út. Svo er nammi í stórum umbúðum líka vinsælt. Hingað kemur ekkert svo mikið af Am- eríkönum, hér verslar bara allskonar fólk. Ég er búin að vinna hér í fimm ár og elska það.“ MInI-MArKEt Drafnarfelli 14 Breiðholti og Hringbraut 92 Keflavík. Hvernig vörur: 70% pólskar vörur í bland við íslenska matvöru. Vinsælast: Súrar gúrkur, mæjónes, pylsur, sinnep, kartöfludömplings, ávaxtasafi, makríll, síld og nammi. „Súru gúrkurnar eru lang- vinsælastar því það er okkar helsta meðlæti með kjöti og brauði. Mínar uppá- haldsgúrkur koma úr poka en ekki krukku. Við notum líka mikið af sinnepi og mæjónesi svo við höfum gott úrval af því. Þetta er hverfisbúð sem allskonar fólk verslar í en hingað kemur líka mikið af Pól- verjum úr öðrum hverfum. Svo kemur líka mikið af for- vitnu fólki sem er að skoða og kaupir kannski bara einn hlut.“ Minerva Iglesias verslunastjóri. Bryndís Björnsdóttir afgreiðslustúlka. Halla Harðardóttir halla@frettatiminn.is Hafsteinn Bao Duong eigandi. Agnieszka Jakubek ásamt manni sínum og eiganda verslunarinnar, Piotr Jakubek. Sasima Panka- wongnaayuthaya, afgreiðslukona í Eir. Ragnheiður Ríkharðsdóttir, svæðisstjóri sænska matarhornsins. Yusuf Koca eigandi. Vantar þig svínaeyra úr tófu eða sítrónugras frá Tælandi? 26 úttekt Helgin 28.-30. nóvember 2014
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.