Morgunblaðið - 11.01.1987, Page 24
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 11. JANÚAR 1987
24 C
Aðalumboðiðhf.
Getum útvegað allar gerðir bíla eftir óskum
hvers og eins.
Tredia 1984. Ekinn 50.000 — 310.000,-
Citroén CX 25 Pallas 1E 1984 m/öllu.
Sjálfsk. Ekinn 80.000 — 550.000,-
DB 230 GD m/blæju 1986 spl. drif. Ekinn
80.000 — 500.000,-
DB 280E 1977 sóll., sjálfsk., litað gler. -
420.000,-
r—■ -
UIIASAIA
GUÐFINNS
IJÓRUNN KARLSDÓTTIR
í Kaupmannahöfn
FÆST
í BLAÐASÖLUNNI
Á JÁRNBRAUTAR-
STÖÐINNI
OG Á KASTRUP-
FLUGVELLI
Wöfðar til
.fólksí öllum
starfsgreinum!
FRÖNSKUNÁMSKEIÐ
ALLIANCE FRANCAISE
— 13 vikna vornámskeið hefst mánudaginn 26. janúar.
— Kennt verður á öllum stigum ásamt bókmenntaklúbbi,
barnaflokki og unglingaflokki.
Innritun fer fram í bókasafni Alliance Francaise, Laufásvegi 12, alla
virka daga frá kl. 14 til 19, og hefst fimmtudaginn 15. janúar.
Allar nánari upplýsingar fást í síma 23870 á sama tíma.
Veittur er 10% staðgreiðsluafsláttur og 15% staðgreiðsluafsláttur
fyrir námsmenn.
ATH. GREIÐSLUKORTAÞJÓNUSTA (Eurocard og Visa)
Suðurnes
Niarðvík
— Keflavík
Hvernig væri að koma línunum og skapinu í lag og skella
sér í hressandi leikfimi hjá Birnu og láta góða líkamsþjálfun
verða hluta af lífsmynstrinu. Allir finna flokk við sitt hæfi
í íþróttahúsi Njarðvíkur og íþróttasal Myllubakkaskóla
Keflavík.
Dag- og kvöldtímar 2 og 4 sinnum í viku.
Kennsla hefst 12. janúar.
Nýtt, nýtt — Strákar kl. 6.15 í Njarðvík. Erobikk.
Blandaður hópur fyrir bæði kynin.
„Lausir" tímar fyrir vaktavinnufólk.
Rólegar æfingar við allra hæfi. Byrjendaflokkar
Styrkjandi og liðkandi æfingar fyrir dömur
á öllum aldri. Framhaldsflokkar
Góðir teygju og þoltímar fyrir hresst fólk á öllum aldri. Eróbikk
Barna- og unglingaflokkar frá 6 ára aldri Jassballet
Upplýsingar og innritun í síma 6062.
Birna Magnúsdóttir.
MEÐEINU
stmu
færð á viðkomandi
greiðslukortareikning
CHin-nir
SÍMINNER
691140-
691141
JE
Eldhús-krókurinn
Fiskibollur
Væri ekki tilvalið eftir allan
hátíðarmatinn og tilstandið að
snúa sér nú að fiskmeti og fljót-
löguðum mat, eins og til dæmis
fiskibollum, heimatilbúnum eða
úr dós?
Ef ykkur finnst að fiskibollur
séu fremur fábreytt fæða, þá eru
ótal ráð til að gera hær gimileg-
ar, og hér koma nokkrar upp-
skriftir.
Heimalagaðar
fiskibollur
400 g ýsuhakk (eða þorskur), 1
meðalstór laukur, 1-1 V2 tsk. salt,
hvítur pipar, V2 tsk. Seafood Sea-
soning, 2 msk. kartöflumjöl, 2
msk. hveiti, um 3 dl mjólk, 1 stórt
egg (eða 2 lítil).
Smásaxið laukinn, ef hann er
ekki í hakkinu frá fisksalanum.
Öllu síðan blandað saman og
hrært í hrærivél. Gott að láta bíða
smástund.
Steikið í smjöri eða smjörlíki
litlar bollur. Látið svo 1—2 msk.
af vatni út í pönnuna, lok yfir og
minnkið hitann niður á lægsta
straum. Látið malla í 8—10 mínút-
ur. Berið fram með soðnum
kartöflum og bræddu smjöri.
Einnig má bera bollurnar fram
með kokkteil- eða remúlaðisósu
ásamt hrásalati.
Fiskibollur með
grænmeti
Blandið út í V2 kg af fiskibollu-
deigi 1 msk. kapers, niðursöxuðu,
'/2 msk. saxaðri rauðrófu, V2 msk.
saxaðri súrri agúrku, V2 msk. rif-
inni gulrót.
Steikið litlar bollur. Bakið upp
sósu (hveitijafning) og látið í hana
blandað grænmeti, smátt saxað.
Spænskar bollur
1 lítil dós fískibollur, 2 msk.
smjörlíki, 1 lítil græn paprika, lítil
dós kræklingur, salt og pipar,
papriku- og hvítlauksduft eftir
smekk. 2 dl hrísgrjón, 2 msk.
smjörlíki, 4 dl vatn.
Brúnið hrísgijónin í 2 msk. af
smjörlíki. Hellið vatninu yfir og
látið sjóða við vægan hita í 18—20
mínútur.
Skerið fískibollumar í sneiðar
og brúnið þær í 2 msk. af
smjörlíki. Látið saman við niður-
sneidda papriku, kræklinginn
(eftir að safanum hefur verið hellt
af honum), salt, pipar og annað
krydd.
Þegar hrísgijónin em soðin er
ölli’ hellt saman. Borið fram strax
með grófu brauði og smjöri.
Fiskibollur í
rækjujafningi
1 stór dós fiskibollur, tómat-
sósa, salt og pipar og rækjur eftir
efnum og ástæðum.
Gerið jafning úr smjörlíki og
hveiti, þynnið með fiskibollusoði
og mjólk. Kryddið með tómatsósu,
salti og pipar. Rækjum bætt út í
ásamt fiskibollunum. Látið hitna
í gegn. Borið fram með soðnum
kartöflum.
Einnig má baka upp jafninginn
án tómatsósunnar og rækjanna
og bragðbæta hann með karríi.
Þá eru bollurnar bornar fram með
laussoðnum hrísgtjónum, seyddu
rúgbrauði og smjöri.
Innbakaðar f iskibollur
1 dós stórar fiskibollur, olía eða
steikingarfeiti. Innbökunardeigið:
1 egg, tæpur desilítri af hveiti, V2
tsk. salt, um V2 dl vatn.
Hellið vökvanum af fískibollun-
um og leggið þær á blað af
eldhúsrúllu. Hrærið innbökunar-
deigið varlega saman án þess að
það þeytist.
Hitið olíuna eða feitina í lítilli,
djúpri pönnu eða skaftpotti. Feitin
á að vera það heit að teningur
af skorpulausu franskbrúði brún-
ist í henni á tæpri mínútu.
Takið fiskibollurnar með gaffli,
dýfið þeim í deigið 0g raðið þeim
hlið við hlið ofan í feitina. Snúið
bollunum með sleif þar til þær eru
orðnar Ijósbrúnar á öllum hliðum
og stinnar. Leggið bollurnar þá á
blað úr eldhúsrúllu meðan lekur
af þeim.
Bollurnar borðist nýsteiktar, og
gott er að bera með þeim laussoð-
in hrísgijón, hrásalat og remúlaði-
sósu.