Fréttablaðið - 19.04.2002, Síða 13
Föstudagur 19. apríl
Sunnudagur 21. apríl
08.00 -14.00
08.00 -14.00
10.00-16.00
13.00 - 20.00
15.00-16.00
16.00-17.00
16.00 -18.00
16.00-17.00
íaoo- i9.oo
18.00
Nemakeppni [ matreiðslu Verðlaunaafhending kl. 16.30
Nemakeppni í framreiðslu Verðlaunaafhending kl. 16.30
Kökuskreytingarkeppni Verðlaunaafhending kl. 17.00
Sýning á kalda borði íslenska landsliðsins í matreiðslu
Fyrirlestur:Krydd á Seðra plani Sigfríð Þórisdóttir, framkvæmda-
stjóri Pottagaldra, fjallar um þróunarsögu kryddsins, virkni þess í mat-
argerð jafnt sem til lækninga.
FyrirlesturiEspresso, saga og uppruni Saga kaffis og espresso, fyr-
irlestur og smökkun stjórnað af skólastjóra eina alþjóðlega kaffiskólans,
Lavazza Traning Center, á Ítalíu.
Fyrirlesturinn fer fram á ensku. Verð: 500 kr.
Barilla keppni Sláturfélags Suöurlands
Verðlaunaafhending kl. 17.30
Kálhausinn 2002 .Keppni í grænmetisréttum
Verðlaunaafhending kl. 17.15
Fyrirlestur: Vinningsvtn Slow Food & Gambero Rosso Viður-
kenningar Slow Food & Gambero Rosso, „ Þrjú glös" , eru ein eftirsótt-
ustu verðlaun sem vín getur hlotið. Þorri Hringsson fjallar um þessi verð-
laun og stjórnar smökkun á þeim vínum sem fáanleg eru á íslandi og
hlotið hafa æðstu viðurkenningu Slow Food. Verð: 1500kr.
Opnun Brúðkaup.is Tískusýning Tónlist
Laugardagur 20. apríl
08.00 -14.00
08.00 -17.00
08.00-17.00
09.00-15.00
0930-1430
11.00 -12.00
Kjötiðnaðarmaður ársins Verðlaunaafhending kl. 17.00
Matreiðslumaður ársins Verðlaunaafhending kl. 17.30
íslandsmeistari í framreiðslu Verðlaunaafhending kl. 17.30
Kökuskreytingarkeppni Verðlaunaafhending kl. 16.00
íslandsmeistarakeppni í blómaskreytingum
Eggjakökukeppni Landsþekktir einstaklingar
Verðlaunaafhending kl. 17.00
08.00-17.00
11.00-12.00
11.00 -12.00
ÍLOO-18.00
1130-1430
13.00-14.00
13.00
14.00-15.00
14.00-15.00
15.00-1530
15.00-16.00
1630-17.00
17.00-18.00
Matreiðslumaður Norðurlanda Verðlaunaafhending kl. 17.00
Eggjakökukeppni
Landsþekktir einstaklingar Verðlaunaafhending kl. 12.30
Súpukeppni Verðlaunaafhending kl. 15.30
Sýning bakaranema
íslandsmót kaffibarþjóna
Fyrirlestur: Hið ÍSÍenska Fjallalamb Á Norð-Austurlandi er einstak-
ur stofn sauðfjár sem hefur sterk gæðaleg einkenni sökum landfræðilegr-
ar einangrunar. Garóar Eggertsson frá Fjallalambi á Kópaskeri segir frá
hinni upprunalegu íslensku aðferð við vinnslu á hangikjöti og nýsköpun í
vinnslu lambakjötsafurða úr þessu einstaka hráefni af svæðinu. Smökkun
og ábendingar um notkunarmöguleika í klassískri og alþjóðlegri
matargerð. Verð 500 kr.
Afhending sveinsbréfa
Vínþjónn íslands í ítölskum vínum Verðlaunaafhending kl. 16.00
Fyrirlestur:Brauð og héegur bakstur Tveir ungir íslenskir bakarar
hafa komið með ferska strauma inn á borð landsmanna með gæðabak-
stri og nýstárlegri framsetningu rétta þar sem brauð leikur aðalhlutverk.
Jói Fel og Hafliði Ragnarsson (Mosfellsbakarí) segja frá bakstri og
brauðvenjum úr hinni víðu veröld og stýra smökkun. Verð: 500 kr.
Tískusýning
Krydd á æðra plani Sigfríð Þórisdóttir, framkvæmdarstjóri Potta-
galdra, fjallar um þróunarsögu kryddsins, virkni þess í matargerð jafnt
sem til lækninga.
Tískusýning
Fyririesturítalskir ostar og eðalvín, tvíhliða smökkun
Smakkaðar verða 4 ólíkar ostategundir, frá hörðum osti á borð við
Parmigiano Reggiano til sérinnfluttra mygluosta, og fjallað um hvernig
vín hentar með hverri tegund. Haraldur Halldórsson frá Veitingahúsinu
Sommelier nýtur aðstoðar Alberto IVIerico, eins fremsta vínþjóns Ítalíu
um þessar mundir, og sérfræðings Ostabúðarinnar við Skólavörðustíg við
þessa tvíhliða smökkun. Fyrirlesturinn fer að hluta til fram á ensku.
Verð: 1500 kr
' : ■ -'3*r;z /
m
fmsa af.
11.00-13.00
12.00-18.00
12:30-1530
13.00-14.00
13.00-14.00
14.00-16.00
14.00-15.00
1430-15.00
15.00-16.00
15.00-16.00
16.00
16.00-17.00
16.00-17.00
1630 -17.00
Nemakeppni í kjötiðn Verðlaunaafhending ki. 13.30
Sýning á kransakökum
Keppni í klakaskurði Verðlaunaafhending kl. 15.30
Súpukeppni Verðlaunaafhending kl. 14.30
Fyririestur:ítalskir ostar og eðalvín, tvíhliða smökkun Haraid-
ur Halldórsson frá Veitingahúsinu Sommelier nýtur aðstoðar Alberto
IVIerico, eins fremsta vínþjóns Ítalíu um þessar mundir, og sérfræðings
Ostabúðarinnar við Skólavörðustíg við þessa tvíhliða smökkun. Fyrirlest-
urinn fer að hluta til fram á ensku. Verð: 1500 kr
Sveinakeppni í kjötskurði Verðlaunaafhending kl. 16.30
Fyrirlestur:Krydd á æðra plani Sigfríð Þórisdóttir,framkvæmda-
stjóri Pottagaldra, fjallar um þróunarsögu kryddsins, virkni þess í mat-
argerð jafnt sem til lækninga.
Tískusýning
Brúðhjón ársins 2002 valin
FyririestunMývatnsreyking og fleira forvitnilegt í Mývatnssveit
eru viðhafðar aldagamlar aðferðir við reykingu á silungi úr Mývatni. Aðr-
ar varðveisluaóferðir á fiski eru einnig ástundaðar af fáum einstakling-
um, en afurðirnar hafa ekki komið fyrir almenningssjónir fyrr en nú. Jón
Stefánsson og fleiri leiða smökkun og segja söguna á bak við gamlar og
góðar hefðir úr sveitinni. Verð 500 kr.
Verðlaunaafhending í íslandsmeistarakeppni
[ blómaskreytingum
Fyrirlestur:Kaffi Og heimsbyggðin í þessum fyrirlestri verðateknar
fyrir hvaða aðferðir eru notaðar við lögun kaffis í ólíkum heimshlutum,
fyrirlestur og smökkun í umsjón Lavazza kaffiskólans. Fyrirlesturinn fer
fram á ensku. Verð: 500 kr.
Kálhausinn 2002 Keppni í grænmetisréttum
Verðlaunaafhending kl. 17.30
Tískusýning
rj
u:.
jj £J ^'íuDí/ÁJj' A
Á meðan mamma og
pappi skoða sýninguna
geta börnin kíkt í Barna-
iand Stöðvar 2. Ýmsir
gestir koma í heimsókn.
Hoppikastaíar.