Dagblaðið Vísir - DV - 26.11.1985, Side 6
6
DV. ÞRIÐ JUDAGUR 26. NÓVEMBER1985.
Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur
MEGN ðÁNÆGJA MED
SJÁLFSALANN Á LSP
—400 starfsmenn senda áskorun um að fá nýjan sjálfsala og betra brauð
“Vegna skrifa á neytendasíðu DV 8.
nóv. sl. um sjálfsala á Landspítala,
viljum við koma á framfæri að yfir
400 starfsmenn Lsp. hafa undirritað
áskorun til forstjóra Lsp. um að
keyptur verði nýr sjálfsali.
Mikil óánægja hefur verið meðal
starfsfólks Lsp. vegna gamla sjálfsal-
ans. Brauðið í honum er oftast gam-
alt og ólystugt þó oft sé það borðað
í neyð. Hér vinnur fólk allan sólar-
hringinn og matsalurinn ekki opinn
á öllum tímum.
Oft kemur það fyrir, eftir að sjálf-
salinn hefur verið “mataður“ á krón-
um, að ekki er hægt að opna hann
til að komast í “góðgætið".
Það skal tekið fram, að þó kaupið
sé ekki hátt er starfsfólkið reiðubúið
að greiða fleiri krónur fyrir nýrra
og betra brauð.
Aðfaranótt 10. nóv. sl., þegar
önnur okkar var á næturvakt, var
ekkert brauð í sjálfsalanum og ekki
var matsalurinn opinn, þannig að
ekki er ætlast til að starfsfólkið fái
mat, nema að koma með hann að
heiman.
Hjúkrunarfræðingur og sjúkra-
liði á Landspítalanum.
í bókinni er að fmna góðar leiðbeiningar um eitt og annað varð-
andi blómaskreytingar eins og t.d. hvernig á að binda hurðarkrans.
GULLFALLEGAR ÞURR-
BLÓMASKREYTINGAR
Þurrblómaskreytingar nefnist
gullfalleg bók með myndum og
leiðbeiningum um þurrblóma-
skreytingar eftir Uffe Balslev,
blómameistara í Blómavali. Mynd-
irnar hefur Ragnar Th. Sigurðsson
tekið.
í bókinni eru myndir af margs
konar þurrblómaskreytingum, þar
að auki er sýnt hvernig á að binda
hurðarkrans, þræða köngla og
binda slaufur og búa til alls kyns
jólaskreytingar.
Uffe Balslev er danskur að ætt
og uppruna. Hann kom hingað til
Blómavals fyrir fimm órurn til þess
að vinna við jólaskreytingar og
ílentist svo hér á landi og er orðinn
hálfgerður íslendingur. Hann
vinnur enn í Blómavali, hefur hald-
ið námskeið í blómaskreytingum
bæði i Danmörku og hér á landi.
Ragnar Th. Sigurðsson er að
góðu kunnur sem ljósmyndari
Vikunnar en hann var eitt sinn
ljósmyndari á Dagblaðinu. Hann
er þekktur að því að taka listrænar
myndir.
Hönnuður bókarinnar er Páll
Amar Guðmundsson. Bókin er
gefin út af Bókaútgáfunni Emi og
Orlygi, prentuð á fínan mynda-
pappír í Prentsmiðjunni Odda.
A.Bj.
Hurðarkrons
PRENTUM
Á LÍMBÖND
Ódýr og góð þjónusta
llastos lil*
BÍLDSHÖFÐA 10 SÍMI 82655
■■■'62S55
4*fg «*«» prentum *» ltmhó**«l
„Ódýrar og
frábærar”
—afgangssull frá hádegismatnum
“Ég gat ekki annað en rekið upp stór
augu er ég las grein í DV 8. nóv. sl.
um hinar ódým og “frábæru" sam-
lokur í sjálfsalanum á Landspítalan-
um,“ segir m.a. í bréfi fró sjúkraliða
á Landspítalanum.
“Sjálf vinn ég mikið á næturvökt-
um þarna og hef oft farið niður að
sjálfsala í von um að einhverjar
ætilegar samlokur séu nú til. Oftast
hef ég farið upp með súkkulaðistykki
sem þarna fást. Má eiginlega bæta
við, sem betur fer, því annaðhvort
Umsjón:
Anna
Bjamadóttir
og
Þórunn
Gestsdóttir
gleymist að smyrja í blessaðan sjálf-
salann eða samsullið á samlokunum
fælir fólk frá.“
Síðan lýsir bréfritari nokkuð þeim
samlokum sem boðið er upp á og
segirm.a.:
“Ég efast um að nokkrum þyki góð
grjóthörð samloka með þorskhrogn-
um og aspas eða með þessu svokall-
aða salati sem er afgangssull frá
hádegismat allt að hálfum mánuði
aftur í tímann, eða það er það eina
sem manni dettur í hug er bragðað
er á samlokunum.
Ég efa að það fólk sem sagt er hafa
hrósað þessum samlokum sem bæjar-
ins bestu samlokum hafi meint nokk-
uð með því. Það hefur frekar verið
að gera grín að öllu saman.
En ef einhver hefur áhuga á að
reyna þessar “góðu“ og ódýru sam-
lokur þori ég að óbyrgjast að það
gerist aðeins einu sinni og þá er vel
hægt að unna honum þess.
Fæst af starfsfólki Lsp. myndi hafa
á móti því.
Það eina sem ég get sagt þessum
samlokum til ágætis er að þeir sem
smyrja þær kunna svo sannarlega
að spara hráefhiskostnað fyrir ríkið.
Ef blessaður blaðamaðurinn hefði
smakkað samlokurnar, sem því mið-
ur voru ekki til (hefur líklega
gleymst að smyrja í sjálfsalann þann
daginn), er öruggt að greinin hefði
verið um hið gagnstæða."
A.Bj.
Þarna er hann sjálfsalinn sem
starfsfólk Landspítalans er ekki
ánægt með. Hann tekur stundum
við aurunum en lætur ekkert frá
sér í staðinn. Þar að auki er fólkið
ekki ánægt með brauðið.
Raddir neytenda
Útgjöldin
þúsundkr.
„Fáeinar línur til skýringa á
óvenjuhóum útgjöldum í mat og
hreinlætisvörum.
Ég tók tíu slátur og keypti þar
að auki tvo dilkakjötsskrokka
og eitt stk. V-I sem ég lét reykja.
AHt kostaði þetta tæpl. 14 þús.
kr.
Mikil notkun ó mjólkurmat
skýrir að mestu það sem upp á
vantar."
- Kær kveðja.R.
Þetta bréf er frá fjögurra
manna Qölskyldu sem var
með meðaltalskostnað í mat
upp á rúml. 6300 kr. á mann.
„Ajmar“ kostnaöur þessarar
Qölskyldu var- rúml. 67 þús.
kr. þannig að heildarútgjöldin
fóru hátt i 90 þús. kr.
- A.Bj.
..heillaráð...heillaráð...
mm » _ »»•
F unuuKamar
i pappahólk
Það er alveg tilvalið að geyma
fondugafflana sína í pappahólk
undan álpappír eða plastfilniu.
Þá eru allir gafflamir á einum
stað.
Pappahólkur er líka sniðug
geymsla fyrir grillpinna, en þó
er auðvitað hægt að nota oftar
en einu sinni.
Pappahólkarnir innan úr kló-
settpappírsrúllum eru tilvaldir
sem uppistaða í einfalda jóla-
sveina.