Dagblaðið Vísir - DV - 03.02.1988, Page 2

Dagblaðið Vísir - DV - 03.02.1988, Page 2
18 FÖSTUDAGUR 3. FEBRÚAR 1989. Ef þú vilt út að borða VEITINGAHÚS - MEÐ VÍNI Abracadabra Laugavegi 116, sími 10312. A. Hansen Vesturgötu 4, Hf„ sími 651693. Alex Laugavegi 126, sími 24631. Arnarhóll Hverfisgötu 8-10, sími 18833. Askur Suðurlandsbraut 4, sími 38550 Bangkok Siðumúla 3-5, sími 35708. Broadway Álfabakka 8. sími 77500. Café Hressó Austurstraeti 18, sími 15292. Duus hús v/Fischersund, sími 14446. El Sombrero Laugavegi 73, sími 23433. Eldvagninn Laugavegi 73, sími 622631. Evrópa Borgartúni 32, sími 35355. Fjaran Strandgötu 55, sími 651890. Fógetinn, Aðalstraeti 10, sími 16323. Gaukur á Stöng Tryggvagötu 22, sími 11556. Gullni haninn Laugavegi 1 78, sími 34780. Hallargarðurinn Húsi verslunarinnar, sími 30400. Hard Rock Café Kringlunni, simi 689888. Hjá Úlfari Hagamel 67, simi 26070. Holiday Inn Teigur og Lundur Sigtúni 38, sími 689000. Hornið Hafnarstraeti 15, sími 13340. Hótel Borg Pósthússtræti 11, sími 11440. Hótei Esja/Esjuberg Suðurlandsbraut 2, sími 82200. Hótel Holt Bergstaðastræti 37, sími 25700. Hótel ísland v/Ármúla, sími 687111. Hótel Lind Rauðarárstíg 18, sími 623350. Hótel Loftleiðir Reykjavikurflugvelli, sími 22322. Hótel Óðinsvé (Brauöbær) v/Óðinstorg, sími 25224. Hótel Saga Grillið, s. 25033, Súlnasalur, s. 20221. Ítalía Laugavegi 11, sími 24630. Jónatan Livingston mávur. Tryggvagötu 4-6, sími 15520 Kaffi Strætó Lækjargötu 2, sími 624045 Kaffivagninn Grandagarði, sími 15932. Kínahofið Nýbýlavegi 20, sími 45022. Kína-Húsiö Lækjargötu 8, sími 11014. La bella Napoli Skipholti 37, sími 685670 Lamb og fiskur Nýbýlavegi 26, sími 46080. Lækjarbrekka Bankastræti 2, sími 14430. Mandaríninn Tryggvagötu 26, simi 23950. Myllan, kaffihús Kringlunni, sími 689040. Naustið Vesturgötu 6-8, sími 17759. Ópera Lækjargötu 2, simi 29499. Peking Hverfisgötu 56, sími 12770 Pizzahúsið Grensásvegi 10, sími 39933. Sjanghæ Laugavegi 28, simi 16513. Sælkerinn Austurstræti 22, slmi 11633. Torfan Amtmannsstíg 1, sími 13303. Toppurinn Bíldshöfða 12, sími 672025 Var-úlfar og Ljón Grensásvegi 7, sími 688311 Veítingahúsiö 22 Laugavegi 22, sími 13628. Vetrarbrautin Brautarholti 20, s. 29098 og 23333 Viðeyjarstofa Viðey, sími 681045. Við Tjörnina Templarasundi 3, sími 18666. Ölkeldan Laugavegi 22, sími 621036. ölver v/Álfheima, sími 686220. AKUREYRI: Bautinn Hafnarstræti 92, sími 21818. Hótel KEA Hafnarstræti 87-89, sími 22200. Laxdalshús Aðalstræti 11, sími 26680. Sjallinn Geislagötu 14, sími 22970. Smiðjan Kaupvangsstræti 3, simi 21818. Uppinn Ráohústorgi 9, sími 24199 VESTMANNAEYJAR: Muninn Vestmannabraut 28, sími 11422 Skansinn/Gestgjafinn Heiðarvegi 1, sími 12577. Skútinn Kirkjuvegi 21, simi 11420. KEFLAVÍK: Glaumberg/Sjávargull Vesturbraut 17, sími 14040. Glóðin Hafnargötu 62, sími 11777. AKRANES: Hótel Akranes/Báran Bárugötu, sími 12020. SUÐURLAND: Gjáin Austurvegi 2, Selfossi, sími 22555. Hótel Örk, Nóagrill Breiðumörk 1, Hverag., s. 34700. Inghóll Austurvegi 46, Self., sími 21356. Skiðaskálinn, Hveradölum v/Suðurlandsveg, sími 98-34414. VEITINGAHÚS - ÁN VÍNS American Style Skipholti 70, simi 686838. Askur Suðurlandsbraut 14, sími 81344. Árberg Ármúla 21, sími 686022. Bigga-bar - pizza Tryggvagötu 18, sími 28060. Blásteinn Hraunbæ 102, sími 673311. Bleiki pardusinn Gnoðarvogi 44, simi 32005 Hringbraut 119, sími 19280, Brautar- holti 4, sími 623670, Hamraborg 14, sími 41024. Brauðstofan Gleymmérei Nóatúni 17, sími 15355. Bæjarins bestu samlokur Hafnarstræti 5, Tryggvagötumegin, sími 18484. Eldsmiðjan Bragagötu 38 A, sími 14248. Gafl-inn Dalshrauni 1 3, simi 54424. Hér-inn Laugavegi 72, simi 19144. Hjá Kim Ármúla 34, sími 31381. Höfðakaffi Vagnhöfða 11, simi 696075. Ingólfsbrunnur Aðalstræti 9, sími 1 3620. Kabarett Austurstræti 4, simi 10292. Kentucky Fried Chicken Hjallahrauni 15, sími 50828. Konditori Sveins bakara Álfabakka, sími 71818. Kútter Haraldur Hlemmtorgi, sími 19505. Lauga-ás Laugarásvegi 1, sími 31620. Madonna Rauðarárstíg 27-29, sími 621988 Marinós pizza Njálsgötu 26, sími 22610. Matstofa NLFÍ Laugavegi 26, sími 28410. Mokka-Expresso-Kaffi Skólavörðustíg 3a, sími 21174 Múlakaffi v/Hallarmúla, sími 37737. Norræna húsið Hringbraut, simi 21522. Næturgrillið heimsendingarþj., sími 25200. Pizzahúsið Öldugötu 29, sími 623833. Pizzaofninn Gerðubergi, sími 79011 Pítan Skipholti 50 C, simi 688150. Pítuhúsið Iðnbúð 8, sími 641290. Potturinn og pannan Brautarholti 22, sími 11 690. Selbitinn Eiðistorgi 13-15, simi 611070. Smáréttir Lækjargötu 2, simi 13480. Smiðjukaffi Smiðjuvegi 14d, simi 72177. Sprengisandur Bústaðavegi 1 53, sími 33679. Stjörnugrill Stigahlíð 7, sími 38890. Sundakaffi Sundahöfn, sími 36320. Svarta pannan Hafnarstræti 17, simi 16480. Tommahamborgarar Grensásvegi 7, sími 84405 Laugavegi 26, sími 19912 Lækjartorgi, sími 1 2277 Reykjavíkurvegi 68, sími 54999 Uxinn Álfheimum 74, sími 685660. Veitingahöllin Húsi verslunarinnar, sími 30400. Vogakaffi Smiðjuvegi 50, sími 38533. Western Fried, Mosfellssveit v/Vesturlandsveg, slmi 667373. Winny’s Laugavegi 116, sími 25171. AKUREYRI: Crown Chicken Skipagötu 12, sími 21464. Vestmannaeyjar: Bjössabar Bárustíg 11, sími 1 2950 Keflavík: Brekka Tjarnargötu 31 a, sími 13977 Langbest, pizzustaður Hafnargötu 62, sími 14777 Réttur vikunnar: Gufusoðinn smokkfiskur Gylfi Kristjánsson, DV, Akureyri: Þráinn Lárusson, mat- reiðslumeistari Uppans á Akureyri, gefur lesendum DV uppskrift að rétti vik- unnar að þessu sinni. Þrá- inn gerir mikið aö því að matreiða fiskrétti sem að öllu jöfnu eru ekki á borðum fólks og gufusoðinn smokk- fiskur með Sabayone-sósu er einmitt talandi dæmi um þaö. Einfaldur réttur í mat- reiðslu og ákaflega ljúffeng- ur, að sögn Þráins. Það sem til þarf: 2 stk. smokkfiskur (smár) salt pipar sítróna vatn smjörliki Sósa: 1 dl hvítvín 1/2 laukur 1/2 dl rjómi 2 eggjarauður fiskkraftur (eða annar kraftur) Fiskurinn er hreinsaður vel eftir að hafa verið látinn hggja í saltvatni, himnan hreinsuð vel af. Fiskurinn settur í smurða pönnu sem hefur verið botnfyllt með vatni, sítrónusafa, salti og pipar. Pönnunni er lokaö vandlega með þéttu loki eða álpappír og suðan rétt látin koma upp. „Sabayone“-sósa Mjög smátt saxaður lauk- ur settur í hvítvínið og látið sjóða niöur. Rjómanum og fiskkraftinum bætt út í og suðan látin koma upp aftur. Eggjarauðumar stífþeyttar og sósunni volgri hellt var- lega yfir þær og hrært vel í á meðan. Fljótlegur og ljúffengur réttur að sögn Þráins og allt sem þarf með eru hrísgrjón en gott hvítvín sakar ekki. Veitingahús vikunnar: Uppinn Gylfi Kristjánsson, DV, Ækureyri: Uppinn á Akureyri var opnaður síðla árs 1987, ert það veröur að segjast eins og er að þar í bæ hefur ekki verið mikið um að nýir veit- ingastaðir hafi tekið til staifa und- anfarin ár. Uppinn er við Ráðhústorg, í hjarta bæjarins, og er á 2. hæð. Eins og staöurinn er í dag rúmast þar um 60 manns í sæti, en áður en langt um hður færist starfsemin einnig niður á jarðhæð hússins. Nýr staður þar mun þá tengjast Uppanum og þá komast samtals fýrir um 100 manns í sæti á báðum hæðunum. Þegar kómið er upp stigann og inn í veitingasal Uppans |blasir fyrst við mikih pitsuofn í einu homi veitingasalarins, en pitsur era einmitt stolt staðarins og það sem aðaláherslan er lögð á. Pits- umar em bakaðar í þessum stóra ítalska leirofni þar sem brennt er birki. Úrvahð af pitsunum er mikið og hægt 'að velja um tvær stærðir. Þær stærri em 12 tommu stórar og kosta á bilinu 440-690 krónur, en þær sem minni eru kosta 330-590 krónur og eru 9 tommur að stærð. Hér er sem sagt boðið upp á ekta ítalskar pitsur og má segja að þær hafi slegið í gegn á Akureyri. Ávaht er boðið upp á súpu og salatbar á Uppanum, og í hádegi virka daga er matseðill dagsins fyr- ir gesti. Þá er sérstakur matseðih um helgar, en sérréttaseðill er einnig ávaht til reiöu. Á þeim seðh er mikið lagt upp úr nautasteikum. Nefna má argent- ínska nautasteik „Chumichry" sem kostar 1580 krónur, piparsteik sem kostar 1490 krónur, tumbauta með kálfalifur og humarhölum á 1680 krónur og „Chateaubriand“ með grænum pipar og sinnepsser- aðri rommsósu á 1730 krónur fyrir manninn, en þessi réttur er ávallt framreiddur fyrir tvo. Sjávarréttadiskur Uppans er einnig athyghsverður kostur en fyrir hann greiða menn 860 krónur. Þessi sjávarréttadiskur er breyti- legur eftir því hvaða hráefni er til ferskt á boðstólum hveiju sinni. Þá má nefna grænmetisrétti sem kosta frá 550 krónum og „pasta- rétti“ sem kosta frá 590 krónum. Uppinn er mikið sóttur af ungu fólki sem kann að meta þá nýjung sem staðurinn er í bæjarlífinu, en annars má segja að Uppinn sé stað- ur fyrir fólk á öhum aldri og fjöl- skyldustaður ef því er að skipta. Vegna þess hvernig staðurinn er mótaður á efri hæð hússins við austanvert Ráðhústorg sitja margir gestanna við glugga sem snúa út að torginu og geta því fylgst með mannlifinu á Ráðhústorgi meðan þeir snæða mat sinn. Uppinn er veitingastaöur sem hefur sérstöðu á Akureyri, þar hjálpast margt að og staðurinn minnir meira á heim- ihslega veitingastaði erlendis en hina „hefðbundnu" veitmgastaði hér á landi. Uppinn á Akureyri er tæplegar ársgamall veitingastaður.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.