Dagur - 25.01.1985, Blaðsíða 2
2 - DAGUR - 25. janúar 1985
T l í lEIGNAMIÐSTOÐIIM^
SKIPAGÓTU I - SÍMI 24606
m ,T1
OPIÐ ALLAN
DAGINN
Ásabyggð:
5 herb. einbylishus ca. 170 fm á tveim
hæöum. Bilskursrettur. Skipti a einnar
hæðar raöhusibuö á Brekkunni.
Langahlíð:
3ja herb. raöhúsibuð ca. 88 fm á einni
hæð. Laus eftir samkomulagi.
Furulundur:
3ja herb. raðhúsibúð með bílskúr ca.
94 fm. Skipti á hæð eða minna einbyl-
ishusi.
Bakkahlíð:
194 fm einbylishús a tveim hæðum,
asamt 30 fm innbyggðum bilskur.
Borgarhlíð:
4- 5 herb. raðhusibúð a tveim hæðum
155 fm asamt 29 fm innbyggðum
bilskur.
Langahlíð:
Einbýlishus a tveim hæðum ca. 182 fm
asamt 43 fm innbyggðum bilskúr.
Reykjasíða:
4ra herb. einbýlishus ca. 143 fm ásamt
38 fm bilskur. Góð eign. Ýmis skipti á
minni eignum.
Furulundur:
4ra herb. raðhusibúð á einni hæð
117,8 fm.
Lyngholt:
4ra herb. ibuð á n.h. i tvibýlishúsi 115
fm. Geymslur í kjallara.
Skarðshlíð:
3ja herb. ibuð á 2. hæð i svalablokk
ca. 87 fm.
Tjarnarlundur:
3ja herb. ibúð á 3. hæð i fjölbýlishusi.
Góð eign. Laus eftir samkomulagi.
Langahlíð:
4ra herb. raðhusibúð á einni hæð 103
fm asamt 29 fm bilskur. Laus fljótlega.
Tjarnarlundur:
4ra herb. ibuð i fjölbylishusi ca. 102
fm. Góð eign. Skipti a hæð eða rað-
husibuð æskileg.
Pingvallastræti:
5- 6 herb. n.h. í tvíbýlishúsi 176 fm
asamt geymslu og ibúðarherb. i kjall-
ara. Ýmis skipti möguleg. Einnig e.h.
sem er 160 fm. Hægt að selja húsið
sem eina heild. Hentugt fyrir
félagasamtök.
Hrísalundur:
2ja herb. íbúð á 2. hæð i fjölbýlishúsi
ca. 57 fm. Útb. 60%.
Tjarnarlundur:
2ja herb. ibúð á 4. hæð i fjölbýlishúsi
54 fm. Skipti á stærri eign.
Norðurgata:
3ja herb. ibúð á e.h. i tvibylishúsi ca.
80 fm ásamt geymsluskúr.
Ránargata:
4- 5 herb. ibuð á e.h. í tvíbýlishusi 120
fm asamt 24 fm bilskur.
Grundargerði:
4ra herb. raðhusibuð ca. 120 fm á
tveim hæðum.
Þórunnarstræti:
Efri hæð i tvibýlishusi ca. 202 fm og
30 fm bilskur. Möguleiki að hafa litla
ibuð í kjallara.
Dalsgerði:
5 herb. raðhusibuð a tveim hæðum
119 fm. Skipti á 3ja herb. ibuð.
Lerkilundur:
5 herb. einbylishus 137 fm ásamt 30
fm bilskúr. Ýmis skipti.
Helluhraun -
Mývatnssveit:
5- 6 herb. einbylishus a einni og hálfri
A söluskrá:
Víðlundur: 3ja herb. góð íbúð ca. 75
fm á 1. hæð.
Vestmannaeyjar: 5 herb. íbúð, hæð
og ris í tvíbýlishúsi, sem stendur við
Kirkjuveg. Verð 1.000.000. Áhvílandi
ca. 500.000.
Lelktækjastofa í rekstri á Brekkunni.
Samkomulag um verð og greiðslukjör.
Þórunnarstrætl: 3ja herb. íbúð á jarð-
hæð ( þrlbýlishúsi. Skipti á stærra.
Hrísalundur: 3ja herb. vönduð ibúð á
3. hæð í fjölbýlishúsi 76 fm.
Keilusfða: 2ja herb. vönduð ibúð á 1.
hæð. Skipti á stærri.
Þórunnarstrætl: 2ja herb. ibúö á jarð-
hæð 64 fm og geymsla. Möguleiki á
þriðja herberginu.
Grenlvelllr: 4ra herb. íbúð, hæð og
kjallari ca. 120 fm ásamt 50 fm vönduð-
um bílskúr. Skipti á minni eða stærri
eign.
Seljahlfð: 5 herb. 128 fm raðhúsibúð
og 30 fm bílskúr. Allt á einni hæð. Auk
þess geymsla í kjallara. Skipti á 4-5
herb. íbúð.
Grundargerði: 4-5 herb. raðhúsfbúð
um 120 fm á tveimur hæðum.
Ásabyggð: 6 herb. einbýlishús ca. 170
fm á tveimur hæðum. Bilskúrsréttur.
Skólastfgur: 5 herb. neðri hæð i tví-
býlishúsi 141 fm og 'h kjallari þar er
herbergi og geymslur, snyrting o.fl. Til
athugunar skipti á tveggja hæða rað-
húsíbúð.
Þórunnarstræti: 4ra herb. ibúð á 3.
hæð í þríbýlishúsi um 140 fm. Skipti á
3ja herb. íbúð, ekki í blokk.
Hrafnagilsstræti: 4ra herb. miðhæð í
þríbýlishúsi um 100 fm. Skipti á 2-3ja
herb. (búð möguleg.
Þórunnarstræti: Vönduð 5 herb. efri
sérhæð í tvíbýlishúsi ca. 150 fm og inn-
byggður 35 fm bílskúr.
Spurt um 4-5 herb. íbúðir
á verði 1,8-2 millj.
Vantar fleiri
eignir á skrá.
ÁsmundurS. Jóhannsson
mm lögfrœðlngur m Brekkugötu —
Fasteignasala
Brekkugötu 1, sími 21721.
Sölum.: Ólafur Þ. Ármannsson
við kl. 17-19 virka daga.
heimasími 24207.
Allt í góðu með
osd og smiöri
,Allt með osti og
smjöri, “ nefnist bœkl-
ingur með mörgum
girnilegum uppskrift-
um, sem Osta- og
smjörsalan hefur sent
frá sér. í bœklingnum
eru uppskriftir af
blönduðu góðgœti,
forréttum, aðalréttum
eftirréttum, kökum,
tertum og smáréttum.
Það er sameiginlegt
með öllum þessum
uppskriftum, að í þœr
er notað meira og
minna afsmjöri og osti
ásamt öðrum hráefn-
um. Hér á eftir birtum
við nokkur sýnishorn
úr bœklingnum.
% Kryddsmjör
Chilísmjör:
200 g smjör
5 msk. chilísósa
'á tsk. papríkuduft.
|
KÍWíSKÍ
KpKiKl
iilfl
I
•KkkíKkKI
I
WWmm
anum viö Myvatn. mmwm
1 Vantar:
B Höfum kaupanda að stóru og góðu ■ 1
| elnbýllshúsi, helst á Brekkunni.
Iðnaðarhúsnæði: K 1
315 fm iðnaðarhúsnæði við Frosta- y.v.v.w.v.WX
götu. Moguleiki að selja husið í tveim IIIÍI
eða þremur hlutum.
Iðnaðarhúsnæði: j&yij&íiíiíi#
100 fm iðnaðarhusnæði við Draupnis-
götu. Hagstæð lan fylgja. : • :::x:;:ÍÉ.
Opið allan daginn.
Síminn er 24606.
Sölustjóri: M '•
Björn Kristjánsson.
Heimasími: 21776.
Lögmaður:
Ólafur Birgir Árnason.
Fasteignasalan
Brekkugötu 4, Akureyri.
Gengið inn að austan.
Opið frá kl. 13-18.
sími 21744.
2ja herb. íbúðir:
Hrfsalundur: Ibúð á 2. hæð um 55 fm.
Hjallalundur: Ibúð á 4. hæð um 60 fm.
Vfðllundur: Ibúð á 3. hæð um 54 fm.
Kellusfða: Ibúð á 1. hæð um 60 fm.
Kjalarsfða: Ibúð á 2. hæð um 60 fm.
3ja herb. íbúðir:
Víðllundur: Ibúð á 1. hæð um 77 fm.
Furulundur: Raðhúslbúð á einni hæð ásamt bílskúr.
Vlðilundur: Ibúð á 3. hæð. Góð eign.
Núpasfða: Raðhúsíbúð á einni hæð um 89 fm.
Smárahlíð: fbúð á 3. hæð um 77 fm.
Hamarstfgur: Neðri hæð í tvíbýlishúsi um 87 fm.
Keilusíða: Ibúð á 2. hæð ca. 70 fm.
4ra herb. íbúðir:
Furulundur: Raðhúsíbúð á einni hæð ásamt bílskúr.
Hjallalundur: Ibúð á 4. hæð í suðurenda.
Hrfsalundur: Ibúð á 2. hæð í svalablokk. Norðurendi.
Hafnarstræti: Ibúð á 2. hæð í tvíbýlishúsi. Laus strax.
5 herb. íbúðir:
Þórunnarstræti: Efri hæð í tvíbýli ásamt bílskúr. Góð eign
Elnholt: Tveggja hæða raðhúsíbúð um 134 fm.
Grundargerði: Tveggja hæða raðhúsibúð um 127 fm.
Reynivellir: Miðhæð í þrfbýlishúsi, bílskúrsréttur.
Einbýlishús:
Klapparstígur: Húseign þar sem nú eru tvær 3ja herb.
íbúðir ásamt kjallara.
Hraungerði: Hús á einni hæð ásamt bílskúr. Góð eign.
Lerkilundur: Hús á einni hæð um 136 fm ásamt bílskúr.
Góð eign.
Brekkusfða: Fokhelt hús, hæð og gott ris ásamt bílskúr.
Skipti möguleg.
Langahlfð: Hús á tveimur hæðum ásamt bílskúr. Góð
eign, skipti möguleg.
Iðnaðarhúsnæði:
J Frostagata: Gott húsnæði um 240 fm. Selst sem ein heild
eða i einingum.
Óseyri: 150 fm iðnaðar- eða verslunarhúsnæði. Skipti á
I minni eign möguleg.
Sölustjóri: Sævar Jónatansson.
Gunnar Sólnes hrl, Jón Kr. Sólnes hrl, Árni Pálsson hdl.
Franskt smjör:
200 g smjör
4 msk. söxuð sólselja (dill), ný
2 msk. saxaður graslaukur, nýr.
4 msk. söxuð steinselja, ný.
Hvítlaukssmjör:
200 g smjör
1-2 hvítlauksgeirar
örlítið salt.
Hrærið smjörið mjúkt og blandið
bragðefnum saman við. Mótið
sívalninga. Geymið í kæli, þétt
innpakkað í álpappír. Berið fram
í sneiðum og gerið ráð fyrir
u.þ.b. 20 g á mann. Kryddsmjör
kemur í stað sósu.
0 Hollandaisesósa
4 eggjarauður
l'Á msk. sítrónusafi
!á tsk. salt
14 tsk. pipar
250 g smjör.
Þeytið saman eggjarauður, sítr-
ónusafa, salt og pipar. Bræðið
smjörið og hellið því í mjórri
bunu út í eggjahræruna. Þeytið á
meðan. Hættið að þeyta um leið
og sósan er slétt og kremuð. Ef
sósan er of þykk þynnið hana þá
með fisksoði. Ef sósan er ekki
nægilega heit hitið hana þá yfir
vatnsbaði. Borin fram með fisk-
réttum.
9 Ostafrauð
(Sufflé)
fyrir 6-8
2á dl mæjonsósa
I !4 dl hveiti
VÁ dl mjólk
1 tsk. salt
5 stórar eða 6 litlar eggjahvítur
100 g rifinn óðalsostur.
Smyrjið og stráið brauðmylsnu
inn í eins lítra frauðmót. Hrærið
saman mæjonsósu, salti, hveiti og
mjólk. Stífþeytið eggjahvítur.
Látið óðalsost í hræruna. Bland-
ið eggjahvítunum varlega saman
við. Hellið hrærunni í mót. Bakið
á neðstu rim í ofninum í 30 mín.
við 200° C. Ekki opna ofninn á
meðan frauðið er að bakast.
0 Sœnskur nauta-
kjötsréttur
fyrir 4
500 g nautakjöt
2 sneiddir laukar
'á bolli smjör (70 g)
2’á bolli kjötsoð
rifinn sítrónubörkur
múskat á hnífsoddi
salt, pipar
1 söxuð rauð papríka
1 msk. söxuð steinselja
6 msk. rjómaostur
14 bolli hveiti
2 msk. kjötsoð
250 g pasta (tortiglioni, eliche)
birki.
Skerið kjöt í þunnar ræmur og
látið það og lauk krauma í
smjöri. bætið í kjötsoði, sítrónu-
berki, salti og pipar og múskati.
Látið sjóða í u.þ.b. 30 mín. Látið
papriku og steinselju út í. Hrærið
rjómaost mjúkan og blandið
hveiti og kjötsoði í. Hrærið
rjómaosthrærunni út í kjötið.
Látið krauma í 10 mín. Sjóðið
pasta samkvæmt leiðbeiningum
á umbúðum. Látið leka vel af
því og veltið því upp úr bræddu
smjöri. Stráið birki yfir. Setjið
pasta á disk og hellið kjötsósunni
yfir.
0 Innbökuð epli
með ís
fyrir 4
125 g smjör
3 dl hveiti
2-3 msk. vatn
4 epli, (möndludeig eða marsip-
an), egg, perlusykur, saxaðar
möndlur.
Myljið saman smjörið og hveitið.
Vætið í með vatninu (ekki er víst
að þörf sé á því öllu). Hnoðið.
Kælið í u.þ.b. 1 klst. Fletjið deig-
ið út og skerið í ferninga. Afhýð-
ið eplin og fjarlægið kjarnhúsið.
Fyllið eplin með möndludeigi.
Pakkið eplunum inn í deigið og
látið samskeytin snúa niður.
Penslið með eggi og stráið perlu-
sykri og möndlum yfir. Bakið í
u.þ.b. 30 mín. við 225° C. Skerið
ofan af eplunum og setjið ís ofan
á.
£ Góðar kaffibollur
u.þ.b. 20 stk.
6 dl hveiti
150 g smjör
3á dl mjólk eða rjómi
2 egg
50 g ger
2 msk. sykur
Fylling:
100 g mjúkt smjör
1 dl sykur
egg til að pensla með.
Hrærið gerið út með sykrinum.
Myljið saman smjör og hveiti.
Bætið mjólk, eggjum og geri í
hveitið. Hnoðið og fletjið út í
ferkantaða köku. Hrærið saman
smjöri og sykri. Breiðið yfir deig-
ið. Rúllið deiginu upp og skerið í
sneiðar. Látið hverja sneið í
pappírsmót. Látið standa á köld-
um stað í 2 klst. Penslið þá með
eggi og bakið í 10 mín. við 225-
250°C.
0 Hrísgrjóna-
ostapottur
fyrir 6
1 á bolli hrísgrjón
3 bollar vatn
1 tsk. salt
‘Á bolli smjör
200 g rifinn mariboostur 26%
mjólk, brauðmylsna (ósæt).
Setjið hrísgrjón, vatn, salt og 1
msk. áf smjöri í pott og látið suð-
una koma upp. Látið sjóða við
vægan hita í 15 mín. Hrærið ekki.
Hitið ofninn í 175° C. Setjið Vs af
hrísgrjónunum í smurt eidfast
mót. Látið Vs af ostinum yfir.
Endutakið tvisvar. Hellið mjólk
yfir en gætið þess að hún fljóti
ekki yfir, Dreifið brauðmylsnu
yfir. Setjið smjörið, sem eftir er,
yfir í smábitum. Bakið í u.þ.b. 20
mín.
0 Fylltar bakaðar
kartöflur
Bakaðar kartöflur
smjör
mjólk
salt og pipar
smurostur.
Skerið lok ofan af kartöflunum.
Takið (skafið) innihaldið úr kart-
öflunum. Setjið 1 msk. af smjöri,
1 msk. af mjólk og krydd í hverja
kartöflu. Hrærið vel saman og
bætið smurosti í. Setjið aftur í
kartöfluna. Bakið áfram í 20
mín. við 190°C.