Dagur


Dagur - 12.07.1985, Qupperneq 2

Dagur - 12.07.1985, Qupperneq 2
2-DAGUR-12. júlí 1985 rfi m' m m m m m m m m m mj !? m EIGNAMIÐSTÖÐIN^' rrf ■“ m. ’ffi- SIMI24606 fíf Skipagötu 14 3. hæð(Verkalýöshúsið). , OPIÐALLAN DAGINN KL. 9-19 2ja herb. íbúðir: Hrísalundur: 54 Im. V. 950 þús. Hrísalundur: 54 fm. V. 940 þús. Hjallalundur: 55 fm. V. 920 þús. Byggðavegur: V. 1.150 þús. Langholt: V. 980 þús. Tjarnarlundur: 48 fm. V. 900 þús. Hrísalundur: 57 fm. V. 1 millj. Kringlumýri: V. 840 þús. Tjarnarlundur: 54 fm. V. 860 þús. Gránufélagsg.: 48 fm. V. 600 þús. 3ja herb. íbúðir: Smárahlíð: 85 fm. V. 1.300 þús. Smárahlíð: 84 fm. V. 1.320 þús. Smárahlíð: 90 fm. V. 1.400 þús. Lyngholt: í tvíbýli. V. 1.470 þús. Hjallalundur: 90 fm. V. 1.370 þús. Norðurgata: V. 1.420 þús. Melaslða: 85 fm. V. 1.320 þús. Hafnarstræti: 70 fm. V. 840 þús. Gránufélagsgata: V. 810 þús. Seljahlíð: 89 fm. V. 1,7 millj. Gránufélagsgata: V. 840 þús. Dalsgerði: V. 1,5 millj. Skarðshlíð: 109 fm. V. 1,5 millj. Skarðshl.: M/bílsk. V. 1.850 þús, Tjarnarl.: 101 fm. V. 1.550 þús. Hafnarstræti: 70 fm. V. 890 þús. Melasíða: 104 fm. V. 1,5 millj. Norðurgata: 100 fm. V. 1,2 millj. Ránargata: 90 fm. V. 1,3 millj. Strandgata: 85 fm. V. 1,1 millj. Sér hæðir: Áshlíð: M/bílskúr. V. 3,1 millj. Þingvallastr.: 140 fm. V. 1,9 millj. Hafnarstræti: V. 1.950 þús. Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,3 millj. Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,4 millj. Eyrarlandsv.: 120 fm. V. 1,9 millj. Hrafnag.str.: 147 fm. V. 2,5 millj. Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,0 millj. Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,3 millj. Hrafnagilsstr.: V. 2,4 millj. Byggðavegur: V. 2,0 millj. Ránargata: 136 fm. V. 1,9 millj. Eyrarlandsv.: 125 fm. V. 1,8 millj. Vanabyggð: 120 fm. V. 2,0 millj. Ránargata: V. 2,0 millj. Dalsgerði: 120 fm. V. 2,0 millj. Grundarg.: 122 fm. V. 2,1 millj. Dalsgerði: 145 fm. V. 2,2 millj. Heiðarlundur: 140 fm. V. 2,4 millj. Steinahlíð: M/bílsk. V. 4,2 millj. Grenilundur: 280 fm. V. 3,2 millj Langahlíð: 143 fm. V. 2,5 millj. Háahlíð: 110 fm. V. 1,6 millj. Goðabyggð: 70 fm. V. 1,6 millj. Mánahlíð: 180 fm. V. 3,2 millj. Tungusíða: 232 fm. V. 4,3 millj. Reykjasíða: 140 fm. V. 2,4 millj. Kotárgerði: 150 fm. V. 3,9 millj. Lerkilundur: 147 fm. V. 3,5 millj. Birkilundur: 180 fm. V. 3,8 millj. Bakkasíða: Fokhelt. V. 3,8 millj. Þingvallastræti: V. 1,5 millj. Munkaþverárstræti: V. 2,0 millj. Reykjasíða: 170 fm. V. 3,0 millj. Eyrarlandsv.: 270 fm. V. 3,3 millj. Bakkahlíð: 333 fm. V. 4,6 millj. Háteigur: M/bílsk. V. 3,5 millj. Langahlíð: 221 fm. V. 3,8 millj. Stapasíða: 279 fm. V. 3,5 millj. Bakkahlið: 140 fm. V. 3,0 millj. Langamýri: 226 fm. V. 3,2 millj. Bjarmastigur: 140 fm. V. 1,9 millj. Tungusíða: 201 fm. V. 2,6 millj. Opið allan daginn. Síminn er 24606. Sölustjóri: Björn Kristjánsson. Heimasimi: 21776. Lögmaður: Ólafur Birgir Árnason. Brauðkrókur Guðbjörg Bjarnadóttir. í lesendadálki blaðsins hafa undanfarið birst bréfþar sem kvþrtað er undan háu verðiá mat- arbrauðum. í einu bréfanna kom fram ósk um að Dagur birti brauðuppskriftir og það verður hér með orðið við þeirri ósk. Það er Guðbjörg Bjarnadóttir, sem var svo vinsamleg að grafa ofan í uppskriftabæk- urnar sínar og velja nokkrar góðar brauð- uppskriftir fyrir lesend- ur. Þá er bara að prófa, heimabakað brauð hefur ávallt þótt mjög Ijúffengt. Hveitibrauð (gerbrauð) 500 g hveiti 1 tsk. salt 1 tsk. sykur 15 g smjörlíki 35 g pressuger 2'/2-3 dl mjólk. Heppilegast er að hræra gerið út í örlítið volgt vatn og láta bíða í 8-10 mín. Hitið mjólkina í 31°C og bræðið smjörlíkið í henni. Öllu blandað saman og hnoðað. Látið deigið hefast um helming í 30-40 mín. Þá er því skipt í 3 jafna hluta. Rúllið pylsu úr hverjum hluta fyrir sig, sem er aðeins lengri en ofnplatan. Flétt- ið síðan pylsurnar saman beint á plötuna og látið hefast í 20-30 mín. Gott er að setja raka dulu (volga) yfir deigið meðan það hefast. Pá er brauðið smurt með vatni, mjólk eða eggi. Bakað við 225-250°C í 20-30 mín. Hveitibrauð 4 bollar hveiti 4 tsk. lyftiduft smá salt, vatn og mjólk. Öllu hrært saman. Hafið deigið álíka þykkt og jólakökudeig. Bakað í jólakökuformi í 1 klst. við 175°C. Heilhveitibrauð V2 kg heilhveiti 100 g púðursykur 1 tsk. natron V2 tsk. salt V2 l mjólk. Blandið öllum þurrefnunum sam- an í skál, setjið mjólkina út í og hrærið. Bakist í jólakökuformum í 1 klst. við 175°C. Til að bæta hollustuna má setja hveitiklíð á móti heilhveitinu, t.d. 350 g heil- hveiti og 150 g hveitikúó. Gufusoðið brauð (Gott með bökuðum baunum o.fl. Borið fram heitt með miklu smjöri) 1 bolli hveiti eða rúgmjöl 1 bolli maizenamjöl 1 bolli heilhveiti 2 tsk. matarsódi (natron) 1 tsk. salt 2 bollar mjólk 3A bolli síróp 1 bolli rúsínur (má sleppa) Smyrjið dós(ir) eða skál(ar). Allt sett í skál og hrært í Vi mín. Fyll- ið ílátin að % hlutum, hyljið með álpappír. Setjið grind í stóran pott ca. 3-5 cm frá botni og sjóð- andi vatn upp að grindinni. ílátin sett ofan á og pottinum lokað. Sjóðið á lágum hita í 3 tíma. Ef rekinn er pinni í mitt brauðið kemur hann hreinn þegar það er soðið. Ef bæta þarf í vatni meðan á suðu stendur, skal sett sjóðandi vatn út í, með snörum hand- tökum til að tapa sem minnstum hita. Takið strax úr ílátum að suðu lokinni. Smábrauð með mat (Brauðbollur) 2 bollar hveiti 3 tsk. lyftiduft 1 tsk. salt 'A bolli smjörlíki (brætt) 3Aboli: ólk. Blandið öllu saman og hnoðið. Fletjið út ca. tommuþykkt og mótið með glasi, raðið á plötu. Bakist þar til þær eru ljósgul- brúnar við 220°C, ca. 10-12 bollur. Hnetubrauð 2 bollar hveiti 'A bolli sykur 2 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt 3A bolli hnetusmjör 1 bolli mjólk 1 þeytt egg. Blandið þurrefnum í skál, bætið síðan hnetusmjöri, mjólk og eggi saman við. Hrærið vel saman. Bakist í jólakökuformi í 50 mín. við 180°C. Tekið úr formum og kælt á grind. Bananahnetubrauð 3 þroskaðir bananar (vel stappað- ir) 2 egg (vel þeytt) 2 bollar hveiti 3A bolli sykur 1 tsk. salt 1 tsk. matarsódi V2 bolli valhnetur (hakkaðar). Blandið saman banönum og eggjum. Setjið síðan þurrefnin út í, síðast skal svo setja hneturnar og hrærið. Bakist í jólaköku- formi í 50 mín. við 180°C. Borið fram heitt eða kalt, að óskum hvers og eins. Tvœr rúgbrauðs- uppskriftir 2 kg rúgmjöl 3 bollar hveiti 3 bollar sykur 1 barnaskeið salt 3 barnaskeiðar þurrger tœpir 2 l mjólk. V V V- 5 bollar rúgmjöl 20'2 bolli hveiti 2 bollar sykur 4 tsk. lyftiduft 1 l mjólk I tsk. salt Bakist í 3 tíma við 100°C, síðan í II tíma við 75°C eða 14 tíma alls. Þessi hiti og tími er miðaður viö að bakað sé í 2ja lítra mjólkur- fernum. I Fasteignasalan Brekkugötu 4, Akureyri Gengið inn að austan Opið frá kl. 13-18 • Sími 21744 2ja herb. íbúðir: Hafnarstræti: Ibúð á 1. hæð í þríbýlishúsi. Góð kjör og lágt verð. Tjarnarlundur: ibúð á 1. hæð um 39 fm, Keilusíða: (búð á 3. hæð um 60 fm. Laus fljótlega. I > ■■ s x.íríiíSx’I 1 1 iiíísísr I I I Ssssíísssl I 3ja herb. íbúðir: Rimasíða: Góð raðhúsíbúð á einni hæð um 92 fm. Laus fljótlega. Smárahlíð: ibúðir á 3. hæð um 92 fm. Hamarstígur: Neðri hæð í tvíbýlishúsi um 83 fm. 4-5 herb. íbúðir: Heiðarlundur: Raðhúsíbúð á tveimur hæðum um 140 fm. Grundargerði: Raðhúsíbúð á einni hæð um 113 fm. Vanabyggð: 4ra herb. efri hæð í tvíbýlishúsi. Laus strax. Melasíða: 4ra herb. íbúð í fjölbýlishúsi á 4. hæð urr 92 fm. Brekkugata: Fjórar 4ra herb. íbúðir í sama húsi Seljast á mjög góðum kjörum. Einbýlishús: Austurbyggð: Húseign á tveimur hæðum. Bil- skúrsréttur. Birkilundur: Einbýlishús á einni hæð ásamt tvö- földum bílskúr. Bakkahlíð: Einbýlishús á einni hæð ásamt bílskúr. Helgamagrastræti: Einbýlishús á tveimur hæðum. Bakkasíða: Fokhelt einbýlishús ásamt bílskúr. iðnaðarhúsnæði við: Draupnisgötu, Óseyri j Frostagötu, Fjölnisgötu og víðar. Sölustjórl: Sævar Jónatansson. Gunnar Sólnes hrl„ Jón Kr. Sólnes hrl., Árnl Pálsson hdl. ■ I

x

Dagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/256

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.