Dagur - 12.07.1985, Qupperneq 2
2-DAGUR-12. júlí 1985
rfi m' m m m m m m m m m mj
!? m EIGNAMIÐSTÖÐIN^'
rrf ■“ m.
’ffi- SIMI24606 fíf
Skipagötu 14
3. hæð(Verkalýöshúsið). ,
OPIÐALLAN DAGINN
KL. 9-19
2ja herb. íbúðir:
Hrísalundur: 54 Im. V. 950 þús.
Hrísalundur: 54 fm. V. 940 þús.
Hjallalundur: 55 fm. V. 920 þús.
Byggðavegur: V. 1.150 þús.
Langholt: V. 980 þús.
Tjarnarlundur: 48 fm. V. 900 þús.
Hrísalundur: 57 fm. V. 1 millj.
Kringlumýri: V. 840 þús.
Tjarnarlundur: 54 fm. V. 860 þús.
Gránufélagsg.: 48 fm. V. 600 þús.
3ja herb. íbúðir:
Smárahlíð: 85 fm. V. 1.300 þús.
Smárahlíð: 84 fm. V. 1.320 þús.
Smárahlíð: 90 fm. V. 1.400 þús.
Lyngholt: í tvíbýli. V. 1.470 þús.
Hjallalundur: 90 fm. V. 1.370 þús.
Norðurgata: V. 1.420 þús.
Melaslða: 85 fm. V. 1.320 þús.
Hafnarstræti: 70 fm. V. 840 þús.
Gránufélagsgata: V. 810 þús.
Seljahlíð: 89 fm. V. 1,7 millj.
Gránufélagsgata: V. 840 þús.
Dalsgerði: V. 1,5 millj.
Skarðshlíð: 109 fm. V. 1,5 millj.
Skarðshl.: M/bílsk. V. 1.850 þús,
Tjarnarl.: 101 fm. V. 1.550 þús.
Hafnarstræti: 70 fm. V. 890 þús.
Melasíða: 104 fm. V. 1,5 millj.
Norðurgata: 100 fm. V. 1,2 millj.
Ránargata: 90 fm. V. 1,3 millj.
Strandgata: 85 fm. V. 1,1 millj.
Sér hæðir:
Áshlíð: M/bílskúr. V. 3,1 millj.
Þingvallastr.: 140 fm. V. 1,9 millj.
Hafnarstræti: V. 1.950 þús.
Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,3 millj.
Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,4 millj.
Eyrarlandsv.: 120 fm. V. 1,9 millj.
Hrafnag.str.: 147 fm. V. 2,5 millj.
Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,0 millj.
Þórunnarstr.: M/bílsk. V. 2,3 millj.
Hrafnagilsstr.: V. 2,4 millj.
Byggðavegur: V. 2,0 millj.
Ránargata: 136 fm. V. 1,9 millj.
Eyrarlandsv.: 125 fm. V. 1,8 millj.
Vanabyggð: 120 fm. V. 2,0 millj.
Ránargata: V. 2,0 millj.
Dalsgerði: 120 fm. V. 2,0 millj.
Grundarg.: 122 fm. V. 2,1 millj.
Dalsgerði: 145 fm. V. 2,2 millj.
Heiðarlundur: 140 fm. V. 2,4 millj.
Steinahlíð: M/bílsk. V. 4,2 millj.
Grenilundur: 280 fm. V. 3,2 millj
Langahlíð: 143 fm. V. 2,5 millj.
Háahlíð: 110 fm. V. 1,6 millj.
Goðabyggð: 70 fm. V. 1,6 millj.
Mánahlíð: 180 fm. V. 3,2 millj.
Tungusíða: 232 fm. V. 4,3 millj.
Reykjasíða: 140 fm. V. 2,4 millj.
Kotárgerði: 150 fm. V. 3,9 millj.
Lerkilundur: 147 fm. V. 3,5 millj.
Birkilundur: 180 fm. V. 3,8 millj.
Bakkasíða: Fokhelt. V. 3,8 millj.
Þingvallastræti: V. 1,5 millj.
Munkaþverárstræti: V. 2,0 millj.
Reykjasíða: 170 fm. V. 3,0 millj.
Eyrarlandsv.: 270 fm. V. 3,3 millj.
Bakkahlíð: 333 fm. V. 4,6 millj.
Háteigur: M/bílsk. V. 3,5 millj.
Langahlíð: 221 fm. V. 3,8 millj.
Stapasíða: 279 fm. V. 3,5 millj.
Bakkahlið: 140 fm. V. 3,0 millj.
Langamýri: 226 fm. V. 3,2 millj.
Bjarmastigur: 140 fm. V. 1,9 millj.
Tungusíða: 201 fm. V. 2,6 millj.
Opið allan daginn.
Síminn er 24606.
Sölustjóri:
Björn Kristjánsson.
Heimasimi: 21776.
Lögmaður:
Ólafur Birgir Árnason.
Brauðkrókur
Guðbjörg Bjarnadóttir.
í lesendadálki blaðsins
hafa undanfarið birst
bréfþar sem kvþrtað er
undan háu verðiá mat-
arbrauðum. í einu
bréfanna kom fram
ósk um að Dagur birti
brauðuppskriftir og
það verður hér með
orðið við þeirri ósk.
Það er Guðbjörg
Bjarnadóttir, sem var
svo vinsamleg að grafa
ofan í uppskriftabæk-
urnar sínar og velja
nokkrar góðar brauð-
uppskriftir fyrir lesend-
ur. Þá er bara að
prófa, heimabakað
brauð hefur ávallt þótt
mjög Ijúffengt.
Hveitibrauð
(gerbrauð)
500 g hveiti
1 tsk. salt
1 tsk. sykur
15 g smjörlíki
35 g pressuger
2'/2-3 dl mjólk.
Heppilegast er að hræra gerið út
í örlítið volgt vatn og láta bíða í
8-10 mín. Hitið mjólkina í 31°C
og bræðið smjörlíkið í henni.
Öllu blandað saman og hnoðað.
Látið deigið hefast um helming í
30-40 mín. Þá er því skipt í 3
jafna hluta. Rúllið pylsu úr
hverjum hluta fyrir sig, sem er
aðeins lengri en ofnplatan. Flétt-
ið síðan pylsurnar saman beint á
plötuna og látið hefast í 20-30
mín. Gott er að setja raka dulu
(volga) yfir deigið meðan það
hefast. Pá er brauðið smurt með
vatni, mjólk eða eggi. Bakað við
225-250°C í 20-30 mín.
Hveitibrauð
4 bollar hveiti
4 tsk. lyftiduft
smá salt, vatn og mjólk.
Öllu hrært saman. Hafið deigið
álíka þykkt og jólakökudeig.
Bakað í jólakökuformi í 1 klst.
við 175°C.
Heilhveitibrauð
V2 kg heilhveiti
100 g púðursykur
1 tsk. natron
V2 tsk. salt
V2 l mjólk.
Blandið öllum þurrefnunum sam-
an í skál, setjið mjólkina út í og
hrærið. Bakist í jólakökuformum
í 1 klst. við 175°C. Til að bæta
hollustuna má setja hveitiklíð á
móti heilhveitinu, t.d. 350 g heil-
hveiti og 150 g hveitikúó.
Gufusoðið brauð
(Gott með bökuðum
baunum o.fl. Borið fram
heitt með miklu smjöri)
1 bolli hveiti eða rúgmjöl
1 bolli maizenamjöl
1 bolli heilhveiti
2 tsk. matarsódi (natron)
1 tsk. salt
2 bollar mjólk
3A bolli síróp
1 bolli rúsínur (má sleppa)
Smyrjið dós(ir) eða skál(ar). Allt
sett í skál og hrært í Vi mín. Fyll-
ið ílátin að % hlutum, hyljið með
álpappír. Setjið grind í stóran
pott ca. 3-5 cm frá botni og sjóð-
andi vatn upp að grindinni. ílátin
sett ofan á og pottinum lokað.
Sjóðið á lágum hita í 3 tíma. Ef
rekinn er pinni í mitt brauðið
kemur hann hreinn þegar það er
soðið. Ef bæta þarf í vatni meðan
á suðu stendur, skal sett sjóðandi
vatn út í, með snörum hand-
tökum til að tapa sem minnstum
hita. Takið strax úr ílátum að
suðu lokinni.
Smábrauð með mat
(Brauðbollur)
2 bollar hveiti
3 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
'A bolli smjörlíki (brætt)
3Aboli: ólk.
Blandið öllu saman og hnoðið.
Fletjið út ca. tommuþykkt og
mótið með glasi, raðið á plötu.
Bakist þar til þær eru ljósgul-
brúnar við 220°C, ca. 10-12
bollur.
Hnetubrauð
2 bollar hveiti
'A bolli sykur
2 tsk. lyftiduft
'A tsk. salt
3A bolli hnetusmjör
1 bolli mjólk
1 þeytt egg.
Blandið þurrefnum í skál, bætið
síðan hnetusmjöri, mjólk og eggi
saman við. Hrærið vel saman.
Bakist í jólakökuformi í 50 mín.
við 180°C. Tekið úr formum og
kælt á grind.
Bananahnetubrauð
3 þroskaðir bananar (vel stappað-
ir)
2 egg (vel þeytt)
2 bollar hveiti
3A bolli sykur
1 tsk. salt
1 tsk. matarsódi
V2 bolli valhnetur (hakkaðar).
Blandið saman banönum og
eggjum. Setjið síðan þurrefnin út
í, síðast skal svo setja hneturnar
og hrærið. Bakist í jólaköku-
formi í 50 mín. við 180°C. Borið
fram heitt eða kalt, að óskum
hvers og eins.
Tvœr rúgbrauðs-
uppskriftir
2 kg rúgmjöl
3 bollar hveiti
3 bollar sykur
1 barnaskeið salt
3 barnaskeiðar þurrger
tœpir 2 l mjólk.
V V V-
5 bollar rúgmjöl
20'2 bolli hveiti
2 bollar sykur
4 tsk. lyftiduft
1 l mjólk
I tsk. salt
Bakist í 3 tíma við 100°C, síðan í
II tíma við 75°C eða 14 tíma alls.
Þessi hiti og tími er miðaður viö
að bakað sé í 2ja lítra mjólkur-
fernum.
I
Fasteignasalan
Brekkugötu 4, Akureyri
Gengið inn að austan
Opið frá kl. 13-18 • Sími 21744
2ja herb. íbúðir:
Hafnarstræti: Ibúð á 1. hæð í þríbýlishúsi. Góð
kjör og lágt verð.
Tjarnarlundur: ibúð á 1. hæð um 39 fm,
Keilusíða: (búð á 3. hæð um 60 fm. Laus fljótlega.
I
> ■■ s
x.íríiíSx’I
1
1
iiíísísr
I
I
I
Ssssíísssl
I
3ja herb. íbúðir:
Rimasíða: Góð raðhúsíbúð á einni hæð um 92 fm.
Laus fljótlega.
Smárahlíð: ibúðir á 3. hæð um 92 fm.
Hamarstígur: Neðri hæð í tvíbýlishúsi um 83 fm.
4-5 herb. íbúðir:
Heiðarlundur: Raðhúsíbúð á tveimur hæðum um
140 fm.
Grundargerði: Raðhúsíbúð á einni hæð um 113
fm.
Vanabyggð: 4ra herb. efri hæð í tvíbýlishúsi. Laus
strax.
Melasíða: 4ra herb. íbúð í fjölbýlishúsi á 4. hæð urr
92 fm.
Brekkugata: Fjórar 4ra herb. íbúðir í sama húsi
Seljast á mjög góðum kjörum.
Einbýlishús:
Austurbyggð: Húseign á tveimur hæðum. Bil-
skúrsréttur.
Birkilundur: Einbýlishús á einni hæð ásamt tvö-
földum bílskúr.
Bakkahlíð: Einbýlishús á einni hæð ásamt
bílskúr.
Helgamagrastræti: Einbýlishús á tveimur
hæðum.
Bakkasíða: Fokhelt einbýlishús ásamt bílskúr.
iðnaðarhúsnæði við: Draupnisgötu, Óseyri
j Frostagötu, Fjölnisgötu og víðar.
Sölustjórl: Sævar Jónatansson.
Gunnar Sólnes hrl„ Jón Kr. Sólnes hrl., Árnl Pálsson hdl.
■
I