Dagur - 20.11.1987, Side 15
14 — DAGÚFl - 20. nóvember 1987
myndosögur dogs
f-
ARLAND
Þetta er ekki
sálfræðingur.
Hann er ráðgjaf
fjölskyldunnar
... við förum öll til hans.
Og ég tel að það þurfi tals-
verðan kjark til að játa að
öll eigum við við vanda að
K__________etja-
. og öll viljum við auka
og bæta sambandið innan
fjölskyldunnar. Ég er
hreykinn af því að fara. En
iyiltu gera mér qreiða? ...
1—-m—'
ir.ji'c
ANPRÉS ÓNP
Hvað borðaðir þú margar?
V/k 8-VI
w
w &
HERSIR
Gaman væri að vita hvort
Skröggur er búinn að lesa
V
BJARGVÆTTIRNIR
Ted Browning nýútskrifaður vistfræðingur"
er í klípu...
Misskilningur? Þú
svaraðir mér með
lykilorðinu þegar ég hitti
N þig á brautarstöðinni
TÉg reikna með að
hann sé útsendari
Cecils Strong! Ég
skal...
misskilningur!1 < ié.
BROS-Á-DAG
©1966 Kmg Features Syndicale. Inc World nghts reserved
Ertu að skrifa lesendabréf til Dags eina ferðina enn?
Gengisskráning
Gengisskráning nr. 220
19. nóvember 1987
Kaup Sala
Bandaríkjadollar USD 36,960 37,080
Sterlingspund GBP 65,918 66,132
Kanadadollar CAD 28,180 28,272
Dönsk króna DKK 5,7176 5,7362
Norsk króna NOK 5,7845 5,8033
Sænsk króna SEK 6,1091 6,1289
Finnskt mark FIM 8,0015 9,0307
Franskur franki FRF 6,5025 6,5236
Belgískur franki BEC 1,0533 1,0567
Svissn. franki CHF 26,9094 26,9967
Holl. gyllini NLG 19,6059 19,6695
Vestur-þýskt mark DEM 22,0650 22,1367
ítölsk líra ITL 0,03000 0,03010
Austurr. sch. ATS 3,1355 3,1457
Portug. escudo PTE 0,2713 0,2721
Spánskur peseti ESP 0,3273 0,3283
Japanskt yen JPY 0,27403 0,27492
írskt pund IEP 58,652 58,842
SDR þann19.11. XDR 50,0061 50,1685
ECU - Evrópum. XEU 45,5144 45,6622
Belgískurfr. fin BEL 1,0491 1,0525
j
motorkrókur
í
Pottréttir fyrir laugardagskvöldið
Það hefur lengi verið siður
að hafa meira við í mat á
sumudögum en aðra daga
vikunnar. Sá siður er eflaust
ífullu gildi enn. Samt er
hann aðeins að byrja aðfœra
sig yfir á laugardagskvöld,
sem er vel, því þá hefur
húsmóðirin oft dálítið frí á
sunnudögum til þess að vera
með fjölskyldunni. Á laugar-
dögum erum við húsmæður
oft að laga til eftir vikuna og
þá er vel hœgt að enda á því
að laga ágœtis kvöldverð
handa fjölskyldunni hvort
sem hún er nú lítil eða stór
og eiga svo að mestu frí frá
eldamennskunni daginn
eftir. Hér eru uppskriftir af
pottréttum o.fl. nothœfu í
laugardags- eða sunnudags-
matinn.
Pottréttur með nautakjöti
500 g nautagúllas
2-3 hvítlauksrif
1 laukur
2 gulrætur
5 lárviðarlauf
1 paprika
1 dl rjómi
4-5 dl vatn
smjörlíki til stéikingar,
salt pipar og grillkrydd.
Steikið gúllas og lauk á pönnu.
Setjið síðan í pott ásamt sneidd-
um gulrótum og papriku, mörð-
um hvítlauk og Iárviðarlaufi.
Kryddið og hellið vatni yfir.
Látið sjóða í 50-60 mínútur.
Rétt fyrir lok suðutíma er rjóm-
inn settur í. Ef þið viljið þykkja
soðið með hveiti er því hrært út
í á undan rjómanum.
Berið fram með snittubrauði
eða kartöflumús og hverju því
meðlæti sem er í uppáhaldi hjá
fjölskyldunni.
Nautahakk í ofni
500 g nautahakk
2 gular paprikur fínt saxaðar
1 rautt epli, flysjað og skorið í
teninga
1 lítil dós sveppir
2 dl rjómi
100 g smurostur með alpakryddi
100 g rifirtn ostur
salt pipar og paprikuduft.
Brúnið hakkið og sveppina á
pönnu. Kryddið og hrærið
papriku og epli saman við. Setj-
ið í eldfast mót.
Rjóma og smurosti er þeytt vel
saman og hellt yfir formið. Bak-
ið í 10 mínútur í ca. 200 gr heit-
um ofni. Að síðustu er rifnum
osti stráð yfir og hitað áfram þar
til osturinn er bráðnaður. Berið
fram með snittubrauði eða kar-
töflumús.
Fyrir þær óhemju myndarlegu
húsmæður sem nenna að baka
snittubrauð í staðinn fyrir að
hlaupa út í bakarí eins og við
hinar minna myndarlegu, kem-
ur hér uppskrift af snittubrauði.
(Það er nú dálítið fljótlegt að
baka þau svo þær eru kannski
ekki alveg eins myndarlegar og
við ímyndum okkur. Allavega
skulum við ekkert fá minni-
máttarkennd.)
Áslaug
Trausta-
dóttir.
Snittubrauð
2Vi tsk. ger (malað gerduft)
5 dl volgt vatn
2 tsk. salt
12 dl hveiti
Allt hnoðað saman og bakað
fyrst við 300 gr í um það bil 10
mínútur. Lækkið síðan hitann í
200 gr og bakið áfram í aðrar 10
mínútur. Ef þið viljið frekar
hvítlaukssnittubrauð notið þið
hvítlaukssalt í staðinn fyrir
venjulegt salt.