Fréttablaðið - 06.10.2006, Síða 32

Fréttablaðið - 06.10.2006, Síða 32
 6. október 2006 FÖSTUDAGUR4 Flestir bera fram kaffi með eftirréttum þegar staðið er fyrir matarboði. En af hverju ekki að læra að gera kaffi- drykki sem eru sjálfir eftirrétt- irnir. Unnsteinn Jóhannsson er meðlimur í landsliði kaffibarþjóna og kann því nokkuð vel til verka við kaffivélina. Hann vinnur hjá Te og kaffi og hjálp- ar landanum að seðja kaffiþörf sína dags daglega. Unnsteinn segir kaffi- menningu á Íslandi verða sífellt fjölsbreyttari. „Fólk er alveg búið að átta sig á því að espressó er drykkur en ekki skot,“ segir Unnsteinn og hlær. „Fólk er líka duglegra að nýta sér kaffið eitt og sér sem eftirrétt,“ bætir Unnsteinn við. „Ég held það ætti líka að leita meira til okkar í Te og kaffi verslununum og fá leiðbein- ingar um hvað er hægt að gera og heyra um allar þær vörur sem eru á boðstólum. Til dæmis eigum við mikið úrval af sírópi sem gerir mikið fyrir cafe latte. Einnig má bræða appelsínusúkkulaði í mjólk og bæta við espressó, það er svo margt hægt að gera.“ Í bókabúðum og á netinu er hægt að nálgast uppskriftabækur, með alls kyns kaffiuppskriftum, vilji menn prófa sig áfram. Hér koma þó nokkrar uppskriftir frá Unnsteini sem koma lesendum upp á kaffi- bragðið. Bara tíu dropa takk HVÍTT SVISS MOKKA „Hér er notað hvítt súkkulaði, Cafe tassé eða annað súkkulaði, sem er brætt í mjólk. Í eitt glas er notaður einfaldur espressó eða bara eftir smekk hversu mikið kaffibragð fólk vill hafa. Súkkulaðið fer heitt ofan í glasið og kaffið þar á eftir. Hvíta súkkulaðið gerir það að verkum að þessi drykkur verður svolítið sætur þannig að fólk verður að prófa sig áfram. Síðan má toppa drykkinn með rjóma og setja síróp ofan á rjómann.“ KAFFIFRAUÐ „Þetta er kannski aðeins flóknara og krefst smá þolinmæði að ná fullri leikni. Maður notar um einn fimmta af matarlími sem er sett í kalt vatn. Þegar búið er að kæla matarlímið þá er því blandað saman við tvo klaka og fjórfaldan espressó og sett í rjómasprautu. Sprautunni er lokað og hrist vel. Notið tvö gashylki. Leyfið fyrra gashylkinu að klárast ofan í, takið það í burtu, setið hitt á, hristið og þá ertu kominn með frauðið. Þetta er rosalega gott kaffifrauð. Síðan set ég vanillurjóma/tíramísúsósu ofan á. Í þá sósu nota ég Irish cream eða tíramísúsíróp, fínt að nota eina eða tvær matskeiðar af sírópinu, blandið saman við rjóma og vanillukrem og hrærið saman. Svo má setja kremið í sprautu til að sprauta ofan á frauðið.“ Unnsteinn Jóhannsson, kaffibarþjónn hjá Te og Kaffi, segir lítið mál að gera góða kaffidrykki sem standa einir og sér sem eftirrétt- ir. FRÉTTABLAÐIÐ/HÖRÐUR ÍSSÓSA À LA UNNSTEINN „Þetta er alls ekki flókin uppskrift. Ég notaði dökkt súkkulaði, Cafe tassé, miða við svona hálfa plötu á manninn og set einfaldan espressó út í. Svo er bara að margfalda eftir fjölda matargesta. Síðan notaði ég ís ársins 2005, sem er Mjúkís frá Kjörís með karamellusósu og kexkúlum, en hann hentar rosalega vel með sósunni.“ - leggur heiminn að vörum þér Njóttu ilmandi kaffisopans frá Kaffitári. Við höfum lagt allan okkar metnað í að hann gleðji þig. Veldu þitt bragð og styrkleika í kaffihúsum okkar og verslunum um land allt. www.kaffitar.is H 2 hö nn un
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.