Tíminn - 05.03.1982, Page 10

Tíminn - 05.03.1982, Page 10
Föstudagur S. mars 1982 10 heimilistfminn i ,,KALT BORД fyrir 40 manns kostar frá kr. 5.280.00.- ■ A mibvikudaginn var hér á siöunni fjallaö um fermingarveislur jbg heimageröan veislumat, þar sem Guörún Hrönn Hilmarsdóttir húsmæörakennari gaf góö ráö og leiöbeiningar. En þaö eru ekki all- ir sem eiga kost á aö útbúa heima matinn f fermingarveisluna og þaö eru þvi margir, sem leita til veitingafólks til aö kaupa „kalt borö” eöa heita rétti. Ég hringdi i nokkra staöi á Reykjavfkur- svæöinu sem selja mat i veislur og spuröist fyrir um verö og annaö einnig i nokkur bakari til aö fá verö á kransakökum (annars var mjög góö uppskrift af kransaköku i miövikudagsblaöinu). t Keflavik er fyrirtækjið Veisluþjónustan, sem selur „kalt borð” og það kostar kr. 139,00 og á þvi eru lambasteik, hangikjöt, reykt og nýtt svina- kjöt, roastbeef.kjúklingar, lax, 2tegundir af sild, kartöflusalat, grænmetissalat, remoulaðisósa, ávaxtasalat, hrásalat, kokkteil- sósa, heit sósa, rúgbrauð og smjör. Mikið keypt af veisluréttum i fermingarveislur Það veitingafólk sem ég talaöi við var sammála um að mikið yröi aö gera hjá þvi um fermingarnar viö að útbúa veislumat og þegar var upppantað hjá sumum fyrir fyrstu fermingardagana. Svo- kölluö „köld borö” eru alltaf vinsæl en þó hefur smekkur fólks breyst með árunum og nú eru pottréttir aö verða vinsælir. Fólk vill gjarnan hafa einn heit- an rétt meö „köldu boröi” og þá gjarnan góðan pottrétt. Svipað verð á veisluréttum Nokkuð svipað verð var á „köldu boröi” viðast hvar, eða frá 133 kr. og upp i 155 kr. Hjá Kjötbúðinni Borg, veislu- eldhúsi, kostar „kalt borð” 133 kr. A þvi eru 7 kjötréttir og get- ur fólk valiö sjálft af matseðli eldhússins en á honum eru m.a. aligrisasteik, hamborgarhrygg- ur, lambasteik, hangikjöt, uxa- steik (Roast-beef), hamborg- ar-lambalæri, kjúklingar, nautatunga, lambahryggur. Tveir fiskréttir eru á kalda boröinu og er það lika hægt aö velja um, t.d. lax, nyjan eða reyktan, fiskhlaup eöa sildar- rétti. Þrjú salöt fylgja og ein heit sósa og 2-3 kaldar sósur. Veitingahúsiö Gafl-Inn i Hafnarfiröi selur „kalt borð” og einnig heitan mat I veislur. Verö á „köldu borði” er þar kr. 155 pr. mann. A þvi er um að ræöa 5 tegundir af kjötréttum, þ.e. hamborgarhrygg, svinasteik, hangikjöt, kjúkling og roast beef, einnig reyktan lax eöa graflax og sjávarréttafat. Auk þess eru 3 tegundir af sild og kartöflusalat og ýmiss konar salöt og sósur. Einnig er hægt að fá heim- senda súpu og heita rétti og er verö á þeim frá kr. 133. Gafl-Inn ieigir einnig út sali kostar kalt borö kr. 155 pr. mann og I þvi eru 6 kjötréttir, 'þ.e. kjúklingar, Roast beef, skinka, hamborgarhryggur, hangikjöt lambasteik og auk þess nýr lax og blandaðir fisk- réttir, 4 tegundir af salötum, 2 kaldar sósur og ein heit, og soönar kartöflur. Einnig er hægt að fá heitan pottrétt i stað ein- hvers kjötréttarins. Hjá Veislueldhúsi i Hafnar- firöi kostar kalt borð 135 krónur og i þvi eru 5 kjötréttir, þ.e. Roast beef, kjúklingar, lamba- steik, hamborgarhryggur og hangikjöt. Auk þess lax, kartöflusalat, fleiri salöt og sós- ur. Sem ábæti er hægt að fá fyllta súkkulaöibolla og kostar stykkið 15 kr. Hjá Veislumiðstöðinni kostar kalt borö 140 kr. pr. mann, ef keypt er fyrir 25-50 manns en er 10 kr. ódýrara ef um fleiri er aö ræða. A kalda boröinu eru 5 kjötréttir og blandaðir sjávar- réttir i hvitvinshlaupi, lax, 3 teg. sild, brauö, smjör, heit sósa og tvær kaldar sósur. Einnig er þar um að ræða svo- kölluð'Kabarettborð I, II og III. Þau kosta 125 kr. 135 kr. og 160 kr. A ódýrasta Kabarettboröinu réttur), hamborgarhryggur, buff Stroganoff (heitur pottrétt- ur),skelfiskur ihlaupi.Paté eða innbökuð lifrarkæfa, kartöflu- salat, hrisgrjón og grænmetis- salat. Hægt er að fá glös, diska, hnifapör lánað með. Hjá Skútunni i Hafnarfirði kostar kalt borð kr. 155 pr. mann, en 145 ef um 50 manns eða fleiri er að ræða. A „kalda borðinu” þar eru kjúklingar, roast beef (uxasteik), skinka, hangikjöt, reykt svinakjöt, nýr lax og graflax, rækjur, sildar- bakki, salöt, kaldar sósur og heit sósa. Einnig fást þar heitir kjötrétt- ir á verði frá 110-140 kr. Hjá Matstofunni Frystinum i Njarðvik fæst „kalt borð” og verðið þar er 132 kr. pr. mann. 1 þvi er hangikjöt, kjúklingar, reykt svinakjöt, roast beef, lambasteik, 1-2 fiskréttir, t.d. lax, rækjur eða fiskur i hlaupi, heitarsósur, alls konar salöt, og brúnaöar kartöflur og kartöflu- saiat. er roast beef, léttreykt lamba- læri, tvær tegundir af pottrétt- um, blandaðir sjávarréttir i hvitvinshlaupi, tvær tegundir af •hrásalati, gufusoðin hrisgrjón, hvitlauksbrauö, 2 kaldar sósur og heit rjómasveppasósa. Hjá veitingahúsinu Rán kost- ar „kalt borð” kr. 140 og i þvi er roast beef (uxasteik) hangikjöt lambalæri, kjúklingar, reykt svinakjöt soðinn lax 3 tegundir af sild, brauð og smjör, kartöflusalat, sósur og blandaö sjávarréttasalat. Einnig er hægt að fá pottrétt i staðinn fyrir einn kjötréttinn. Hjá Lauga-Asi kostar kalt borð kr. 140 og á þvi eru 6 kjöt- réttir kjúklingar, roast beef (uxasteik), hamborgarhryggur, litil lambabuff með eggi, hangi- kjöt og skinka, auk þess lax, 3 sildarréttir, sósur og salöt og franskar kartöflur. Þar er lika hægt aö fá heitan pottrétt i staö eins af köldu kjötréttunum. Þar fæsteinnig ábætir, fylltir súkku- laöibollar á 15 kr. stk. 1 Brauðbæ mæla kokkarnir meö réttunum „Heitt og kalt” Veröið er 190 kr. pr. mann ef um 25 eða fleiri er að ræða. Réttirn- ir eru graflax, innbakaöar nautalundir Wellington (heitur réttir þ.e. Roast beef, kjúkling- ar, lambasteik, hangikjöt og hamborgarhryggur eða skinka, tveir fiskréttir, þ.e. lax og fiski- rönd, 3 tegundir af sild, brauð og smjör, salöt (kartöflusalat, grænmetissalat og rækjusalat m.a.) og sósur og grænmeti. Einnig er eftirréttur en það er ávextir i hlaupi. Einnig fæst i Arbergi „heittog kalt borð” en i þvi eru sömu kjötréttir og á kalda boröinu en auk þess heitur pottréttur, hrisgrjón og brauö. 1 Veislustööinni i Kópavogi og þjónustu og þá kostar t.d. heitt og kalt hlaðborö i sal m/þjónustu 197 kr. pr. mann. Arberg, veitingahús, selur „kalt borð” út til viðskiptavina á kr. 144 kr. 1 þvi eru fimm kjöt- Kransakökur frá kr. 390 Verð á 15 hringja (25 manna) kransaköku var frá krónum 390 og upp i rúmlega 500 krónur. En ekki er svo gott að bera saman verð á þeim, þvi að um mismun- andi marsipan getur veriö aö ræöa I þeim. Marsipaniö fæst á mismunandi verði einnig geta hringirnir verið misstórir og skreytingar utan á kökunni mis- munandi dýrar. 40 manna kransakökur fengust frá kr. 540 og 50 manna frá kr. 650. Flest bakari selja lika 2ja-3ja hæða rjómatertur fyrir fermingarnar og einnig marsipan tertur, sem eru mjög vinsælar.

x

Tíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.