Fálkinn - 26.09.1952, Side 2
2
FÁLKINN
9
b
|
KAPPKOSTUM
að hafa fyrirliggjandi
álls konar
húsgögn
sem henta eftir kröfum hvers og eins.
Krístjdn &«eirsson li.f.
HUSGAGNAVERSLUN
*<«««■««<««««««<«««<«<«<-«<-«<■«■«««<'
A
j \
j\
J V
Eftir þvi, \;
sem framleiösla vor nær *
og birgöir endast,
seljum vér
álls konar kjöt,
áskurö,
bjúgu,
slátur,
niöursoönar vörur
alls konar
o. m. fl.
Sláturfclag: Nnðnrlands
Skúlagötu 20 — Reykjavík
VEGNA náinna tengsla vorra við kjötframleiðendur
á Suðurlandi, hafið þér besta tryggingu fyrir að fá
góðan mat, ef þér kaupið hann hjá oss.
MATARDEILDIN
Hafnarstræti 5
KJÖTBÚÐIN
Skólavörðustíg 22
MATARBÚÐIN
Laugavegi
KJÖTBÚÐ SÓLVALLA
Sólvallagötu 9
Sláturfclagr Suðurlands
í
t
„KODAK“ filman tryggir góða byrjun
myndatökunnar. „VELOX“ pappírinn gefur
gott útlit. Yndislegt blásvart litarfar pappírs-
ins tryggir bestu fáanlega framköllun filmunnar. Árangurinn
verður skýrar ljósmyndir, sem þér getið stoltir sýnt vinum yðar.
Biðjið umboðsmann KODAK að nota VELOX pappírinn.
„velox pappír“ er KODAK framleiðsia
Einkaumboðsmenn fyrir KODAK Ltd.:
VERSLUN HANS PETERSEN H.F.
Bankastræti 4 — Reykjavík
ROTAL
SHKKULADI-BðLMIIl
LÉTTIÐ YÐUR BAKSTURINN - og notið ROYAL lyftiduft.
UPPSKRIFT:
100 gr. hveiti,
20 gr. kakó,
2 tesk. ROYAL
lyftiduft,
70 gr. smjör,
70 gr. sykur,
örlítið salt,
2 egg,
6 tesk. heit
mjólk,
nokkrir
dropar
vanilla.
R O Y A L
tryggir öruggan
Cl bakstur.
Smyrjið 12 lítil kökumót. —
Sáldrið saman hveiti, kakói,
lyftidufti og salti. Hrærið sam-
an smjör og sykur, eggjum bætt
l>ar út í. Þurrefnin eru síðan
hrærð þar saman við ásamt
mjólkinni og síðast vanillu-
dropunum. — Bakið í litlum
mótum í 15—20 mín. — Þegar
kökurnar eru kaldar, er skorið
ofan af þeim og sulta og þeytt-
ur rjómi látinn á milli. — Efri
hluta bollunnar er stungið ofan
í rjómann, þannig að hliðarnar
snúi upp.