Fálkinn - 06.07.1964, Page 34
er eitt af skilyrSunum fyrir
velheppnuðu sumarferðalagi.
Hvert sem leiðir liggja hefur sumarferðalagið oft í för
með sér langar kyrrsetur í hitum ýmist I áætlunarbilum,
flugvélum, bílum og jafnvel í járnbrautarvögnum. En slík-
ar kyrrsetur, oft í óþægilegum stellingum hindra oft og tíð-
um eðlilega blóðrás til fótanna og af því leiðir þrútnir,
aumir og heitir fætur og í kjölfar þess er svo almenn van-
líðan, sem óneitanlega varpar skugga á ferðagleðina.
Hvað skófatnað snertir er því skynsamlegt að hafa í
fríi sínu skó, sem eru að minnsta kosti 1 nr. of stórir og
opna sandala, svo hægt sé að skipta um. Nú eru stórar
(töskur í tízku og því hægðarleikur einn að geyma þar létta
skó í plastpoka til skiptanna.
Svo fæturnir verði ekki aumir þurfa þeir að vera vel
snyrtir og það er ekki nóg að gera það á sjálfu ferðalaginu,
heldur leggja góðan grundvöll, löngu áður en lagt er af stað.
Farið daglega í um 5 mínútur í heitt, salt fótabað. Þerrið
fæturna vel, einkum milli tánna. Hreinsið burt allt gamalt
naglalakk og snyrtið neglurnar. Munið að klippa þær þvert
fyrir og sverfa síðan.
Leggið dálitla fitu á naglaböndin og núið vel með þumal-
fingri með hringlaga hreyfingum. Ýtið naglabandinu var-
lega aftur með oraugepinna, sem vafinn hefur verið með
bómull.
Hreinsið burt alla harða húð. sandpappírsþjalir eru ágæt-
ar til þess. Berið fitu á fæturna og núið vel inn í þá. Núið
fast með fingurgómunum frá tám og upp eftir.
Þerrið burt alla fitu, sem eftir er og lakkið neglur ef vill.
Stráið dálitlu talkúmi á fæturna og við getum sýnt þá,
hvar sem er.
Munið að taka með ykkur talkúm, gott fótakrem, sem
otr svo auka svampsóla til skiptanna.
KVENÞJÓÐIN
Ritstjóri: Kristjana Steingrímsdóttir
húsmæðrakennari.
Epla marengsterta
Deigið:
1 bolli hveiti
Wt tsk. lyftiduft
V2 tsk. salt ,
Ý3 bolli smjörlíki
y3 bolli sykur
3 eggjarauður
1 tsk. vanilla
% bolli mjólk
Innan í:
Vs bolli smjörlíki
Vz bolli púðursykur
Fyllingin búin til fyrst: Smjörlíki, púðursykur og
epli hitað saman í potti. Kartöflumjölið hrært út
með vatni, hrært saman við. Suðan látin koma upp.
Sítrónusafanum blandað i. Kælt.
Venjulegt hrært deig búið til. Látið í velsmurt,
ferkantað mót. Það er betra að strá hveiti í botninn.
Köldu mauki jafnað yfir. Eggjahvíturnar stífþeyttar
með kremoftartar (fæst í lyfjaverzlunum). Sykri bætt
smátt og smátt saman við, þeytt vel. Kókósmjöli og
vanillu blandað varlega í. Sett ofan á mótið. 2 msk.
af kókósmjöli stráð ofan á. Bakað við 150—175° í
tæpa 1 klukkustund. 1 bolli = 2M> dl.
2 bollar rifin epli eða
marinn ananas
3 msk. kartöflumjöl
Vi bolli vatn
2 msk. sítrónusafi.
Ofan ó:
3 eggjahvítur
Vi tsk. kremotartar
Ögn af salti
% bolli sykur
1 tsk. vanilla
V\ bolli kókósmjöl
2 msk. kókósmjöl.
34
FALKINN