Vikan - 23.02.1961, Page 13
1. veröiaun:
rystikista
frá Rafha.
'vúmmaí: 150 I.
Verðmæti: 12,000 kr
2. verðlaun:
Kæliskápur með
frystihólfi.
® Rúmrnál:
^ 125 1.
Verðm.:
|Wx,000 kr.
20 |>úsun4 króon verðlrtun
%ii A 'H •
— og það sem húsmæður kjósa sér helzt.
Eftir því sem rafvæðing landsins verð-
ur víStækari, fjölgar þeim húsmæSrum
sem eiga sér sameiginlegan óskadraum:
aSstöSu til aS frysta matvæli á heimil-
inu. Kæliskápar eru aS vísu orSnir al-
gengir í fjölbýlinu, en öSru máli
gegnir meS frystikistur. ÞaS þarf þó varla
aS taka það fram, hvílíkir nytjahlutir þaS
eru, og segja þeir, sem til þekkja, aS frysti-
kista borgi sig upp á fáum árum, aS ekki
sé talaS um þægindin, sem húsmóSirin
hefur af því aS eiga kjöt, fisk, ávexti,
grænmeti, og mjólkurafurSir viS höndina,
hvenær sem á þarf aS halda.
Frystikistan, sem hér er i boSi, er frá
Rafha og rúmtak hennar er 150 lítrar.
Hún er meS hitastilli, sem heldur jöfnum
— 18 stigum. í þessa kistu ætti aS vera
auSvelt aS koma 6—8 dilkaskrokkum, séu
þeir haganlega brytjaSir niSur. Kæliskáp-
urinn er einnig frá Rafha. Hann er 120
lítrar aS rúmtaki, frystihólf efst og
geymsluhólf neSst. Hillur eru úr ryS-
traustu stáli og færanlegar. í hurSinni eru
hillur fyrir egg og flöskur. Kæliskápurinn
er einnig meS hitastilli og eySir því litlu
rafmagni.
Grænmeti
Ávextir og ber
Eggjahvítur
Heil egg og rauður
Magur fiskur
Feitur fiskur
Soðnar rækjur
Fuglar (feitir)
Fuglar (magrir)
Nautakjöt og lambai
Flesk (nýtt)
Svínakjöt
Lifur, hjörtu, nýru
nokkurra matvæla -"* 18°
MánuSir MánuSir
9-12 Kjötréttir, súpur,
9-12 jafningar 1- 3
12 (Það fer eftir fituinni-
9 haldi og kryddi)
6- 8 Mótkökur, Smákökur 8-12
3- 4 Brauð m/pressugeri,
2- 3 tertur o. fl. 2- 3
4- 6 Deig m/ pressugeri,
6- 8 tertu- og smákökudeig x/i~ 1
it 8-12
4- 6
3- 6
3- 6