Vikan


Vikan - 06.12.1984, Qupperneq 32

Vikan - 06.12.1984, Qupperneq 32
J ólamorgunverður Rúllaö upp í pulsu og skorið í sneiöar meö beittum hníf. Rúllað upp í kúlur, athugið aö hafa þær litlar, og bakaö í miðjum ofni. Hafið yfirhita 200° C en undirhita 120° C. Skerið tví- bökurnar í tvennt, þegar þær eru bakaðar, setjiö alla helmingana á plötu og þurrkið við lágan hita. Látið kólna á rist. ?50 g hveiti ?50 g kartöflumjöl ?50 g sykur ?50 g smjör 1 egg 1 / ? tsk. hjartarsalt ll? stöng vanilla eða 1 tsk. vanillu- duft Deigið er hnoðaö og síðan sett í hakkavél með kökumóti í til að formið verði rétt. Bakað viö 150° C. Hom með skinku og osti Marsipan- (75 stk.) 500 g hveiti 150 g smjörlíki 150 g sykur ? egg 1 bolli mjólk 3 tsk. lyftiduft Hnoðið og skiptið deiginu í tvennt. Fletjið deigið út í aflanga köku. Stráið kanil og sykri yfir. Dreifið marsipani einnig yfir. Rúllið deiginu upp á þverveginn og sneiðið niður í 1 cm sneiðar. Stráið kanil og sykri eða perlu- sykri yfir sneiðarnar og raðið á smurða plötu. Bakið við 150° C yfirhita og 180° C undirhita. Hafrakex ?00 g haframjöl ?00 g hveiti 150 g smjör 100 g sykur ? egg ? tsk. ger 3 msk. vatn Þetta er hnoðað saman og flatt þunnt. Barið með buffhamri svo götin myndist. Skorið í hringlaga kökur, t.d. eftir vatnsglasi. Uppskriftin dugar á u.þ.b. 4 bökunarplötur. Bakað í 15 mín. Tvíbökur 375 g hveiti 1 ? 5 g smjörlíki 1? 5 g sykur 1 / ? tsk. lyftiduft 1 eggjarauða 1 1/? dl mjólk Þurrefnin og smjörið hnoðað saman. Eggjarauðunni bætt út í og síðan mjólkinni. Vaniiiuhringir Piparkökur 300 g síróp 100 g smjör 75 g sykur 375 g hveiti 10 g pottaska 10 g negull Smjör, sykur og síróp er hrært vel saman. Betra er að bræða smjörið. Þessu er jafnað í hveitið ásamt kryddi og pottösku og deigið hnoðað þar til það glansar. Gott er að geyma deigið til næsta dags, þó er það ekki nauðsyn- legt. Deigið er flatt út á borðið með kefli og haft heldur þunnt. Það er stungið út í kökur með blikkmótum. Kökurnar settar á hreinar og fit- aðar plötur og bakaðar móbrúnar við vægan hita. 5 1/? dl hveiti 50 g smjör 1 tsk. salt 1 tsk. sykur 35 g pressuger eða 3 1 / ? tsk. þurrger ? dl vatn 150 g skinka 100 g smurostur Þurrefnin og smjörið hnoðað saman og vatninu bætt við. Látið hefast í 20 mínútur. Flatt út í kringlótta köku. Hún er skorin í jafna geira. Osturinn og skinkan sett á breiða hluta geirans og síðan er sneiðinni rúllað upp. Raðið hornunum á smurða plötu, breiðið stykki yfir og látið hefast í 35 mínútur. Penslið hornin með eggi eða mjólk og bakið við 180° C. Súkkulaðibollur 100 g smjör eða smjörlíki 1 / ? 1 mjólk 50 g ger 3/4 dlsykur 1 /? tsk. salt 15—16 dl hveiti Hitið mjólkina og bræðið smjöriö út í mjólk- inni. Gætið þess að hafa mjólkina um 38° C og leysið síðan gerið upp í henni. Hnoðið þurrefnin og mjólkina saman og lát- ið deigið hefast í 30 mín. á heitum stað. Hnoðið deigið aftur og formið það í litlar bollur. Ef á að gera súkkulaðibollur er best að hnoða boll- una, setja lítinn súkkulaðibita inn í hana og slétta yfir misfelluna. Auðvitaö er hægt að sleppa súkkulaðinu ef vill. Setjið bollurnar á smurða plötu og látið þær hefast í 20 mín. Penslið þær með eggi og setjið kom ofan á þær sem ekki eru með súkkulaði. Bakið við 180° C. 32 Vikan 43. tbl. 43. tbl. ViKan 33
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.