Vikan


Vikan - 12.09.2000, Qupperneq 35

Vikan - 12.09.2000, Qupperneq 35
RIFSBERJASULTA Fljotlegt og afbragðsgott hlaup 500 g rifsber 500 g sykur AÐFERD: Sótthreinsið krukkurnar og leggið til hliðar.Takið blöðin af stilkunum og setjið ber og stilka í sigti. Skolið ber- in varlega og látið vatnið renna vel af þeim. Blandið berjum og sykri sam- an og setjið í pott. Látið suðuna koma upp og hrærið í þar til berin springa. Sjóðið sultuna við vægan hita í 8 mín- útur og veiðið þá froðuna ofan af. Setjið berin í sigti með skál undir og síið berin frá hlaupinu. Hellið hlaup- inu á krukkur, látið kólna og penslið með víni eða eplaediki. Lokið krukk- unum vel og setjið í kæli. DROTTNINGARSUITA 500 g hindber 500 g krœkiber 700 g sykur 1 msk. Grand Marnier 1 msk. hleypiefniefni ADFERÐ: Hreinsið og skolið berin í sigti og látið vatnið renna vel af. Látið ber- in í pott ásamt sykri og sjóðið sam- an við vægan hita í 10 mínútur. Fleyt- ið froðuna af meðan á suðu stend- ur. Bætið Grand Marnier og 1 msk. af fljótandi hleypiefni saman við sultuna í suðulok. Hellið sultunni í hreinar krukkur, kælið og penslið með víni eða eplaediki. Geymið sultuna á dimmum og köldum stað. IÚXUS BLÁRERJASULTA 1 kíló bláber 700 g sykur 2 msk. Grand Marnier hleypiefiii efþurfa þykir ADFERÐ: Takið blöð og stilka af berjunum og setjið þau í sigti. Skolið berin varlega og látið vatnið renna vel af. Látið berin í pott og sjóðið þau við vægan hita í 5 mínútur og bætið þá sykri saman við og sjóðið áfram í 10 mínútur. Hristið pottinn af og til og fleytið froðuna af. Bætið Grand Marnier og þykkiefni saman við í lokin. Hellið sultunni á krukkur, kælið og penslið með víni eða eplaediki. Geymið sultuna á dimmum og köldum stað. Vikan 35
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.