Heimilisblaðið - 01.05.1959, Page 35
eldhússtörfin
Sitt af hverju fyrir húsmæður
beld áfram með „pottaréttina", og hér
ara á eftir nokkrir, sem eru mjög fljótlegir
en bragðgóðir, og góð tilbreyting frá soðn-
ari1 fiski og kartöflum:
Samsull í potti!
75 Br. feiti
2 stórir laukar
4 kS- soðnar
kartöflur
h kB. epli,
kg. tómatar
'Pegar þeir eru til)
250 gr. (ca.) soðið eða
steikt kjöt
(afgangur)
Salt og sykur
er skorið í teninga og brúnað í feiti
niðursneiddum lauknum. Niðurskorn-
artöflurpar, tómatarnir og eplin eru sett
ut i.
Kjötið
ásamt
þ Rétturinn er steiktur við hægan hita,
^Ogað til eplin eru orðin lin, og þá krydd-
salti og sykri eftir smekk.
SPaghetti:
250
175
100
3
gr- spaghetti,
Vatn og salt
gr- kjöt
iafgangur)
gr- laukur
msk. matarolía
% 1. kjötseyði
1 dl. tómatpure
Vz tsk. salt
Vi tsk. pipar
Rifinn ostur
o/^ttið er soðið í 15 mín. í miklu vatni
0 ° Urlitlu salti, lauklaust. Síðan hellt í síu
Sið renna á það kalt vatn augnablik.
an er spaghettið sett í eldfast fat eða í
HEim
pott og heitri sósunni hellt yfir. Hún er búin
til á þennan hátt: Kjöt og laukur er malað
einu sinni í hakkavélinni eða skorið smátt á
bretti. Það er brúnað í heitri matarolíu og
síðan er kjötseyðið, tómatpure og kryddið
sett út í.
Sænskur pylsuréttur:
8 pylsur
50 gr. smjörlíki
125 gr. laukur
% kg. kartöflur
375 gr. afhýddir
tómatar eða 3 dl.
tómatpure
3 dl. rjómi
(má vera súr)
Salt og pipar
Pylsurnar eru skomar í sneiðar (himnan
tekin utan af, ef hún er mjög þykk) og brún-
aðar ásamt lauknum í smjörlíkinu.
Kartöflurnar, sem eru sneiddar niður, og
tómatarnir, eru síðan sett út í ásamt rjóma,
salti og pipar. Smákraumar þangað til það
er orðið vel heitt og er framreitt meðan það
er sjóðandi heitt.
Ostur er rifinn ofan á réttinn.
Fiskur í potti:
V2 kg. grænar
baunir
12-16 rauðsprettuflök
% kg. aspargas
Uppstúfur úr:
40 gr. hveiti
40 gr. smjörlíki
2 dl. grænmetissoð
1 dl. rjómi
1 dl. eggjablómi
1 tsk. salt
125 gr. rækjur
Soðnum baunum er hellt í síju og strax á
ílisblaðið
123