Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.07.2011, Qupperneq 32

Fréttablaðið - 09.07.2011, Qupperneq 32
4 matur Við reynum að haga elda-mennskunni í samhengi við árstíðirnar og við það hráefni sem best er á hverjum tíma,“ segir Gísli. „Karfinn hentar vel á grill- ið, er hæfilega feitur og þéttur og losnar ekki í sundur. Hann er líka á skikkanlegu verði.“ Þeim hjónum er kappsmál að vita hvað þau láta ofan í sig og rækta sínar eigin kryddjurtir í chermoula- marineringuna sem ættuð er frá Norður-Afríku. „Hún er vinsæl á sjávarfang og kjúkling, ein- föld og ofboðslega góð með grill- uðum fiski. Svo finnst okkur gott að borða blöndu af villihrís- grjónum með karfanum. Það tekur lengri tíma að sjóða þau en bragðið á einstaklega vel við fisk. Þessi réttur er einfaldur, hollur og sumarlegur.“ Líf Gísla og Ingu snýst að stórum hluta um mat en þau vinna mikið af kynningarefni fyrir mat- vælafyrirtæki og hafa auk þess gefið út tvær matreiðslubækur saman. Þá er þriðja bókin væntan- leg í haust. „Það snýst allt um mat hjá okkur. Við tölum mikið um mat og fjöllum um mat og höfum mik- inn áhuga á hvaðan hráefnin koma. Við erum líka óhrædd við að prófa okkur áfram.“ - rat Sumarlegur karfi Hjónin Gísli Egill Hrafnsson ljósmyndari og Inga Elsa Bergþórsdóttir grafískur hönnuður hjá auglýsingastofunni Fabrikkuni eru mikið áhugafólk um matargerð. Þau grilluðu karfa í sumarblíðunni og ljóstruðu upp uppskriftinni. Gísli Egill Hrafnsson ljósmyndari og Inga Elsa Bergþórsdóttir, grafískur hönnuður, eru forfallnir matgæðingar og gefa hér lesendum uppskrift að hollum sumarrétti. FRÉTTABLAÐIÐ/HAG Grillaður karfi í chermoula-marineringu. MYND/GÍSLI EGILL HRAFNSSON MARINERING 75 ml kóríanderlauf, gróf- söxuð 75 ml steinselja, grófsöxuð 2 hvítlauksrif, kramin ½ tsk. kummin, malað ½ tsk. paprika ½ tsk. sítrónupipar ½ tsk. salt ¼ tsk. cayennepipar 2 msk. ólífuolía 1 msk. sítrónusafi Maukið allt saman í mat- vinnsluvél. 500 g karfaflak með roði eða tvær vænar steikur sneiddar úr flakinu salt og pipar Hitið grill vel upp. Beinhreins- ið fisk og smyrjið mariner- ingu vel yfir hann á roðlausu hliðinni. Setjið fiskinn á grillið með roðhliðina niður og grill- ið við háan hita í 2-3 mínútur í lokuðu grillinu. Snúið fisk- inum við með spaða og klárið steikinguna á um það bil 2 mínútum. Hafið grillið lokað á meðan. Saltið og piprið eftir smekk. Einnig er hægt að grilla fiskinn í fiskiklemmu. KÖLD SÍTRUSSÓSA ½ dós sýrður rjómi klípa af kummin klípa af cayennepipar börkur af ½ sítrónu, bara guli hlutinn, fínrifinn börkur af ½ límónu, bara græni hlutinn, fínrifinn Hrærið lauslega saman. Berið fiskinn strax fram með soðnum villihrísgrjónum, kaldri sítrussósu, sítrónubát- um og salati. GRILLAÐUR KARFI Í CHERMOULA- MARINERINGU FYRIR TVÖ A S. 440-1800 www.kælitækni.is Okkar þekking nýtist þér ... Mylur alla ávexti, grænmeti klaka og nánast hvað sem er Hnoðar deig Býr til heita súpu og ís Uppskriftarbók og DVD diskur fylgir Vita Mix svunta og kanna fylgja með á meðan birgðir endast Blandarinn sem allir eru að tala um! Úðabrúsi 5L kr. 2.695 ALLTAF EITTHVAÐ NÝTT Verkfæralagerinn Smáratorgi 1, 201 Kópavogi, sími 588 6090, vl@simnet.is Mán.-fim. kl. 9-18, fös. kl. 9-18:30, lau. kl. 10-17, sun. kl. 13-17 Bílaþvottakústar 2.995 Bílabónvélar 3 gerðir frá kr.4.995 12V Fjöltengi kr.1.995 Straumbreytir 12V->230V kr.7.995 Straumbreytir 230V->12V 3.985 12/24V Framlenging kr.999 Reiðhjólafestingar á kúlu F/2-hjól kr. 4.785 F/3-hjól kr. 9.760
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.