Fréttablaðið - 09.07.2011, Blaðsíða 49

Fréttablaðið - 09.07.2011, Blaðsíða 49
matur 5 www FJÓRIR FLJÓTLEGIR RÉTTIR FYRIR SVALIRNAR LÉTT ÁVAXTASALAT FYRIR EINN Skerið 2 ferskjur í litla bita og blandið þeim saman við lófafylli af blá- berjum í skál. Hrærið 3 msk. af hlynsírópi saman við ¼ tsk. af sjávarsalti og 2 msk. af appelsínu- safa. Hellið blöndunni yfir ávaxtablönduna og snæðið. BAKAÐUR KÚRBÍTUR FYRIR EINN Í þennan rétt þarf einn miðlungsstóran kúrbít, 2 msk. ólífuolíu, ¼ bolla af rifnum parmesan- osti, salt og pipar. Kúrbíturinn er skorinn í um 1 sentimetra þykkar sneiðar og settur í eldfast mót eða á bökunarpappír á plötu. Ólífuolíunni er hellt yfir kúrbítinn og þar á eftir er parmesanostinum stráð ofan á. Rétturinn er bakaður í 190° C í 35-40 mínútur. Tilvalið miðdegissnarl á svölunum. KARTÖFLUSALAT MEÐ BEIKONI OG EGGJUM FYRIR EINN Sjóðið 200 g af kartöflum, kælið, skrælið og skerið í bita við hæfi. Harðsjóðið 2 egg og skerið þau í bita af svipaðri stærð og kartöflurnar. Steikið 4-5 sneiðar af beikoni og skerið í litla bita. Blandið saman 2 msk. af majónesi, 2 msk. af sýrðum rjóma og 1 msk. af rifsberjahlaupi. Kryddið blönduna með salti og pipar. Blandið kartöflunum, eggjunum og beikoninu saman við sósuna og setjið í skál. Best er að láta salatið standa í kæli, að minnsta kosti í 5 klst. áður en snætt er. FERSKIR MAÍSSTÖNGLAR FYRIR EINN Maísstönglar með bræddu smjöri og salti er einfaldur réttur sem slær yfirleitt í gegnum hjá ungum sem öldnum. Oft er hægt að kaupa maísstönglana ferska og er um að gera að nýta sér slík tækifæri og henda nokkrum í pott eða á grillið. Muna bara að hreinsa blöðin utan af honum áður. Til að fá maísinn mjúkan er gott að sjóða hann í 15 mínútur en vilji fólk hann heldur stökkan er nóg að sjóða hann í 8 mínútur. Á grillinu er gott að miða við 15 mínútur. Setjið smjör og salt á stönglana eftir eldun og saltið ekki suðuvatnið, það gerir þá harða. NJÓTTU www.ora.is GRILLUM SAMAN Í SUMAR GRILLAÐU AF ÁSTRÍÐU www.allrecipes.com er vefsíða þar sem hægt er að nálgast ýmsar uppskriftir, meðal annars grískt pasta, vatns- melónu salat og rjómalagaða aspassúpu. www.bbcgoodfood.com birtir ýmsar uppskriftir. Þar er að finna grænmetisrétti, heilsusamlegar uppskriftir, og ýmsa þjóðlega rétti. www.foodista.com er vefsíða þar sem birtar eru fréttir og fróðleikur um mat ásamt uppskriftum. Markmiðið er að búa til alfræðiorðabók um mat á netinu. Sniðugar vefsíður
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.