Freyr - 15.01.1984, Side 34
Allt úr lambinu
Lionsklúbbur Reykjavíkur efndi til svokallaðs Herrakvölds hinn 7. október sl. í
Snorrabœ í Reykjavík. Matseðill Kvöldsins hér ,,Allt úr lambinu“, og sá veitingastofan
Brauðbœr um veisluföngin.
Á borðum voru yfir 20 réttir, þar
sem afurðir sauðfjár voru uppi-
staðan, allt frá hefðbundnum ís-
lenskum réttum svo sem sviðum,
hangikjöti og slátri upp í rétti eftir
nýjum uppskriftum.
Að ábendingu Stefáns Aðal-
steinssonar útvegaði fram-
kvæmdastjóri Brauðbæjar, Bjarni
Ingvar Árnason, kjöt til veislunn-
ar af sláturlömbum á Hólum í
Hjaltadal.
Lömb frá Hólum voru mjög
væn á sl. hausti, og var fallþungi í
fyrstu slátrun 18.4 kg. Skrokkarn-
ir, sem valdir voru í veisluna, voru
18.5—22.5 kg. á þyngd og nálægt
20 kg að meðaltali. Kjötið var
flutt hangandi ófrosið í bíl til
Reykjavíkur og verkað þar og
látið meyrna eftir kúnstarinnar
reglum.
Lionsklúbbur Reykjavíkur
bauð auk þess Stefáni að sitja
veisluna og segja þar frá rann-
sóknum sínum og kynbótum á
Hólafénu.
Stefán Sigurðsson, matreiðslu-
meistari í Brauðbæ, hafði þetta að
segja um kjötið:
Kjötið var mjög gott, lærin lítið
feit og lítil fita á skrokknum fyrr
en kom fram á síður og bóg.
Bragðið var gott og kjötið meyrt.
Lærin voru mjög stór og bógur-
inn líka. Þessi læri dugðu handa 10
manns, í stað þess að stórt læri af
venjulegum skrokk dugir handa 6
manns. Þá er ég að tala um 15 kg
skrokk. Á minni skrokkum duga
lærin aðeins handa 5 manns.
Nýtingin á skrokknum var góð.
Fitan á bógum og síðum kom
dálítið á óvart miðað við hvað
fitan á lærunum var lítil. Ég varð
ekki var við, að beinin væru mikil.
M. E.
Til vinstri: Sigurður B. Oddsson, formaður Lionsklúbbs Reykjavíkur og Bjarni Ingvar
Árnason, framkvæmdastjóri Brauðborgar, til hægri.
Tveir matreiðslumenn hjá Brauðbæ, Valgeir Reynisson til vinstri og Stefán Sigurðsson
til hægri bera saman bækur sínar yfir kræsingunum. (Ljósm. M. E.j.
74 — FREYR