Fréttablaðið - 20.12.2013, Side 76
20. desember 2013 FÖSTUDAGUR| MENNING | 52
„Ég er hefðbundin þegar snýr að
hátíðunum,“ segir Friðrika Hjör-
dís Geirsdóttir, betur þekkt sem
Rikka.
„Ég ætla að vera með hamborg-
arhrygg eftir minni fjölskyldu-
hefð á aðfangadagskvöld. En ég
ætla samt sem áður að bæta við
hnetusteik til hliðar, svo að það sé
svona sitt lítið af hverju og eitt-
hvað fyrir alla á boðstólum,“ segir
Rikka jafnframt.
„Ég er að elda fyrir stóra fjöl-
skyldu!“ segir Rikka, létt í bragði.
„Ég er ekki alveg búin að ákveða
hvað ég ætla að hafa í eftirrétt og
ætla að vera nokkuð spontant í því
– mér finnst pekanpæ ótrúlega
hátíðlegt og það er vel hugsanlegt
að það verði fyrir valinu,“ útskýr-
ir Rikka.
„En svo erum við oft með pínu
hlaðborð, mamma gerir ís og ég
eina köku og stundum verður úr
heilt hlaðborð af eftirréttum!“
segir Rikka.
„En í heildina litið er ég rosa-
lega vanaföst í kringum jólin. Það
er það sem mér þykir svo fallegt
við jólin – hefðirnar, og mér þykir
svo vænt um þær,“ segir Rikka.
- ós
Rikka með
hamborgarhrygg
og hnetusteik
Rikku þykir sérstaklega vænt um hefðirnar í kring-
um jólahátíðina. Hún deilir með lesendum uppskrift
að Biscotti-kökum og súkkulaðibitakökum.
EFTIRRÉTTAHLAÐBORÐ Fjölskylda Rikku útbýr gjarnan eftirréttahlaðborð á aðfangadagskvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/DANÍEL
Sextán stykki:
- 110 g smjör
- 350 g púðursykur
- 2 egg
- 55 g kakó
- ¼ tsk. salt
- ¾ tsk. lyftiduft
- 260 g hveiti
- sjávarsalt
- 8 msk. nutella
- 8 Dumle-karamellur,
skornar í tveinnt
Hitið ofninn í 180°C.
Bræðið smjörið og
bætið púðursykrinum og
eggjunum saman við og
hrærið. Bætið afganginum
af hráefnunum saman við
og hrærið þar til blandan
er orðin slétt og falleg.
Setjið 1 tsk. af deiginu
á smjörpappírsklædda
ofnplötu, leggið 1 tsk. af
nutella og hálfa karamellu
ofan á, setjið aðra teskeið
af kökudeiginu ofan á og
lokið karamelluna inni.
Gerið þetta þar til allt
hráefni er uppurið. Stráið
örlitu sjávarsalti yfir og
bakið í 8-10 mínútur.
Karamellu og
nutella-súkkulaði-
bitakökur Rikku
25-30 stk.
- 60 ml ólífuolía
- 150 g sykur
- 2 tsk. vanilludropar
- 2 egg
- 180 g hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- salt á hnífsoddi
- 85 g þurrkuð trönuber
- 150 g pekanhnetur
grófsaxaðar
- 50 g hvítt súkkulaði,
saxað
Hitið ofninn í 150°C.
Hrærið ólífuolíu og sykri
saman í hrærivél og bætið
vanilludropum og eggjum
saman við. Blandið þurr-
efnunum saman í skál
og stráið þeim smám
saman við eggjablönduna.
Handhrærið trönuber,
pekanhnetur og súkkulaði
saman við deigið.
Skiptið deiginu upp í
tvo hluta og mótið eins
konar brauðhleifa úr þeim.
Leggið deigið á papp-
írsklædda ofnplötu og
bakið í 35 mínútur. Takið
kökurnar úr ofninum og
kælið í 10 mínútur. Lækkið
hitann á ofninum niður í
100°C. Skerið kökurnar í
u.þ.b. 1 cm þykkar sneiðar
og bakið áfram í 10 mín-
útur eða þar til að þær eru
þurrar viðkomu.
Biscotti með
pekanhnetum,
trönuberjum og
hvítu súkkulaði
NÝR BÆKLINGUR STÚTFULLURAF ÓTRÚLEGUM TILBOÐUM
8BLS
SMELLTUÁ KÖRFUNANETBÆKLINGUR Á WWW.TOLVUTEK.IS MEÐ GAGNVIRKUM KÖRFUHNAPP
Alla daga til jóla
10:00 - 1
Aðfangadag
Loka
OPNUNARTÍMAR
9:00
ð
NÝ
SENDING
AF USB
GLINGRI
FRÁ
SATZUM
A
Tölvutek • Reykjavík • Hallarmúla 2 • 563 6900 • Akureyri • Undirhlíð 2 • 430 6900 • www.tolvutek.is