Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.12.2014, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.12.2014, Qupperneq 30
Matur og drykkir Snætt í háloftum *Einn skrítnasti veitingastaður í heimi, Dinnerin the Sky, er staðsettur í París, Brussel ogDubai. Veitingastaðurinn býður gestum aðsnæða við glæsilegt matarborð sem hangir íkrana, 50 metra frá jörðu. Til þess að fá borðþurfa gestir að vera nákvæmlega 22 talsins ogþurfa að vera a.m.k. 1,50 m á hæð. Kvöld- verðurinn kostar sitt því meðalverð fyrir allt heila klabbið er um það bil 3,5 milljón. D esember er tekinn við og það styttist óðum í jólin. Margir eru eflaust á fullu í jólabakstri og því er tilvalið að fá uppskrift að dásam- legum sörum í safnið. Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir gefur lesendum sunnudagsblaðsins uppskrift að sörum sem eru í sérstöku uppáhaldi hjá henni. „Ég er mikið jólabarn, enda eru jólin besti tími ársins að mínu mati,“ segir Eva Laufey. „Ég hef óskap- lega gaman af bakstri og þá sérstaklega fyrir jólin. Ég baka kannski ekki margar sortir en ég baka sömu kök- urnar aftur og aftur. Súkkulaðibitakökur, spesíur og svo eru sörur í uppáhaldi.“ Spurð um hefðir á jólunum hjá fjölskyldunni svarar Eva Laufey því að þær séu þónokkrar sem haldið er í. „Frá því að ég var lítil höfum við alltaf farið með jóla- kort og jólapakka til ættingjanna á aðfangadagsmorgun, þá stoppum við gjarnan og heilsum upp á ættingjana, en ætli matarhefðirnar heima séu ekki sterkari en aðrar jólahefðir. Súpan hennar mömmu er alltaf í forrétt og svo er svínahamborgarhryggur. Ég er hinsvegar sú eina sem borðar hann ekki, svo ég fæ alltaf sér mat á jól- unum, bara það sem mig langar í hverju sinni,“ segir hún og hlær. „Í ár ætla ég að elda Beef Wellington en það er innbökuð nautalund sem mér þykir afskaplega góð. Eftir matinn kemur bið að sjálfsögðu og í æsku minnist ég þess að hún hafi verið endalaus. Svo er boðið upp á konfekt og kaffi og pakkar opnaðir. Margar litlar hefðir sem ég gæti ekki sleppt og það væri ómögulegt að breyta þeim.“ Í haust eignaðist Eva Laufey frumburð sinn, dótturina Ingibjörgu Rósu, með kærasta sínum Haraldi Haralds- syni og verða jólin því öðruvísi í ár. „Jólin verða einstök í ár, ég hlakka mikið til að eyða þeim með Ingibjörgu Rósu og Hadda mínum,“ segir Eva Laufey að lokum. HINAR KLASSÍSKU SÖRUR KLIKKA EKKI Einstök jól framundan EVA LAUFEY ER VÖN AÐ BAKA SÖMU TEGUNDIRNAR FYRIR JÓLIN. HÚN ER MIKIÐ JÓLABARN OG HLAKKAR TIL AÐ NJÓTA FYRSTU JÓLA NÝFÆDDRAR DÓTTUR SINNAR Í FAÐMI FJÖLSKYLDUNNAR. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Eva hefur un- un af því að baka. BOTN 4 eggjahvítur 230 g heslihnetur (eða möndlur) 230 g flórsykur Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Hakkið heslihnet- urnar eða möndlurnar í matvinnsluvél. Stífþeytið eggjahvíturnar þar til hægt er að hvolfa skálinni án þess að hvíturnar renni úr. Blandið hnetunum og flórsykrinum varlega saman við eggjahvíturnar með sleikju. Mótið kökurnar með teskeið og setjið á pappírsklædda ofnplötu. Bakið í 10–12 mínútur. KREM 4 eggjarauður 1 dl vatn 130 g sykur 250 g smjör, við stofuhita 2 – 3 msk kakó ½ tsk vanillusykur eða vanillu extract 1 msk sterkt uppáhellt kaffi Aðferð: Þeytið eggjarauðurnar. Hitið vatn og sykur þar til það hitnar og verður að sírópi. Hellið sír- ópinu saman við eggjarauðurnar í mjórri bunu og haldið áfram að þeyta. Skerið smjörið í teninga og bætið út í. Næsta skref er að bæta kakó, vanillu og kaffi út í kremið. Þeytið í svolitla stund eða þar til kremið verður silkimjúkt. Það er ágætt að smakka sig til á þessu stigi. Kælið kremið áður en þið setjið það á kökurnar. Gott er að sprauta kreminu á kök- urnar með sprautupoka eða nota teskeiðar til þess að smyrja kreminu á þær. Það er algjört smekks- atriði hversu mikið af kremi fer á kökurnar. Kælið kökurnar mjög vel, helst í frysti, áður en þær eru hjúpaðar. HJÚPUR 300 g súkkulaðihjúpur Aðferð: Bræðið súkkulaðihnappa yfir vatnsbaði. Dýfið kremhlutanum á sörunum ofan í súkkulaðið. Gott er að geyma sörurnar í frysti. Njótið vel. Sörur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.