Hagskýrslur um utanríkisverslun - 1937, Blaðsíða 142
112
Verslunarskýrslur 1935
Tafla VI (frh.). Innfluttar og útfluttar vörur árið 1935, skift eftir
hinni alþjó'ðlegu vöruskrá Þjóðahandalagsins.
Innflutt importation Utflutt exportation
I. Matvörur, drykkjarvörur, tóbak (frh.) Magn Verð Magn Verð
quantité valeur quantité valeur
8. Grænmeti, garðávextir og vörur úr þeim produits horticoles 1000 kg 1000 kr. 1000 lig 1000 kr.
50. JarSepli 2277.8 313.2 )) ))
51. Annað grænmeti nýtt eða saltað 332.o 84.1 )) ))
52. Baunir, ertur og aðrir belgávextir jmrkaðir .. 115.7 47.8 )) ))
53. Annað grænmeti jmrkað 2.7 6.4 )) ))
54. Grænmeti niðursoðið og sultað 27.7 29.3 )) ))
55. Humall 1.6 6.o )) ))
56. Hætur og rófur o. fl 358.6 83.o )) ))
57. Kartöflumjöl o. fl 239.0 63.9 )) ))
58. Aðrar vörur úr grænmeti og ávöxtum 65.5 62.1 )) »
Samtals 3420.4 695.8 )) »
9. Sykur og sykurvörur sucrcs et sucreries 59. Sykui' óhreinsaður )) )) )) ))
60. Sykur hreinsaður (þar með ætilegt síróp og svkurleðja (melasse) 5315.4 1108.8 )) ))
61. Annar sykur (drúfusykur o. fl.) 25.i 8.6 )) ))
(52. Sykurleðja (melasse) óæt » )) )) ))
63. Sykurvörur (að undanteknu súkkulaði) 17.8 29.8 )) ))
Samtals 5357.8 1147.1 )) »
10. Kaffi, te, kakaó og vörur úr því; krydd café, thé, cacao et ses préparations; épices 64. Kaffi óbrent 586.7 533.0 )) »
65. Kaffi brent 3.i 7.3 )) ))
66. Kaffiextrakt o. fl. úr kaffi » )) )) ))
67. Te 5.2 25.4 )) ))
68. Kakaóbaunir og hýði 34.6 34.i )) ))
69. Vörur úr kakaó, þar með súkkulað 67.8 81.6 )) ))
70. Krydd 95.6 129.7 )) ))
Samlals 792.4 812.o )) »
11. Drykkjarvörur og edik boissons et vinaigres 71. Ölkelduvatn og sódavatn )) )) )) ))
72. Límonað og aðrir drykkir ógerjaðir )) )) )) ))
73. Ávaxtasafi )) )) )) »
74. Eplasafi (cider) og annar gerjaður ávaxtasafi )) » )) »
75. Vín og vínberjalögur 32.4 90.8 )) »
76. Öi )) )) )) »
77. Afengir drykkir, eimdir 104.s 469.0 )) »
78. Edik til nevslu 6.4 6.7 )) ))
Samtals 143.7 567.1 )) ))
préparés. — 50. Pommes de terre. 51. Autres légumes frais ou conservés dans la
saumure. 52. Légumes á cosses, secs. 53. Autres légumes secs. 54. Légumes en
conserve. 55. Houhlon. 56. Racines etc. 57. Farine de pommes de terre etc. 58. Pré-
parations végétales alimentaires n. d. a. — 60. Sucres raffinés (y. c. les sirops et
mélasses comestibles). 61. Autres sucres (glucose etc.). 63. Sucreries ete. — 64. Café
non torréfié. 65. Café torréfié. 67. Thé. 68. Cacao en féves. 69. Préparations du
cacao, y. e. chocolat. 70. Épices. — 75. Vins et moút de raisin. 77. Boissons alcooliques