Vestfirska fréttablaðið


Vestfirska fréttablaðið - 22.12.1988, Side 5

Vestfirska fréttablaðið - 22.12.1988, Side 5
 vestlirska TTABLA0I9 5 Kryddleginn hörpuskelfiskur 400 gr hörpuskelfiskur 1 dl. ólífuolía 1 dl sítrónusafi 2 búnt söxuð steinselja 2 hvítlauksrif pressuð (má sleppa) V2 lítið glas kapers (einnig skal nota vökvann í glasinu) 1 lítið glas fylltar ólífur (skornar í sneiðar) hvítur pípar nýmalaður 2 tsk salt Blandið öllu saman í skál nema saltinu. Geymt í ískáp í minnst 4 klst. og hrœrt í nokkrum sinnum á meðan. Saltinu er bœtt við rétt áður en rétturinn er borinn á borð. Borið fram með ristuðu brauði og smjöri. Soðin Bayonne-skinka Skinkan er látin í hæfilega stóran pott ásamt 3-4 litlum laukum, sem slatta af negulnöglum hefur verið stungið í. Vatni hellt yfir (+ nokkr- um dl af rauðvíni ef til er), þar til yfir flýtur, og suðan látin koma upp við vægan hita. Fleytið froðuna af. Bœtið út í steinseljugreinum, lárvið- arlaufi, timíangreinum og einiberj- um, ásamt eins og einni lítilli greni- grein. Sjóðið í luktum potti við hœg- an hita, þar til skinkan er soðin. Þykka og stutta skinku þarfað sjóða allt að 2 tíma. Takið skinkuna upp úr, skerið pöruna af og látið skink- una aftur í soðið. Látin kólna í soð- inu, helst yfir nótt. Svínalifrarkœfa 1 kg svínalifur '/2 kg svínafita Lifur, fita og laukur hakkað tvis- 1 laukur var sinnum. Hrært með eggjum, 2-3 egg rjóma og kryddi ásamt hveitinu. Sett 1 peli rjómi í frekar lítil form, sem bökuð eru í 1 tsk pipar ofnskúffu í vatnsbaði ca. eina klst. 1 tsk negull Borið fram með sýrðum rauð- 1 tsk allrahanda 2 tsk salt 4-5 msk hveiti rófum. Jólasalat 250 gr sýrðar rauðrófur Þvoið jólasalatið, fjarlœgið rótina 4 stk jólasalat ásamt kjarnanum oddmjóa, sem 3-4 stór græn epli gengur upp í salatið. Skerið salatið í 4 stönglar sellerí smábita, einnig rauðrófurnar. Af- 1 sítróna hýðið eplin, fjarlœgið kjarnana og 150-200 gr valhnetukjarnar skerið þau í bita. Dreypið örlitlum sítrónusafa yfir eplin, svo að þau Sósa: dökkni síður. Hreinsið sellerístöngl- 1 msk Dijon-sinnep ana og skerið í litla bita. Blandið V2 dl vínedik öllu grænmetinu í skál ásamt val- IV2 dl olía hnetukjörnunum. Þeytið saman salt og pipar sinnep, edik, olíu og krydd og hellið yfirsalatið réttáðuren borið erfram. Hátíðarsíld 8 kryddsíldarflök, látin liggja í mjólk yfir nótt, skoluð í vatni og þerruð. Skorin í hœfilega bita. Sósa: 1 dl salatolía 1 dl tómatsósa Í4 dl borðedik 1 tsk karrý 1 msk sykur 5-6 negulnaglar 1 epli, saxað 1 laukur, saxaður 1 appelsína, afhýdd og skorin í litla bita 1 dl ananasmauk Öllu blandað saman og hellt yfir síldarbitana. Látið bíða í ísskáp í nokkra tíma. Púrtvínssíld 8 kryddsíldarflök (farið með þau eins og hátíðarsíldina) 1 stór laukur 10 grænar ólífur, fylltar 1 tsk svört piparkom 1 dl púrtvín 2 dl vatn 2 msk edik 1 dl sykur Sjóðið lög úr púrtvíni, vatni, ediki, pipar og sykri. Kœlið. Skerið laukinn í þunnar sneiðar og ólífurn- ar í tvennt. Raðið síldarbitum, lauk og ólífubitum í krukku og hellið leg- inum yfir. Látið standa í ísskáp í a.m.k. sólarhring. ^ Bestu jóla- og nýárskveðjur til viðskiptavina okkar, v ^ ^ starfsfólks og annarra Vestfirðinga, með þökkum fyrir samvinnuna á liðnu ári. Rafbúð Jónasar Þór, Patreksfirði óskum viðskiptavinum, starfsfólki og öðrum Vestfirðingum gleðilegra jóla og velfarnaðar á nýju ári. x'»/ Þökkum árið sem er að kveðja. !$!!!§ Kjöt & Fiskur, Patreksfirði 'í ‘ Bestu jóla- og nýárskveðjur til viðskiptavina okkar, starfsfólks og annarra Vestfirðinga, með þökkum fyrir samvinnu á liðnu ári. Olíufélag útvegsmanna

x

Vestfirska fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vestfirska fréttablaðið
https://timarit.is/publication/1149

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.