Hagskýrslur - Hagtöluárbækur - 01.01.1984, Side 189
Laun, verðlag, tekjur, neysla
173
XI1-2 0 . UPPSPRETTA ORKU OG ORKUEFNA f FÆÐI ÍSLENDIN GA .
Sources of calories, proteins,fats and carbohydrates in Icelandic diet.
Miðað við 1979/80. Fæðuflokkar/food groups
Hlutfallsleg skipting/per cent. Aðrar matvör- ur(smjör meðt.) Bætiefna- blöndur (töfl- uro.fl.)
Kjöt fiskur, egg Græn- yneti, ávextir Korn- matur Mjólkur- matur (ekki smjör) Alls
1 2 3 4 5 6 7
Hitaeiningar/calories 20 10 24 21 24 1 100
Hvfta/protein 44 5 15 30 6 — 100
Fita/fats 30 3 15 24 26 2 100
Fjölmettuð fita (mjuk fita)/ polyun-
saturatedfat (soft fat) 22 2 26 8 38 5 101
Mettuð fita (hörð fita)/saturated fat
(hard fatj 25 1 11 36 26 1 100
Kólesterol/ cholesterol 60 4 24 12 - 100
Kolvetni/carbohydrates 3 19 38 14 26 — 100
Sykur/sugars _ 21 20 6 52 1 100
Headings: 1: Meat, fish, eggs. 2: Vegetables, fruit. 3: Cereals. 4: Dairy foods (butter ex-
cluded). 5: Other food products (incl.butter). 6: Vitamin pills etc. 7: Total
XII-21. HITAEININGAR OG ORKUEFNI f FÆÐI VINNANDI
KARLMANNS 1939-40- og 1979-80**.
Calories and nutrients in working males' food consumption
1939-40 and 1979-80.
Neysla á dag Hlutfallsleg skipting hitaeininga
Hita- ein. Grömm Alls Hvfta Fita Kol- vetni
Hvíta Fita Kolvetni
i 2 3 4 5 6 7 8
1939-40 3296 149,2 138,6 340,4 100 18,6 39,1 42,3
1979-80 2720 113, 0 130, 3 274, 0 100 16, 6 43,1 40,3
*) Samkvæmt neyslukönnun Manneldisráðs 1939-40. Miðað við karlmenn 14-65 ára.
;!c;:) Samkvæmt neyslukönnun Manneldisráðs 1979-80. Miðað við karlmenn 23-50 ára.
Headings: 1-4: Daily consumption. 5-8: Percentage distribution of calories. 1: Calories. 2-
4: Grammes. 2, 6: Protein. 3, 7: Fats. 4, 8: Carbohydrates. 5: Total.