Dagblaðið Vísir - DV - 29.09.2017, Side 47

Dagblaðið Vísir - DV - 29.09.2017, Side 47
Uppskriftir Uppskriftirnar sem Hafsteinn gefur lesendum Birtu eru allar með miðausturlensku ívafi. Fiskrétturinn er grillaður skötuselur með kúrbít, aioli og sítrónu- vinaigrette og svo gefur hann einnig uppskrift að flatbrauði með hummus og paprikukremi. Sunnan við miðbaug er algengt að fólk beri fram marga litla rétti í einu en ekki forrétt, aðal- og eftirrétt. Hafsteinn segir það mjög auðvelt að útbúa þessa rétti og bendir á að fólk geti einnig steikt skötuselinn á pönnu ef það leggur ekki í að grilla hann. Og ef lesendur skyldu vilja smakka réttina áður en ráðist er í eldamennsku þá eru þeir allir á matseðlinum á Sumac Grill & Drinks. Skötuselur n 1 lítill skötuselur Skerið af beini og hreinsið að utan. Skerið í 60 g bita. kryddlögur: n 10 g fenníkufræ n 10 g kóríanderfræ n 50 ml olía n börkur af 1 sítrónu, rifinn n börkur af 1 límónu, rifinn n sítrónusafi Ristið fenníku- og kóríanderfræ á pönnu. Myljið í matvinnsluvél þar til kryddið er orðið að dufti. Veltið skötuselnum upp úr kryddinu, rifna sítrus- berkinum, olíu og sítrónusafa. Látið standa í minnst klukkustund áður en fiskurinn er settur á spjót og grillaður. Kúrbítur n 1 stk. kúrbítur n salt n olía Skolið kúrbítinn í vatni og skerið niður í sneiðar. Bragðbætið með salti og olíu. Setjið upp á spjót. Aioli n 1 stk. eggjarauða (gerilsneidd) n ½ tsk. dijon-sinnep n 2 hvítlauksgeirar, bakaðir við160°C í 20 mín. n 100 ml. olía n smávegis sítrónusafi n salt Þeytið eggjarauðurnar með smávegis strónusafa, dijon-sinnepi og hvítlauk. Bætið svo olíunni rólega út í og hrærið vel á meðan. Smakkið til með salti og sítrónusafa. Sítrónu-vinAigrette n 100 g eplaedik n 60 g sykur n 100 g saltaðar sítrónur Hitið edik og sykur saman þar til sykurinn er uppleystur, kælið niður. Saxið sítrónurnar smátt og blandið saman við ediklöginn. Grillað flatbrauð gergrunnur n 3 g ger n 4 g sykur n 40 ml volgt vatn Blandið saman og látið standa í 1 klst. við stofuhita. deig n 1 stk. egg n 50 ml ólífuolía n 230 g hveiti n 85 semolína n 6 g salt n 9 g sykur n 115 ml vatn 42°C Blandið öllu saman ásamt grunninum og hnoðið vel. Látið standa í 1 klst. Skerið í litla bita (u.þ.b. 80 g). Hitið grillið þar til það er vel heitt. Rúllið deiginu út með smávegis hveiti. Penslið með olíu og grillið á sitthvorri hlið í 1 mín. Stráið Za'atar- kryddblöndunni yfir brauðið. ZA'AtAr-KryddblAndA: n 10 g sesamfræ n 8 g sumac n 2 g óreganó n 4 g sjávarsalt Ristið sesamfræin og blandið öllu saman. HummuS n 300 g laukur, fínt saxaður n 4 g kummin n 3 g reykt paprika n 2 g chili-duft n 1 g hvítur pipar n 150 ml kjúklingasoð n 100 g hvítlauksmauk n 550 g eldaðar kjúklingabaunir n 70 ml jómfrúarolía n 10 g tahini n 30 g sítrónusafi Steikið lauk í potti með svolítilli olíu. Bætið kryddinu út í ásamt kjúklingasoði. Látið svo allt hráefnið í matvinnsluvél og látið ganga þar til áferðin er silkimjúk. Smakkið til með salti og sítrónusafa. PAPriKuKrem n 120 g heslihnetur n 5 paprikur n 90 ml ólífuolía n 18 g sérríedik n 15 g bakaður hvítlaukur n 10 g steinselja n 6 g salt n 8 g reykt paprika n sítrónusafi n salt n hunang Hitið ofn í 220°C. Bakið paprikuna í 20 mín., látið kólna lítillega og pillið innan úr henni. Bakið heslihneturnar við 160°C í 10 mín. Blandið öllu, nema olíunni, saman í matvinnsluvél og maukið þar til allt er vel mjúkt. Hellið þá olíunni rólega út í. Smakkið til með sítrónusafa, salti og hunangi. Byrjaði 14 ára Í Uppvaski SKötuSelur Gómsætur skötuselur á teini. nýbAKAð Heitt flatbrauð með hummus og paprikukremi. Mjög vinsæll réttur í Mið- jarðarhafslöndunum. Nýi staðurinn, sem byggir á hefð- um í miðausturlenskri matar gerð, hefur hlotið nafnið Sumac Grill & Drinks og er talsverð nýlunda í veitingahúsamenningu landsins. „Við notum mikið af kryddi og matreiðsluaðferðum frá löndum eins og Marokkó og Líbanon,“ segir Hafsteinn sem hélt ásamt föruneyti til Beirút í Líbanon þegar hugmyndin að staðnum var í vinnslu. Þar kynntu þeir sér hefðir í matargerð Miðjarðarhafs- og Mið-Austurlanda en eins og flestir veitingahúsaaunn- endur vita hafa staðir sem gera út á þessar hefðir ekki verið áberandi í flóru landsins áður. Spurður að því hvort það sé vanda- samt fyrir leikmenn að finna hráefni í þessa matargerð segir hann svo ekki vera og bendir á verslunina Istanbul Market í Ármúla 42. „Þeir eru með rosalega skemmtilegt úrval af alls konar kryddi og varningi frá löndunum við Miðjarðarhaf og Mið-Aust- urlöndum. Til dæmis selja þeir söltu sítrónuna, tahini og allt það sem ég nefni í uppskriftinni. Ég hvet áhugasama til að líta þarna við og skoða úrvalið, þetta er alveg frábær verslun,“ segir hann. „Það getur verið mikill hraði og pressa í þessu starfi og þetta á vel við mig en svo finnst mér líka gaman að vera heima hjá mér að dúlla í eld- húsinu. Fjöldi góðrA geStA Mikið var um dýrðir þegar Klúbbur matreiðslumeistara stóð fyrir valinu á kokki ársins 2017. Stemningin í Hörpu var rífandi góð og færri komust að en vildu. Eins og sjá má á myndum var gleðin allsráðandi.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.