Víkurfréttir


Víkurfréttir - 15.12.2005, Síða 22

Víkurfréttir - 15.12.2005, Síða 22
22 VÍKURFRÉTTIR Á NETINU I www.vf.is I LESTU NÝJUSTU FRÉTTIR DAGLEGA! EFTIR VAL KETILSSON K HHumar súpa500gr hum ar í skelU.þ.b. 100gr smjör 1/2 með al stór lauk ur 1 hvít lauks geiri 3 dl hvítvín 1/2 tsk Seafood sea son ing 1/2 dós tómat ar 1/2 dós vatn Karrý Sítrónusalt Hvít ur pip ar Rjómi Hveiti Sjóð ið upp á humr in um í ör fá ar mín út ur. Kælið og skelflett ið hum ar inn. Smjör er brætt í potti og lauk ur inn lát inn krauma í smjör inu ásamt krydd inu og síð an skel inni í smá stund. Tómöt um, hvítvíni og vatni bætt útí og lát ið malla und ir loki í 4-5 klst. Þá er súp an sigt uð, jöfn uð með hveiti og bragð bætt með rjóma. Að síð ustu er humr in um bætt útí. IÞegar góða veislu gjöra skal H Á T Í Ð A R E L D H Ú S I Ð Krydd legn ar rækj ur 400gr rækj ur 1 rauð paprika 1 græn paprika 1/2 blað lauk ur (hvíti hlut inn) Krydd blanda: Safi úr einni sítrónu 1/2 dl ólívu ol ía 1/8 - 1/4 tsk chil ipip ar 2 msk tómatsósa 1/2 tsk jurta salt 1 hvít lauks rif, press að Sax ið paprik urn ar fínt og bland ið sam an við rækj urn ar og blað l auk inn í skál. Bland ið öllu sam an sem á að fara í krydd lög inn og hellið yfir rækju blönd una. Lát ið þetta standa í kæli í a.m.k. 3-4 klst. Bor ið fram með rist uðu brauði.

x

Víkurfréttir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.