Heilbrigðisskýrslur - 01.12.1975, Side 131
129
Tafla I
Gerlafræðilegar rannsóknir matvæla 1975
Fundið eða of mikið af:
Fjöldi Góð - í % Noth./ gölluð Slæm/ óhæf - í % kólí saur- kólí staf. kokk gerla- gróður
Neysluvatn 588 373 63,4 55 160 27,2 179 127 63
Baðvatn 226 181 80,1 27 18 8,0 24 19 37
Sjór, opin vötn . 21 3 14,3 11 7 33,3 18 16 6
Mjólk, ógerilsn. 48 29 60,4 14 5 10,4 28 5
Mjólk, gerilsn. . 268 211 78,7 16 41 15,3 43 21
Rjómi, gerilsn. . 118 85 72,0 7 26 22,0 30 9
Undanrenna,gerilsn Sýrð mjólk og rjóm: 49 44 89,8 1 4 8,7 3 1
71 51 71,8 4 16 22,5 18 0
Skyr og yogurt ... 108 82 75,9 22 4 3,7 2 2 22
Kókómjólk 20 15 75,0 2 3 15,0 4 0 2
Matarís 187 96 51,3 22 69 36,9 81 38
Þeytikrem 23 2 8,7 1 20 86,9 20 10
Rjómakökur,bollur 32 10 31,2 8 14 43,7 21 5 6 16
Kjötv.og kjötálegg 292 145 49,6 48 99 29,5 54 13 31 120
Kjötvörur, hráar 146 44 30,1 27 75 51,4 96 58 71 64
Súrmeti 80 34 42,5 16 30 37,5 43 28 16 3
Annað álegg 17 13 76,5 3 1 5,9 0 0 0 4
Brauð með áleggi 93 31 33,3 28 34 36,6 36 4 17 46
Salöt, sósur .... 129 98 75,9 16 15 11,6 18 3 3 24
Þvottur mataráhaldE 395 334 84,5 36 25 6,3 59
Avaxtasafi 50 28 56,0 5 17 34,0 22
Ýmislegt 64
Samtals 3025 1909 64,4 369 683 23,1 718 275 144 572
Hundraðshluti í % 64,4 12,5 23,1 29,5 15,7 18,2 19,3