Fréttablaðið - 01.05.2021, Blaðsíða 36

Fréttablaðið - 01.05.2021, Blaðsíða 36
Sjöfn Þórðardóttir sjofn@ frettabladid.is Berglind Hreiðars heldur úti síðunni Gotterí og gersemar. Á dögunum hélt hún langþráða afmælisveislu fyrir yngstu dóttur sína, Huldu Sif, sem varð fjögurra ára. Berglind fór að venju létt með að hrista fram úr erminni undurfallega afmælisveislu eins og myndirnar bera með sér og endurspegla köku skreytingar og umgjörð veislunnar listræna hæfileika Berglindar. „Veislukona eins og ég hef átt pínu bágt með að halda engar veislur eða boð í gott ár núna. Ég elska að bjóða fólki heim en eins og gefur að skilja hafa engin veisluhöld átt sér stað í dágóðan tíma,“ segir Berglind sem var harðákveðin í því að afmælisveisla skyldi haldin núna, innan sóttvarnamarka að sjálfsögðu. Bleikt, hvítt, svart og gyllt þema með kisuívafi Þemað í ár var með kisuívafi, bleikt, hvítt, svart og gyllt. „Það spratt út frá því að ég sá undurfallega kisudiska í Allt í köku. Svo ég gekk um alla búð með kisudótið og valdi fleiri hluti í sömu litum til að para með. Katrín eigandi Allt í köku kom síðan með hugmynd að borðaskreytingu og almáttugur hvað hún kom vel út. Elsku Hemmi minn tæmdi í sér lungun kvöldinu áður þegar hann blés í skrilljón litlar blöðrur sem ég raðaði upp á blöðruborða og úr varð þessi gullfallega blöðrulengja sem lá yfir allt borðið. Venjulega byrjar þema bara á því að ég sé Guðdómlega fallegt afmæli með kisuívafi Afmælisprins­ essan Hulda Sif var hamingjan uppmáluð og fékk glæsilega veislu í tilefni fjögurra ára afmælisins. MYNDIR/BERGLIND HREIÐARS Blöðrur, súkkulaðihríspinnar og flott afmælismerki. Kisukakan sem stal senunni í afmælisboði Huldu Sifjar. Dásamlega fallegir köku­ pinnar með skrauti féllu svo sannarlega í kramið hjá veislugestum, enda upplifun fyrir munn og maga og sann­ kallað augna­ konfekt. Afmælisgestirnir fengu andlitsmálun sem hitti í mark.Kisuþema í afmælisinu var í bleiku, gylltu og svörtu. • Kisuköku (súkkulaðikaka) • Bollakökur • Kökupinna • Hrískökupinna • Partí- kókosbollur • COVID-vænan nammibar (nammi í litlum ílátum) • Mini kleinuhringi frá Dons Donuts • Snakk og nammi „Ég geri alltaf hluta veiting- anna í stíl við þemað fyrir sjálft afmælisborðið. Ég er alltaf með of mikið af veitingum og því voru vinir sendir heim með nesti og nágrannar fengu kökusendingu þetta kvöld,“ segir Berglind sem deilir uppskriftum úr þessu guðdómlega fallega og frumlega barnaafmæli. Kisukaka Súkkulaðibotnar 240 g hveiti 350 g sykur 90 g bökunarkakó 2 tsk. matarsódi 1 tsk. salt 250 ml súrmjólk 150 ml matarolía 4 egg 250 ml heitt vatn 1 tsk. vanilludropar Hitið ofn í 170°C. Hrærið saman öllum þurr- efnum og leggið til hliðar. Pískið egg og blandið súrmjólk, olíu, vanilludropum og vatni saman við. Hellið vökvanum varlega saman við þurrefnin, hrærið og skafið niður á milli (deigið er þunnt). Takið til 4x15 cm smelluform, setjið bökunarpappír í botninn og spreyið vel með matarolíuspreyi. Skiptið deiginu jafnt á milli formanna og bakið í um 25-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á en ekki blautu deigi. Kælið alveg og skerið ofan af botnunum svo þeir verði alveg sléttir. Krem á milli 125 g smjör við stofuhita 3 msk. bökunarkakó 2 tsk. vanilludropar 3 msk. hlynsíróp 3 msk. rjómi 400 g flórsykur Þeytið smjör stutta stund. Bætið öðrum hráefnum saman við til skiptis, skafið niður á milli og hrærið vel. Þegar létt og þétt krem hefur myndast má smyrja því á milli botnanna og raða kökunni saman fyrir hjúp. Krem í hjúp og skreytingu 250 g smjör við stofuhita 2 tsk. vanillusykur 100 ml rjómi 900 g flórsykur Þeytið smjör stutta stund. Bætið öðrum hráefnum saman við til skiptis, skafið niður á milli og þeytið þar til létt og ljóst. Smyrjið fyrst þunnu lagi yfir allt til að hjúpa kökuna, geymið í kæli í um 30 mínútur. Litið hluta af kreminu í tónum sem þið ætlið að skreyta með, setjið í sprautupoka og geymið. Hjúpið kökuna að nýju með hvítu kremi, nú um ½ cm þykkt lag allan hringinn (notið smá litað krem ef þið viljið draga lit í eins og er gert neðarlega á þessari köku) og skreytið að vild. Hér eru sprautaðar rósir og stjörnur í mis- munandi gerðum og skreytt með kökuskrauti. Annað skraut og samsetning Svartur matarlitur Duft matarlitir Sykurmassaskraut (hér stjörnur og eyru búin til úr slíku) Kökuskraut, kerti og pinnar. Útbúið eyru og stjörnur, leyfið því að storkna yfir nótt og litið síðan með duftmatarlitum. Teiknið augu, munn og veiðihár með fínum pensli og matarlit. Setjið eitthvað fallegt, eins og kisudisk- ana í þetta skiptið, og svo spila ég út frá því, skoða hugmyndir á netinu, fer að fabúlera með kökur og veitingar og allt þar á milli.“ Andlitsmálning fyrir börnin „Ein mesta snilld sem ég veit er að fá andlitsmálun fyrir börnin og fékk ég yndislegu Ingunni hjá And- litsmálun Ingunnar til að koma eins og oft áður. Við vissum ekki af krökkunum heillengi á meðan þau biðu í röð eftir að kæmi að sér og þau fylgdust með listamanninum að störfum,“ segir Berglind. Veitingar fyrir alla aldurshópa Berglindi fannst ekki nóg að hafa fallegt skraut og kökur. „Það þarf að passa að eitthvað sé fyrir alla, börn og fullorðna, og að enginn fari svangur heim. Það væri líklega mín versta martröð. Þar sem mikill tími fer í skreytingar finnst mér dásamlegt að úthýsa ákveðnum þáttum hjá ættingjum, vinum eða veitingaþjónustum og að þessu sinni pantaði ég hjá Lemon til að allir fengju eitthvað matarkyns áður en smakkað væri á sætindunum. Svo sóttum við Dons Donuts en ég elska þá ljúffengu, litlu kleinuhringi. Afmælið var eftir vinnu á mánudegi og þetta hitti þvílíkt í mark.“ Boðið var upp á eftirfarandi veitingar í kisuaafmælinu: • Samlokur og djús frá Lemon • Pavlovu • Kransakökubita • Vanilluköku Sjá fleiri uppskriftir úr afmælinu á frettabladid.is 4 kynningarblað A L LT 1. maí 2021 LAUGARDAGUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.