Fréttablaðið - 01.05.2021, Qupperneq 36
Sjöfn
Þórðardóttir
sjofn@
frettabladid.is
Berglind Hreiðars heldur úti
síðunni Gotterí og gersemar. Á
dögunum hélt hún langþráða
afmælisveislu fyrir yngstu dóttur
sína, Huldu Sif, sem varð fjögurra
ára. Berglind fór að venju létt
með að hrista fram úr erminni
undurfallega afmælisveislu eins
og myndirnar bera með sér og
endurspegla köku skreytingar
og umgjörð veislunnar listræna
hæfileika Berglindar.
„Veislukona eins og ég hef átt pínu
bágt með að halda engar veislur
eða boð í gott ár núna. Ég elska að
bjóða fólki heim en eins og gefur
að skilja hafa engin veisluhöld
átt sér stað í dágóðan tíma,“ segir
Berglind sem var harðákveðin í
því að afmælisveisla skyldi haldin
núna, innan sóttvarnamarka að
sjálfsögðu.
Bleikt, hvítt, svart og
gyllt þema með kisuívafi
Þemað í ár var með kisuívafi,
bleikt, hvítt, svart og gyllt.
„Það spratt út frá því að ég sá
undurfallega kisudiska í Allt í
köku. Svo ég gekk um alla búð
með kisudótið og valdi fleiri hluti í
sömu litum til að para með. Katrín
eigandi Allt í köku kom síðan með
hugmynd að borðaskreytingu og
almáttugur hvað hún kom vel út.
Elsku Hemmi minn tæmdi í sér
lungun kvöldinu áður þegar hann
blés í skrilljón litlar blöðrur sem
ég raðaði upp á blöðruborða og úr
varð þessi gullfallega blöðrulengja
sem lá yfir allt borðið. Venjulega
byrjar þema bara á því að ég sé
Guðdómlega fallegt afmæli með kisuívafi
Afmælisprins
essan Hulda Sif
var hamingjan
uppmáluð og
fékk glæsilega
veislu í tilefni
fjögurra ára
afmælisins.
MYNDIR/BERGLIND
HREIÐARS
Blöðrur, súkkulaðihríspinnar og flott afmælismerki.
Kisukakan sem stal senunni í afmælisboði Huldu Sifjar.
Dásamlega
fallegir köku
pinnar með
skrauti féllu
svo sannarlega
í kramið hjá
veislugestum,
enda upplifun
fyrir munn og
maga og sann
kallað augna
konfekt.
Afmælisgestirnir fengu andlitsmálun sem hitti í mark.Kisuþema í afmælisinu var í bleiku, gylltu og svörtu.
• Kisuköku (súkkulaðikaka)
• Bollakökur
• Kökupinna
• Hrískökupinna
• Partí- kókosbollur
• COVID-vænan nammibar
(nammi í litlum ílátum)
• Mini kleinuhringi frá Dons
Donuts
• Snakk og nammi
„Ég geri alltaf hluta veiting-
anna í stíl við þemað fyrir sjálft
afmælisborðið. Ég er alltaf með
of mikið af veitingum og því voru
vinir sendir heim með nesti og
nágrannar fengu kökusendingu
þetta kvöld,“ segir Berglind sem
deilir uppskriftum úr þessu
guðdómlega fallega og frumlega
barnaafmæli.
Kisukaka
Súkkulaðibotnar
240 g hveiti
350 g sykur
90 g bökunarkakó
2 tsk. matarsódi
1 tsk. salt
250 ml súrmjólk
150 ml matarolía
4 egg
250 ml heitt vatn
1 tsk. vanilludropar
Hitið ofn í 170°C.
Hrærið saman öllum þurr-
efnum og leggið til hliðar.
Pískið egg og blandið súrmjólk,
olíu, vanilludropum og vatni
saman við.
Hellið vökvanum varlega saman
við þurrefnin, hrærið og skafið
niður á milli (deigið er þunnt).
Takið til 4x15 cm smelluform,
setjið bökunarpappír í botninn og
spreyið vel með matarolíuspreyi.
Skiptið deiginu jafnt á milli
formanna og bakið í um 25-35
mínútur eða þar til prjónn kemur
út með smá kökumylsnu á en ekki
blautu deigi.
Kælið alveg og skerið ofan af
botnunum svo þeir verði alveg
sléttir.
Krem á milli
125 g smjör við stofuhita
3 msk. bökunarkakó
2 tsk. vanilludropar
3 msk. hlynsíróp
3 msk. rjómi
400 g flórsykur
Þeytið smjör stutta stund. Bætið
öðrum hráefnum saman við til
skiptis, skafið niður á milli og
hrærið vel. Þegar létt og þétt krem
hefur myndast má smyrja því á
milli botnanna og raða kökunni
saman fyrir hjúp.
Krem í hjúp og skreytingu
250 g smjör við stofuhita
2 tsk. vanillusykur
100 ml rjómi
900 g flórsykur
Þeytið smjör stutta stund. Bætið
öðrum hráefnum saman við til
skiptis, skafið niður á milli og
þeytið þar til létt og ljóst.
Smyrjið fyrst þunnu lagi yfir allt
til að hjúpa kökuna, geymið í kæli í
um 30 mínútur.
Litið hluta af kreminu í tónum
sem þið ætlið að skreyta með,
setjið í sprautupoka og geymið.
Hjúpið kökuna að nýju með
hvítu kremi, nú um ½ cm þykkt
lag allan hringinn (notið smá
litað krem ef þið viljið draga lit í
eins og er gert neðarlega á þessari
köku) og skreytið að vild. Hér eru
sprautaðar rósir og stjörnur í mis-
munandi gerðum og skreytt með
kökuskrauti.
Annað skraut og samsetning
Svartur matarlitur
Duft matarlitir
Sykurmassaskraut (hér stjörnur og
eyru búin til úr slíku)
Kökuskraut, kerti og pinnar.
Útbúið eyru og stjörnur, leyfið því
að storkna yfir nótt og litið síðan
með duftmatarlitum. Teiknið
augu, munn og veiðihár með
fínum pensli og matarlit. Setjið
eitthvað fallegt, eins og kisudisk-
ana í þetta skiptið, og svo spila
ég út frá því, skoða hugmyndir á
netinu, fer að fabúlera með kökur
og veitingar og allt þar á milli.“
Andlitsmálning fyrir börnin
„Ein mesta snilld sem ég veit er að
fá andlitsmálun fyrir börnin og
fékk ég yndislegu Ingunni hjá And-
litsmálun Ingunnar til að koma
eins og oft áður. Við vissum ekki af
krökkunum heillengi á meðan þau
biðu í röð eftir að kæmi að sér og
þau fylgdust með listamanninum
að störfum,“ segir Berglind.
Veitingar fyrir alla aldurshópa
Berglindi fannst ekki nóg að hafa
fallegt skraut og kökur.
„Það þarf að passa að eitthvað sé
fyrir alla, börn og fullorðna, og að
enginn fari svangur heim. Það væri
líklega mín versta martröð. Þar
sem mikill tími fer í skreytingar
finnst mér dásamlegt að úthýsa
ákveðnum þáttum hjá ættingjum,
vinum eða veitingaþjónustum
og að þessu sinni pantaði ég hjá
Lemon til að allir fengju eitthvað
matarkyns áður en smakkað væri á
sætindunum. Svo sóttum við Dons
Donuts en ég elska þá ljúffengu,
litlu kleinuhringi. Afmælið var
eftir vinnu á mánudegi og þetta
hitti þvílíkt í mark.“
Boðið var upp á eftirfarandi
veitingar í kisuaafmælinu:
• Samlokur og djús frá Lemon
• Pavlovu
• Kransakökubita
• Vanilluköku
Sjá fleiri
uppskriftir úr
afmælinu á
frettabladid.is
4 kynningarblað A L LT 1. maí 2021 LAUGARDAGUR