Fréttabréf Siglfirðingafélagsins í Reykjavík og nágrenni - okt. 2021, Síða 7
Siglfirðingablaðið Siglfirðingablaðið12 13
Þá fluttust þau í Kópavoginn, þar sem Óttar starfaði fyrst
sem öryggisvörður hjá Securitas, en þó lengst af sem hús
vörður við Salaskóla.
Óttar lést 31. janúar 2009 aðeins 53 ára gamall.
Kristbjörn bakari
Ég leyfi mér að kalla Kristbjörn bakara þrátt fyrir að hann
hafi ekki lokið námi, en hann var einfaldlega afbragðsgóður
bakari þrátt fyrir það. Kristbjörn var yngsti Visnesbróðirinn
og heilum 10 árum yngri en Óttar. Eftir að Óttar hafði
tekið við rekstri Sauðárkróksbakarís, fluttist hann einnig
á Krókinn og fór á samning hjá bróður sínum. Hann
starfaði þar í nokkur ár, en gerðist síðan afgreiðslumaður í
raftækjaversluninni Rafsjá. Næst lá leiðin til Danmerkur í
skóla þar sem hann nam framleiðsluverkfræði (held ég fari
nokkuð rétt með þýðinguna á danska heitinu). Þar dvaldi
hann einnig í nokkur ár ásamt eiginkonu sinni Þuríði, en
flyst aftur til landsins og þá til Siglufjarðar þar sem hann átti
verulegan þátt í að setja upp Kítinverksmiðjuna í Síberíu.
Eftir það er hann kominn aftur á Sauðárkrók og starfar nú
fyrir Atvinnuþróunarfélagið Hring hf. Því næst liggur leið
hans suður og hann opnar Ísgerðina Bíóís í apríl 2010. Ég
heimsótti „bakarann“ í ísbúðina á sínum tíma og verð að
segja að þetta er ein flottasta ísbúð sem ég hef komið í og
þá á ég fyrst og fremst við fjölbreytileikann og vöruúrvalið.
Bíóísinn (sleppum því að nefna hvaðan hugmyndin um
nafnið er komin) var hreint ótrúlega bragðgóður og minnti
óneitanlega á annan slíkan með sama nafni. Þá stóð hann
að framleiðslu á veisluístertum sem voru öllu glæsilegri
en þær sem var að hafa í verslunum og ljóst að á þessu
sviði naut hann þess að hafa starfað og numið í bakaríinu
nyrðra. Því miður var ísbúðin glæsilega ekki lengi í rekstri
þar sem hráefnið frá Emmess ís hækkaði í verði með hverri
sendingu, en það var uppistaðan í ístertugerðinni.
Kristbjörn flutti eftir þetta til Noregs og hefur búið þar
síðan.
Róbert bakari
Róbert er sonur Óttars og Þórdísar Ingimarsdóttur, en
hann fæddist á Siglufirði skömmu fyrir jólin árið 1972.
Hann fór til Reykjavíkur þegar unglingsárin voru að baki
og komst á samn ing í bakaríinu Korninu, en stoppaði þó
stutt við á þeim bæ. Þar var honum fljótlega sagt að hann
yrði að taka sér nokkuð langt sum ar frí því það væri lítið
að gera um þær mundir, en sú tilhögun hentaði honum
ekki sérlega vel. Hann hringdi því í karl föður sinn og
spurði hvort ekki vantaði mann í vinnu á Krókn um. Í
framhaldinu var samningurinn fluttur norður. Ró bert
kláraði samn ing hjá föður sín um og lauk sveins prófi í fjar
námi frá Iðnskól an um í Reykja vík. Síðar út skrifaðist hann
einnig sem bak ara meist ari frá FNV.
Um fimm ára skeið dvöldu Ró bert og eiginkona hans
Selma Barðdal Reyn is dótt ir, í Árós um í Dan mörku við
nám. Hún nam upp eld is og sál fræðiráðgjöf, en hann
markaðshag fræði. Við heimkomuna stóð ekki til að halda
áfram á bakarabrautinni, en stundum verða örlögin önnur
en að er stefnt.
Róbert Óttarsson kaupir Sauðárkróksbakarí af föður sínum
í september 2006 og gerði síðar á því talsverðar breytingar.
Lögð var meiri áhersla á kökugerð og kaffihús, gömul og
sambyggð fasteign sunnan við bakaríið var keypt, rifin
og byggð upp skemmtileg útiaðstaða þar sem hægt var
að setjast niður með kaffi og með því á góðum dögum
í skjóli fyrir norðangolunni. Síðast þegar ég kom við í
Sauðarkróksbakarí, tók ég eftir gömlum uppskriftum sem
prýddu vegg inni í kaffihúsinu. Róbert sagði mér að þær
hefði hann erft frá Ingimar Láka, afa sínum á Siglufirði
sem bakaði lengi hjá Kaupfélagi Siglufjarðar.
Í dag starfa allt frá 10 manns á veturna upp í 20 manns á
sumrin við bakaríið.
Aðrir bakarar sem tengjast
Ingimar Hallgrímur Þorláksson ( 23. júní 192413. janúar
2011) fæddist og ólst upp á Siglufirði, vann um skeið hjá
Síldarverksmiðjunni Rauðku, stundaði sjómennsku, en
Róbert Óttarsson bakarameistari, fjórði frá vinstri, ásamt
starfsfólki sínu í bakaríinu. Ljósmynd: mbl.is/Björn Jóhann.
lærði síðan bakaraiðn og starfaði sem bakarameistari hjá
Kaupfélagi Siglfirðinga að Hvanneyrarbraut 42 eitthvað
fram á níunda áratuginn. Hann varð eftir það stöðvarstjóri
vörubílastöðvarinnar og handflakari í frystihúsi Þormóðs
ramma meðan það var rekið við Vetrarbrautina. Ingimar
var móðurafi Róberts Óttarssonar.
Elísabet Jónsdóttir sem var aldrei kölluð annað en Bettý,
var dóttir Jóns í Visnesi bróður Bjarna. Hún var reyndar
ekki bakari sjálf, en hún var gift Sverri Stefáni Sigþórssyni
bakarameistara sem fluttist til Siglufjarðar ásamt foreldrum
sínum aðeins þriggja ára að aldri. Hann lærði bakaraiðnina
í Félagsbakaríinu á Siglufirði, en þau fluttust suður árið
1961 og festu þá kaup á litlu bakaríi við Þórsgötu og
nefndu það eftir götunni. Árið 1974 fluttu þau bakaríið
í Kópavoginn í sama hús og fjölskyldan bjó sem var að
Borgarholtsbraut 19. Þar var líka opnuð ísbúð sem að
sjálfsögðu var nefnd Bettís. Að auki ráku þau Kremgerðina
í Hafnarfirði og um tíma Valhúsgögn ásamt Haraldi
Sigurgeirssyni. Því má svo bæta við til gamans að fyrstu
tækin sem notuð voru í Aðalbakaríinu á Siglufirði voru
tæki úr Þórsbakaríi þegar verið var að endurnýja þar á bæ.
Heimildir: Morgunblaðið, mbl.is,
Róbert Óttarsson, Kristján Elís Bjarnason.
Samantekt: Leó R. Ólason.
Kristbjörn er hörku
góður söngvari rétt eins
og Óttar bróðir hans
og Róbert frændi hans.
Hér er hann að syngja á
Siglfirðingasamkomu
á Catalinu.
Ljósmyndari ókunnur.
+354-568-8388/ Skipholt 37
Siglfirðingablaðið Siglfirðingablaðið12 13
Þá fluttust þau í Kóp voginn, þar sem Óttar starfaði fy st
sem öryggisvörður hjá Securitas, en þó lengst af sem hú -
vörður við Salaskóla.
Óttar lést 31. janúar 2009 aðeins 53 ára gamall.
Kristbjörn bakari
Ég leyfi mér að kalla Kristbjörn bakara þrátt fyrir að hann
hafi ekki lokið námi, en hann var einfaldlega afbragðsgóður
bakari þrátt fyrir það. Kristbjörn var yngsti Visnesbróðirinn
og heilum 10 árum yngri en Óttar. Eftir að Óttar hafði
tekið við rekstri Sauðárkróksbakarís, fluttist hann einnig
á Krókinn og fór á samning hjá bróður sínum. Hann
starfaði þar í nokkur ár, en gerðist síðan afgreiðslumaður í
raftækjaversluninni Rafsjá. Næst lá leiðin til Danmerkur í
skóla þar sem hann na framleiðsluverkfræði (held ég fari
nokkuð rétt með þýðinguna á danska heitinu). Þar dvaldi
hann einnig í nokkur ár ásamt eiginkonu sinni Þuríði, en
flyst aftur til landsins og þá til Sigl arðar þar sem han átti
verulegan þátt í að setja upp Kítinverksmiðjuna í Síberíu.
Eftir það er hann kominn aftur á Sauðárkrók og starfar nú
fyrir Atvinnuþróunarfélagið Hring hf. Því næst liggur leið
hans suður og hann opnar Ísgerðina Bíóís í apríl 2010. Ég
heimsótti „bakarann“ í ísbúðina á sínum tíma og verð að
segja að þetta er ein flottasta ísbúð sem ég hef komið í og
þá á ég fyrst og fremst við ölbreytileikann og vöruúrvalið.
Bíóísinn (sleppum því að nefna hvaðan hugmyndin um
nafnið er komin) var hreint ótrúlega bragðgóður og minnti
óneitanlega á annan slíkan með sama nafni. Þá stóð hann
að framleiðslu á veisluístertum sem voru öllu glæsilegri
en þær sem var að hafa í verslunum og ljóst að á þessu
sviði naut hann þess að hafa starfað og numið í bakaríinu
nyrðra. Því miður var ísbúðin glæsilega ekki lengi í rekstri
þar sem hráefnið frá Emmess ís hækkaði í verði með hverri
sendingu, en það var uppistaðan í ístertugerðinni.
Kristbjörn flutti eftir þetta til Noregs og hefur búið þar
síðan.
Róbert bakari
Róbert er sonur Óttars og Þórdísar Ingimarsdóttur, en
hann fæddist á Siglufirði s ömmu fyrir jólin árið 1972.
Hann fór til Reykj víkur þeg r unglingsári voru að baki
og komst á samn ing í bakaríinu K rninu, en stoppaði þó
stutt við á þeim bæ. Þar var honum fljótlega sagt hann
yrði að taka sér nokkuð langt sum ar frí því það væri lítið
að gera um þær mundir, en sú tilhögun hentaði honum
ekki sérlega vel. Hann hringdi því í karl föður sinn og
spurði hvort ekki vantaði mann í vinnu á Krókn um. Í
framhaldinu var samningurinn fluttur norður. Ró bert
kláraði samn ing hjá föður sín um og lauk sveins prófi í ar-
námi frá Iðnskól an um í Reykja vík. Síðar út skrifaðist hann
einnig sem bak ara meist ari frá FNV.
Um fimm ára skeið dvöldu Ró bert og eiginkona hans
Selma Barðdal Reyn is dótt ir, í Árós um í Dan mörku við
nám. Hún nam upp eld is- og sál fræðiráðgjöf, en hann
markaðshag fræði. Við heimkomuna stóð ekki til að halda
áfram á bakarabrautin i, en stundum verða örlögin önnur
en að er stefnt.
Róbert Óttarsson kaupir Sauðárkróksbakarí af föður sínum
í september 2006 og gerði síðar á því talsverðar b eytingar.
Lögð var meiri áhersla á kökugerð og k ffihús, gö ul og
sambyggð fasteign sunnan við bakaríið var keypt, rifin
að setjast niður með kaffi og með því á góðum dögum
í skjóli fyrir norðangolunni. Síðast þegar ég kom við í
Sauðarkróksbakarí, tók ég eftir gömlum uppskriftum sem
prýddu vegg inni í kaffihúsinu. Róbert sagði mér að þær
hefði hann erft frá Ingimar Láka, afa sínum á Siglufirði
sem bakaði lengi hjá Kaupfélagi Sigluarðar.
Í dag starfa allt frá 10 manns á veturna upp í 20 manns á
Aðrir bakarar se tengjast
Ingimar Hallgrímur Þorláksson ( 23. júní 1924-13. janúar
2011) fæddist og ólst upp á Siglufirði, vann um skeið hjá
Síldarverksmiðjunni Rauðku, stundaði sjómennsku, en
Róbert Óttarsson bakarameistari, órði frá vinstri, ásamt
starfsfólki sínu í bakaríinu. Ljósmynd: mbl.is/Björn Jóhann.
lærði síðan bakar iðn og starfaði se ri hjá
Kaupfélagi Siglfirðinga að Hvanneyrar r t vað
fram á níunda áratugin . Hann varð eftir a st arstjóri
vörubílastöðvarinnar og handflakari í frystihúsi Þor óðs
ramma meðan það var rekið við Vetrarbrautina. Ingimar
var móðurafi Róberts Óttarssonar.
Elísabet Jónsdóttir sem var aldrei kölluð annað en Bettý,
var dóttir Jóns í Visnesi bróður Bjarna. Hún var reyndar
ekki bakari sjálf, en hún var gift Sverri Stefáni Sigþórssyni
bakarameistara sem fluttist til Sigluarðar ásamt foreldrum
sínum aðeins þriggja ára að aldri. Hann lærði bakaraiðnina
í Félagsbakaríinu á Siglufirði, en þau fluttust suður árið
1961 og festu þá kaup á litlu bakarí við Þórsgötu og
nefndu það eftir götunni. Árið 1974 fl ttu þau bakaríið
í Kópavogi n í sama hús og ölskyldan bjó sem var að
Borgarholtsbraut 19. Þar var líka opnuð ísbúð sem að
sjálfsögðu var nefnd Bettís. Að auki ráku þau Kremgerðina
í Hafnarfirði og um tíma Valhúsgögn ásamt Haraldi
tækin sem notuð voru í Aðalbakaríinu á Siglufirði voru
tæki úr Þórsbakaríi þegar verið var að endurnýja þar á bæ.
Heimildir: Morgunblaðið, mbl.is,
Róbert Óttarsson, Kristján Elís Bjarnason.
Samantekt: Leó R. Ólason.
Kristbjörn er hörku
góður söngvari rétt eins
og Óttar bróðir hans
og Róbert frændi hans.
Hér er hann að sy gj á
Siglfirðingasamkomu
á Catalinu.
Ljósmyndari ókunnur.
+354-568-8388/ Skipholt 37
Úr bæjarblöðunum
Siglfirðingablaðið Siglfirðingablaðið12 13
Þá fluttust þau í Kópavoginn, þar sem Óttar starfaði fyrst
sem öryggisvörður hjá Securitas, en þó lengst af sem hús-
vörður við Salaskóla.
Óttar lést 31. janúar 2009 aðeins 53 ára gamall.
Kristbjörn bakari
Ég leyfi mér að k lla Kristbjörn bakara þ átt fyrir að hann
hafi ekki lo ið námi, en ha n var einfaldlega afbragðs óður
bakari þrátt fyrir það. Kristbjörn var yngsti Visnesbróðirinn
og heilum 10 árum yngri en Óttar. Eftir að Óttar hafði
tekið við rekstri Sauðárkróksbakarís, fluttist hann einnig
á Krókinn og fór á samning hjá bróður sínum. Hann
starfaði þar í nokkur ár, en gerðist síðan afgreiðslumaður í
raftækjaversluninni Rafsjá. Næst lá leiðin til Danmerkur í
skóla þar sem hann nam framleiðsluverkfræði (held ég fari
nokkuð rétt með þýðinguna á danska heitinu). Þar dvaldi
hann einnig í nokkur ár ásamt eiginkonu sinni Þuríði, en
flyst aftur til landsins og þá til Sigluarðar þar sem hann átti
verulegan þátt í að setja upp Kítinverksmiðjuna í Síberíu.
Eftir það er hann kominn aftur á Sauðárkrók og starfar nú
fyrir Atvinnuþróunarfélagið Hring hf. Því næst liggur leið
hans suður og hann opnar Ísgerðina Bíóís í apríl 2010. Ég
heimsótti „bakarann“ í ísbúðina á sínum tíma og verð að
segja að þetta er ein flottasta ísbúð sem ég hef komið í og
þá á ég fyrst og fremst við ölbreytileikann og vöruúrvalið.
Bíóísinn (sleppum því að nefna hvaðan hugmyndin um
nafnið er komin) var hreint ótrúlega bragðgóður og minnti
óneitanlega á annan slíkan með sama nafni. Þá stóð hann
að framleiðslu á veisluístertum sem voru öllu glæsilegri
en þær sem var að hafa í verslunum og ljóst að á þessu
sviði aut hann þess að hafa starfað og numið í bakaríinu
nyrðra. Því miður var ísbúðin glæsilega ekki lengi í rekstri
þar sem hráefnið frá Emmess í hækkaði í verði með hverri
sendingu, en það var uppistaðan í ístertugerðinni.
Kristbjörn flutti eftir þetta til Noregs og hefur búið þar
síða .
Róbert bakari
Róbert er sonur Óttars og Þórdísar Ingimarsdóttur, en
hann fæddist á Siglufirði skömmu fyrir jólin árið 1972.
Hann fór til Reykjavíkur þegar unglingsárin voru að baki
og komst á samn ing í bakaríinu Korninu, en stoppaði þó
stutt við á þeim bæ. Þar var honum fljótlega sagt að hann
yrði að taka sér nokkuð langt sum ar frí því það væri lítið
að gera um þær mundir, en sú tilhögun hentaði honum
ekki sérlega vel. Hann hringdi því í karl föður sinn og
spurði hvort ekki vantaði mann í vinnu á Krókn um. Í
framhaldinu var samningurinn fluttur norður. Ró bert
kláraði samn ing hjá föður sín um og lauk sveins prófi í ar-
námi frá Iðnskól an um í Reykja vík. Síðar út skrifaðist hann
einnig sem bak ara meist ari frá FNV.
Um fimm ára skeið dvöldu Ró bert og eiginkona hans
Selma Barðdal Reyn is dótt ir, í Árós um í Dan mörku við
ná . Hún nam upp eld is- og sál fræðiráðgjöf, en hann
mark ðshag fræði. Við heimkom a stóð ekki til að halda
áfram á bakarabrautinni, en stundum verða örlögin önnur
en að er stefnt.
Róbert Óttarsson kaupir Sauðárkróksbakarí af föður sínum
í septembe 2006 og gerði síðar á því t lsverðar breytingar.
Lögð var meiri áhersla á kökugerð og kaffihús, gömul og
sambyggð fast ign sunnan vi bakaríið var keypt, rifin
að setjast niður með kaffi og með því á góðum dögum
í skjóli fyri norðangolunni. Síðast þe ar ég kom við í
Sauðark óksbakarí, tók ég eftir gömlum uppskriftum sem
prýddu vegg inni í kaffihúsinu. Róbert sagði mér að þær
hefði hann erft frá Ingimar Láka, afa sínu á Siglufirði
sem bakaði lengi hjá Kaupfélagi Sigluarðar.
Í dag starfa allt frá 10 manns á veturna upp í 20 manns á
Aðrir bakarar sem tengjast
Ingimar Hallgrímur Þorláksson ( 23. júní 1924-13. janúar
2011) fæddist og ólst upp á Siglufirði, vann um skeið hjá
Síldarverksmiðjunni Rauðku, stundaði sjómennsku, en
Róbert Óttarsson bakarameistari, órði frá vinstri, ásamt
starfsfólki sínu í bakaríinu. Ljósmynd: mbl.is/Björn Jóhann.
l r i sí a a arai starfaði sem bakarameistari hjá
a f l i i lfi i va neyrarbraut 42 eitthvað
fra . ann varð eftir það stöðvarstjóri
v r íl a dflakari í frystihúsi Þormóðs
ra r ið við Vetrarbrautina. Ingimar
var fi t rss nar.
lísa et J s ttir se ar aldrei kölluð a nað en Bettý,
var dóttir Jó s í is esi bróður Bjarna. Hún var reyndar
ekki bakari sjálf, en hún var gift Sverri Stefáni Sigþórssyni
bakara eistara se fluttist til Sigluarðar ásamt foreldrum
sínum aðeins þriggja ára að aldri. Hann lærði bakaraiðnina
í Félagsbakaríinu á Siglufirði, en þau fluttust suður árið
1961 og fest á a á litl a aríi vi rsgötu og
nefndu það eftir götu i. rið 1974 ttu þau bakaríið
í Kópavoginn í sa a hús og ölskyldan bjó se v r að
Borgarholtsbraut 19. Þar var líka opnuð ísbúð se að
sjálfsögðu var nefnd Bettís. Að auki ráku þau Kre gerðina
í Hafnarfirði og um tíma Valhús ögn ásamt Haraldi
tækin sem notuð voru í Aðalbakaríinu á Siglufirði voru
tæki úr Þórsbakaríi þegar verið var að endurnýja þar á bæ.
Heimildir: Morgunblaðið, mbl.is,
Róbert Óttarsson, Kristján Elís Bjarnason.
Samantekt: Leó R. Ólason.
Kristbjörn er hörku
góður söngvari rétt eins
og Óttar bróðir hans
og Róbert frændi hans.
Hér er hann að syngja á
Siglfirðingasamkomu
á Catalinu.
Ljósmyndari ókunnur.
+354-568-8388/ Skipholt 37
r j r l