Ský - 01.10.2004, Page 33

Ský - 01.10.2004, Page 33
Fullþungur, en góður hanki, lagleg hönnun og ódrepandi sökum gæða. Engin undirskál og ekkert skrölt, en hliðarnar eru beinar og bragðvænu straumana vantar. Ríkra manna espressobolli. Fóðraður með gulli, en of víður til að halda hitanum. Fótt aðeins horslegnustu ^ingur smjúgi í hankann, þá er samt hægt að ná þokkalegu taki. Bætir óhjákvæmilega meltinguna. Hinn fullkomni bolli heitir að vísu krús. Ódýrt postulín, ekkert glamur í undirskál, lítil blóm sem milda morgnana, brún og hliðar með réttri sveigju og mjög stöðugur þegar maður fálmar blint eftir honum. Takið eftir krúsidúllunni neðst á hankanum. Hún er ekki skraut, eins og virðist, heldur hak fyrir löngutöng. Þannig hvílir bollinn stöðugur á fingrinum án þess að maður þurfi að leggja hann upp að heitum bollanum. Það tók hálfa öld og hundruð verslana að finna hann og þá stóð hann sakleysislegur í hillunni hjá Duka og kostaði líka lítið. Fisléttur, fagur heldrimanna- bolli fyrir espressokaffi úr postulíni. Postulín er alltaf léttara og endist margfalt lengur en leir. Rétt lögun á alla lund, gott eyra sem rúmar þroskaða fingur. Erfðagóssið. Of þungur, of þykkur, of víður. "Áttu bara þetta þvottafat?" spurði Rósa í hvert sinn. En hankinn er góður. 'Kaffi &kiptir cáudi 'tíarald& lithffund miklu- máli app tienni er þv>í all& ehki &anur í tvernff balla kaffið er hmið fram

x

Ský

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ský
https://timarit.is/publication/1110

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.