Morgunblaðið - 11.11.1993, Síða 23

Morgunblaðið - 11.11.1993, Síða 23
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 11. NÓVEMBER 1993 23 Kartöflur á kynningarverði og uppskriftabæklingur í kaupbæti Út ER kominn uppskriftabækl- ingur frá Agæti hf. þar sem kunnir matreiðslumennn leggja til uppskriftir. Þar er að finna sígilt kartöflusalat, kartöflusalat með beikoni, kartöflugratín ,og síðast en ekki síst ofnbakaðar kartöflu- skífur með beikoni, blaðlauk og gráðaosti. Bæklingi þessum verður dreift í helstu stór- mörkuðum á næstunni og fólki gefinn kostur á að smakka réttina. Að auki verða kartöflur seldar á tilboðsverði næstu vikur og nemur afslátturinn um 25% frá því sem verið hefur. Samkvæmt upplýsingum frá Ágæti er tveggja kílóa poki af gullauga því nú seldur á 199 kr. á kynning- arverði og rauðar íslenskar eru eilítið dýrari. Kynningarnar munu fara fram í Fjarðarkaupum, Nóatúni, Garðakaupum, Kjöti og fiski, Miðvangi og Samkaupum. Kynn- Kartöflur frá Ágæti verða seld- ar með 25% kynningarafslætti á næstu vikum. ingarnar verða í gangi allan nóv- embermánuð og fram í desember og fær yngsta kynslóðin blöðrur með Kalla kartöflu. Ágæti vill jafnframt minna á að kartöflur eru holl matvara, rík af vítamín- um og ljúffengar, bæði einar sér og sem uppistaða í kartöflurétt- um. Með leyfi Ágætis hf. birtum við uppskrift sem er að finna í bæklingnum. Hún er frá Gísla Thoroddsen, yfirmatreiðslu- meistara í Perlunni. Kartöflugratín 'Akg afhýddar kartöflur söxuð steinselja ‘Atsk. múskat _____________1 e99__________ 3 dl. mjólk og rjómi 3 geirar saxaður hvítlaukur 75 g rifinn ostur salt og pipar Skerið kartöflurnar í þunnar sneiðar og setjið í smurt eldfast form. Þeytið eggið. Blandið sam- an við eggið ijóma, mjólk, salti, pipar, múskati, steinselju og hvít- lauk. Hellið þessu yfir kartöflurn- ar. Setjið ostinn yfir og bakið í ofni við 180 gráður á Celcíus í 45 mínútur. ■ „Gamla" prins pólóið verður svo sannarlega áfram til GLÖGGIR prins póló-neytendur hafa tekið eftir því að komið er á markaðinn ný tegund af þessu vinsæla súkku- laðikexi og sýnist sitt hveijum um gæðin samanborið við það „gamla og góða“ prins póló, sem verið hefur hér á markaði í yfir 40 ár og er af mörgum talið meðal þjóðar- rétta íslendinga. Nú eru komnar á markaðinn tvær gerðir af prins pólói. Dyggur neytandi kom að máli við Daglegt líf og lýsti yfir áhyggjum sínum um að i hans hverfissjoppu væri gamla kexið horfið úr hillum og aðeins það nýja fáanlegt. Hann gæti með engu móti sætt sig við það. Ásbjörn Olafssog hf. er umboðs- aðili prins póló á Islandi og segir Bjöm Guðmundsson forstjóri, að neytendur þurfi ekki að óttast brott- hvarf gamla kexins. „Nýja tegundin er framleidd hjá sömu verksmiðju og sú gamla úti í Póllandi og var byijað að framleiða það fyrir um það bil ári. Okkur var boðið nýja kexið til kaups, en höfum ákveðið að halda okkur við það gamla. Ég geri þó ráð fyrir að við förum eitthvað út í inn- flutning á nýja kexinu, en markaður- inn tók nú ekki vel á móti því í fyrstu," segir Björn. Skv. upplýsingum Daglegs lífs flytja ýmsir aðilar nýja prins pólóið til landsins, en það mun vera minna og léttara í sér en það gamla, eða 32 grömm á móti 50 grömmum. Auk þess virðist nýja kexið ekki eins stökkt og það gamla. 260 tonn á ári Töluverður verðmunur er á gömlu og nýju tegundinni. I verslunum Hag- kaups kostar 15 stykkja kassi með nýju prins pólóunum 319 kr., sem þýðir að stykkið kostar rétt rúma 21 kr. Kassi með 20 stykkjum af gömlu tegundinni kostar hinsvegar 999 kr. sem þýðir að stykkið kostar um 50 kr. Að lokum má til gamans geta þess að árleg neysla gamla prins pólósins nemur 260 tonnum á ári hveiju. Það þýðir að hver íslendingur hesthúsar að jafnaði einu kílói á ári eða 20 stykkjum af stórum 50 gramma prins pólóum. Skv. áreiðanlegum heimild- um eru 236 kaloríur í einu 50 gramma stykki. ® AFI/AMMA Allt fyrir minnsta barnabarnið ÞUMALÍNA "»)>s SLYS A BORNUM FORVARNIR FYRSTA HJÁLP SNÚUM VÖRN í SÓKN OG FOROUM BÖRNUM OKKAR FRÁ SLYSUM Rauði kross íslands gengst fyrir tveggja kvölda nám- skeiði um algengustu slys á bömum, hvemig bregðast á við slysum og hvemig koma má í veg fyrir þau. Námskeiðið fer fram að Hótel Lind, Rauðarárstíg 18, Reykjavík dagana 15. og 17. nóv. n.k. kl. 20 - 23. Skráning og nánari upplýsingar em veittar á skrifstofu RKÍ í síma 91-626722 fyrir kl. 17 föstudaginn 12. nóv. FRÆÐSLUMIÐSTÖÐ RAUÐA KROSS ÍSLANDS Rauðarárstíg 18 - Reykjavík - sími: 91 - 626722 TILBOÐ VIKUNNAR bondxieulu grænmeh^o. 12xV4DOSIR k 349,- )YRHÖ jLAGULRÆTUR fukskar pr.kg ÁÐUR 269,- pfannek EPLASAFnLTR 9 aðdr 99,-. ÖNDVEGI 5JjFÆ3® ANNAN VKIAN HAGKAUP - aUt í einni ferd

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.