Morgunblaðið - 06.04.2000, Side 69

Morgunblaðið - 06.04.2000, Side 69
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2000 69 Reiðin til umfjöllunar hjá Nýrri dögun NÝ DÖGUN, samtök um sorg og sorgarviðbrögð, efnir til fyr- irlestrar í kvöld, fimmtudags- kvöld, í safnaðarheimili Há- teigskirkju og hefst hann kl. 20. Sr. Sigfinnur Þorleifsson sjúkrahúsprestur Landspítala í Fossvogi fjallar um reiði syrgj- enda. „Reiði er ein þeirra erfiðu og sterku tilfinninga sem birtast hjá syrgjendum og er eðlilegui- hluti af sorgarferlinu. Hún get- ur tekið á sig ýmsar myndir og tengist því fyrst og fremst að vonir okkar og framtíðaráform raskast. Reiðin getur beinst gegn syrgjandanum sjálfum, sjúklingnum, læknum og hjúkrunarfólki og ekki má gleyma reiðinni sem beinist gegn Guði. Reiðin fer oft í þann farveg að leita svara við spum- ingum s.s. „hvers vegna ég?“, „hvað gerði ég til að verðskulda þetta?“, „hvers vegna barnið mitt?“ o.s.frv., segir í fréttatil- kynningu. Aóalfundur Aðalfundur Samskipa hf. verður haldinn mánudaginn 10. apríl 2000 kl. 16:00 í Ársai á Hótel Sögu f Reykjavík. Dagskrá 1. Venjuleg aðalfundarstörf skv. 8. gr. samþykkta félagsins. 2. Breytingar á samþykktum félagsins. Lagtertil að heimild stjómartil hlutafjáraukningar verái rýmkuó og framlengd. Ennfremur er lagt til að breytt verði ákvæðum um forgangsrétt hluthafa til að kaupa hlutafé á þann veg að stjórn félagsins verði heimilt að selja hlutafé til annarra en eldri hluthafa. 3. Tillaga stjómar um heimild til að kaupa og/eða eiga eigin hlutabréf. 4. Tillaga stjómar um kaupréttaráætlun fyrir starfsmenn. 5. Önnur mál sem löglega eru upp borin. Stjórn Samskipa hf. Tillögur og gögn sem lögð eru fýrir fundinn verða til skoðunar á skrifstofu félagsins viku fyrir fundinn og fram til hádegis aðalfundardags. Fundargögn veróa afhent á fundarstað. | SAMSKIP ggSÉi HREINLE KRYDD.JURTAHJUPAÐ INNANLÆRI MEÐ TÓMAT-BASILSÓSU S00 gr lamba- innanleerí (2 vöðvar) Kryddhjúpur Tómat - basilsósa 1 búnt basilikum 1/2 búnt steinselja 2 - 3 hvítlauksgeirar 3 mtsk. ferskur parmesan, rifinn 1/2 dl ólífuolía 2-4 mtsk. brauðraspur salt og pipar úr kvörn Brúnið lambavöðvana á pönnu, kryddið með salti og pipar. Setjið allt hráefni í kryddhjúpinn í matarvinnsluvél og látið maukast vel. Þekjið kjötið með kryddhjúpnum og bakið íofni við 180° í 13-15 mínútur. (65° á kjöthitamæli). 3 mtsk. ferskt basil saxað kjöt af þremur tómötum skorið í teninga 1 mtsk. ólífuolía 1 shallottulaukur, fínt saxaður 2 - 3 geirar hvítlaukur, fínt saxaður 1 dl hvítvín (má vera óáfengt) 3 dl gott lambasoð salt og pipar úr kvörn 2 mtsk. smjör sósujafnari Léttsteikið laukinn í ólffuolíu, hellið víninu yfir og sjóðið niður um helming. Hellið soðinu yfir og sjóðið niður um 1/4. Setjið basil og tómata út í og kryddið með salti og pipar. Þykkið sósuna örlítið með jafnara og hrærið smjörinu rólega saman við. Uppskrift fyrir fjóra ATTURU OG VIS' OJM KRYDDJURT VALIN KRYDD S mosh LAÐA SAL ISLENSKT LAMBAKJOT ER EINSTOK AFURÐ . GÆÐI KJÖTSINS ERU VEL VARÐVEITT I MATRElö! BASILIKUM, GRASLAUKUR, STEINSELJA OG IÁTTA. NÁTTÚRULEG iBERG, FAFNISGRAS, GÐGÆOI KJÓTSINS.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.