Morgunblaðið - 30.11.1984, Blaðsíða 12
12 B
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUUDAGUR 30. NÓVEMBER 1984
Guðrún Gunnarsdóttir, vefari.
Islendingar
hlaupa ekki
Morgunblaðið/Friðþjófur
„Hvaö, hér er bara ekkert
gólfteppi aö sjá, “ er þar tyrsta
sem blaðamanni flýgur í hug
viö komuna á heimili eina
starfandi íslenska teppa-
hönnuöarins, Guörúnar
Gunnarsdóttur, sem ööru
fremur titlar sig „vefara“. „Og
svo er voöalega lítiö a/
gluggatjöldum hérna,“ er
hugsun númer tvö, en Guörún
starfar aö svonefndum heim-
ilistextíl og skipa gluggatjöld
upp til handa og fóta
JL M _ M ' m.a. þann flokk. Líklegat
yfir nýjum
línum
Rætt viö Guörúnu Gunnarsdóttur, vefara og heimilistextílhönnuö
m.a. þann flokk. Líklegast
grunar vefarann á Öldugöt-
unni hugsanir blaöamanns
því skömmu eftir aö samræö-
ur um heimilistextíl almennt
eru hafnar segir hún: „Eitt af
því sem mér finnst bagalegt
viö mörg íslensk heimili er
hvaö fólk hleöur oft á tíöum
miklu inn til sín. Stundum
þannig aö fallegir munir fá
engan veginn notiö sín og
heimilisfólkiö hefur minna
pláss fyrir sjálft sig en skyldi.
Hoimilishorn
Bergljót Ingólfsdóttir
Grænmeti
með ídýfu
Þaö þarf ekki kex né brauö til aö
stinga í ídýfu, þaö má sem best
nota niöurskoriö hrátt grænmeti
og tíökast þaö víöa.
Grænmetinu er þá komiö fyrir á
fati, ídýfan sett i skál og þá er þaö
tilbúiö til aö bera fram.
Grænmetiö er hreinsaö vel,
skoriö niöur í hæfilega bita eöa
tekiö sundur í greinar, raöaö fal-
lega á fatiö.
Blómkál tekiö sundur í greinar,
selleristönglar klofnir og skornir
í sundur.
gulrætur sömuleiöis,
agúrka skorin í lengjur,
sveppir skornir i tvennt eða
minni bita eftír stærö.
í-dýfan
100 gr kotasæla,
1 dl súrmjólk,
2 matsk. majones,
safi úr hálfri sítrónu,
'A tsk. sykurlíki,
V2 tsk. karriduft, dill,
1 lítil dós af tómatþykkni.
Öllu blandaö saman meö sleif
eöa sett í blandara örstutt. Eins og
sjá má er miöaö viö aö ekki séu of
margar hitaeiningar ( ídýfunni og
því heppilegt aö bera fram þar
sem gæta þarf aö slfku.
Grwnmeti meö tdýfu
Fiskur með
grænmeti
500—600 g fiskflak, ýsa eða annar
fiskur
sítrónusafi
salt, pipar
250 g sveppir
1 lítil púrra
2 msk. smjörlíki eöa smjör
2 msk. dill
Fiskflakið lagt í smurt ofnfast
fat, sítrónusafa dreypt yfir og
kryddaö meö salti og pipar.
Sveppir og púrra hreinsuö, skorin í
sneiðar og rétt brugöið í smjör á
pönnu. Síöan dreift yfir fiskinn,
smjörbitum og dilli stráö yfir. Ál-
pappír settur yfir fatiö og bakaö í
ofni í ca. 20 mín. vlð 225° C.