Morgunblaðið - 20.11.1987, Qupperneq 9
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 20. NÓVEMBER 1987
B 9
VEmiMGAHÚS
Hér í lista yfir veitingahús
með vínveitingaleyfi á höfuð-
borgarsvœðinu, eru tilgreind-
uropnunartími, yfirmenn
eldhúsa, sem einu nafni eru
nefndir matreiðslumeistarar
hússins, yfirþjónar og meðal-
verð á einum fiskrétti og
einum kjötrétti. Miðast það
við kvöldverðarseðil og er
gefið upp afviðkomandi stöð-
um.
A. HANSEN
Vesturgata 4, Hafnarfjörður
Á veitingahúsinu A. Hansen er opið alla
daga frá kl. 11.30 - 23.30 á virkum dög-
um, en til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Matur er framreidd-
urtil kl. 23.00. Matreiðslumeistari
hússins er Guðbergur Garðarsson. Með-
alverð á fiskrétti er kr. 620 og á kjötrétti
kr. 940.Borðapantanireru ísima 651693.
ALEX
Laugavegur126
ALEX
Laugavegur126
Veitingahúsið ALEX er opið alla daga,
nema sunnudaga, frá kl. 11.30 til 23.30,
en tekiö er við pöntunum til kl. 23.00.
Matreiöslumeistari hússins er Sigþór
Kristjánsson og yfirþjónn Jóhannes Viðar
Bjarnason. Meðaðverð á fiskrétti er 760
kr. og á kjötrétti 1050 kr. Borðapantanir
eru ísíma 24631.
SEGÐU
MteriARHÓLL
&ff§>ÞEGAR
ÞLJ EERÐ ÚTAÐ BORÐA
Sím 18833------------------
ARNARHÓLL
Hverfisgata 8-10
Á Arnarhóli er opið frá kl. 17.30 til kl.
23.30 og er tekiö við pöntunum til kl.
22.30. Matseöill er a la carte, auk þess
sem sérréttaseölar eru í boði með allt frá
þremur réttum upp í sjö. Matreiðslu-
meistari hússins er Skúli Hansen og
yfirþjónn Kristinn Þór Jónsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 760 kr. og á kjötrétti
1250 kr. Boröapantanir eru í síma 18833.
BAKKI
Lækjargata 8
Á veitingahúsinu Bakka er opið daglega
frá kl. 08.00 til 23.30, en matur erfram-
reiddurfrá kl. 11.30 til kl. 14.30 og á
kvöldinfrá kl. 18.00 til 22.30. Þaráeftir
er boöið upp á smárétti. Meöalverð á
fiskrétti er kr. 780 og á kjötrétti 1000 kr.
Borðapantanireru ísíma 10340.
VER.IÐ VELKOMIN
HÓTEL LOFTLEIÐIR
FLUGLEIDA /HT HÖTEL
BLÓMASALUR
Hótel Loftleiöir
Blómasalurinn er opinn daglega frá kl.
12.00 til kl. 14.30 ogfrákl. 19.00 til
22.30, en þá er hsett að framreiöa mat.
Auk a la carte-matseðils er ávallt hlað-
borð í hádegi með séríslenskum réttum.
Matreiðslumeistari hússins er Bjarni Þór
Ólafsson og veitingastjóri ísleifur Jóns-
son. Meðalverð á fiskrétti er 750 kr. og
á kjötrétti 1140. Borðapantanireru í síma
22322.
ELDVAGNINN
Laugavegur73
Eldvagninn eropinndaglegafrákl. 11.30
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
irkl. 23.00. í hádeginu er kabarett-hlað-
borð og kaffiveitingar um miðjan dag,
en kvöldverður er frá kl. 18.00. Mat-
reiöslumeistari er Karl Ómar Jónsson.
Meðalverö á fiskrétti er 680 kr. og á kjöt-
rétti 900 kr. Borðapantanir eru í síma
622631.
FJARAN
-Strandgata 56, Hafnarfjörður
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
frákl. 11.30 til kl. 14.30 ogfrákl. 18.00
til kl. 23.30 (hætt er að taka við pöntun-
um kl. 22.30). Lokað er í hádeginu á
sunnudögum. Matur er alhliða, en sér-
stök áhersla lögð á fiskrétti. Matreiðslu-
meistari hússins er Leifur Kolbeinsson
og yfirþjónn Sigurður Siguröarson. Með-
alverð á fiskrétti er 840 kr. og á kjötrétti
1140 kr. Borðapantanir eru í síma
651213.
GRILLIÐ
Hótel Saga
I Grillinu er opiö daglega frá kl. 12.00 til
kl. 14.30 ogfrá 19.00 til kl. 23.30. Á
matmálstíma cru kaffiveitingar. Matseöill
er a la carte, auk dagssela fyrir hádegi
og kvöld. matreiöslumeistari hússins er
Sveinbjörn Friöjónsson og yfirþjæónar
Halldór Skaftason og halldór Sigdórsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 860 og á kjöt-
rétti kr. 1190. Boröapantanir eru í síma
25033.
GULLNI HAPJINN
Laugavegur178
Á Gullna hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og svofrá kl. 18.00 til kl. 24.00, en
hætt er að taka við pöntunum kl. 22.30.
Um helgar er opiðfrá kl. 18.p0 til kl.
01.00. Maturer a la carte, aukdags-
seöla. Matreiðslumeistari er Brynjar
Eymuridsson og veitingastjóri Birgir Jóns-
son. Meðalverö á kjötrétti er kr. 1300
og á fiskrétti kr. 800. Borðapantanir eru
í sima 34780. Myndir eftir Sólveigu Egg-
erz eru til sýnis og sölu á Gullna
HARDROCKCAFÉ
Kringlan
(Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00 til kl. 24.00 virka daga og til
kl. 01.00 um helgar. í boði eru hamborg-
arar og aðrir léttir réttir, auk sérrétta að
hætti Hard Rock Café. Meðalverð á sér-
réttunum er um 700 kr. Matreiðslumeist-
ari er Jónas Már Ragnarsson. Siminner
689888.
BRASSERIE BORG
Hótel Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg eropinn
alla virka daga frá morgni til kl. 21.30 og
á föstudags- og laugardagskvöldum til
kl. 22.00. Kaffiveitingar eru á morgnana
og um miðjan dag, en þá er kaffihlað-
borð. Hádegishlaðborð er alla daga með
heitum og köldum réttum. Matreiðslu-
meistari er Heiðar Ragnarsson og veit-
ingastjóri Auðunn Árnason. Borðapant-
anireru ísína 11440.
GREIFINN AF MONTE CHRISTO
Laugavegur11
Veitingahúsið Greifinn af Monte Christo
er opið alla daga vikunnar frá kl. 11.00
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
ir kl. 23.00. Hlaðborð er í hádeginu alla
virka daga. Matreiðslumeistari hússins
er Friða Einarsdóttir pg veitingastjóri
Lára Clausen. Meðalverð á fiskrétti er
660 kr. og á kjötrétti 990 kr. Borðapant-
anirísíma 24630.
(faaa«a»
ESJUBERG
Hótel Esja
Veitingastaðurinn Esjuberg er opinn dag-
lega fyrir mat frá kl. 11.00 til kl. 14.00
og frá kl. 18.00 til 22.00, en kaffiveiting-
ar eru allan daginn frá kl. 08.00. Þjón-
ustuhorniö Kiðaberg er opið öll kvöld frá
kl. 18.00 til 22.00 og leikur John Wilson
á píanó fyrir matargesti öll kvöld nema
þriöjudagskvöld. Meðalverð á fiskrétti er
615 kr. og á kjötrétti 950 kr. Matreiðslu-
meistari er Jón Einarsson. Borðapantanir
eru isima 82200.
HÓTELHOLT
Bergstaðastræti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti er opinn
daglega frá frá kl. 12.00 til 14.30 og frá
kl. 19.00 til 22.30, en þá er hætt að
taka við pöntunum. Um helgar er opnaö
kl. 18.00. Matreiðslumeistari hússins er
Eiríkur Ingi Friögeirsson og yfirþjónn
Bergþór Pálmason. Meðalverð á fiskrétti
er 750 kr. og á kjötrétti 1200 kr. Boröa-
pantanir eru í síma 25700.
S)ww
RlíYKjAVIK
HOLIDAYINN
Sigtún
Tveirveitingasalireru á hótelinu Holiday
Inn, Lundur og Teigur. Veitingasalurinn
Lundureropinnfrá kl. 07.00 til kl. 21.00,
þegar hætt er að taka pantanir. Þar er
framreiddur hádegis- og kvöldverður, auk
kaffiveitinga. Meöalverð er á fiskrétti er
kr. 620 og á kjötrétti kr. 780.
Teigur er kvöldverðarsalur, opinn dag-
lega frá kl. 19.00 til kl. 23.30. Meðalverð
á fiskrétti þar er 850 kr. og á kjötrétti
1300 kr. Matreiöslumeistari hússins er
Jóhann Jakobsson og yfirþjónn Þorkell
Ericson. Jónas Þórir leikurfyrir matar-
gesti og á barnum skemmta þeir Helgi
og Hermann Ingi Hermannssynir. Borða-
pantanireru i síma 689000.
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
(Hallargarðinumeropiðdaglegafrá kl.
12.00 til kl. 15.00 og frá 18.00 til kl.
23.30. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1200 kc. Matreiöslumeistar-
ar hússins eru Ómar Strange og Bragi
Agnarsson og yfirþjónn Hörður Haralds-
son. Boröapantanireru í sima 30400.
HRESSINGARSKÁLINN
Austurstræti 18
í Hressingarskálanum er opið alla virka
daga og laugardaga, frá kl. 08.00 til kl.
23.30 og á sunnudögum frá kl. 09.00
til kl. 23.30. Síminn er 14353.
KAFFIVAGNINN
Grandagarður
Kaffivagninn við Grandagarð er opinn
alla daga frá kl. 07.00 til kl. 23.00. Þar er
i boði hádegismatur og kvöldmatur, auk
kaffiveitinga á milli matmálstima. Síminn
er 15932.
í KVOSINNI
Austurstræti 22, Innstræti
í Kvosinni er lokað mánudaga og þriðju-
daga, en aðra daga er opnað kl. 18.00
og opiö framyfir kl. 23.00, en þá er
hætt að taka við pöntunum. (Vlatreiðslu-
meistari hússins er Francois Fons og
yfirþjónn Vignir Guðmundsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 790 kr. og á kjötrétti
1000 kr. Borðapantanir eru í sima 11340
LAMBOG FISKUR
Nýbýlavegur 26
(Veitingahúsinu Lamb og fiskur er opið
daglega frá kl. 11.30 til kl. 14.00 og frá
18.00 til kl. 22.00, auk þess sem boöiö
er upp á morgun- og eftirmiðdagskaffi.
Eins og nafn staöarins gefurtil kynna
er nær eingöngu matreitt úr fiski og
lambakjöti, en matreiðslumeistari húss-
ins er Kristján Fredriksen. Meðalverð á
fiskrétti er 550 kr. og á kjötrétti 900 kr.
Borðapantanir eru í sima 46080.
LÆKJABREKKA
Bankastræti 2
í Lækjabrekku er opið daglega frá kl.
11.00 til kl. 23.30 og maturframreiddur
frá kl. 11.30 til 14.00og frá kl. 18.00 á
kvöldin. Kaffiveitingar eru yfir daginn.
Matreiðslumeistari hússins er Örn Garð-
arsson og yfirþjónar þau Margrét Rósa
Einarsdóttir og Guðmundur Hansson.
Meðalverð á fiskrétti er 770 kr. og á kjöt-
rétti 1100. Boröapantanir eru í sima
14430.
NAUST
Vesturgata 8-8
Veitingahúsið Naust er opið alla daga frá
kl. 11.30 tilkl. 14.30 ogfrákl. 18.00 til
kl. 23.30 á virkum dögum, en hætt er
að taka pantanir kl. 22.00. Um helgar
er opiö til kl. 01.00 og hætt að taka
pantanir hálftíma fyrr. Naustið er með
matseðil a la carte, auk þess sem mat-
reiðslumenn sérhæfa sig í sjávarréttum.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Bragason og yfirþjónn Ingólfur Einars-
son. Meðalverð á fiskrétti er 820 kr. og
á kjötrétti 1200 kr. Borðapantanir eru í
síma 17759.
DE3TAUDANT
LÆKJARGÖTU 2, II HÆO
Virðulegur veitingastaður.
ÓPERA
Lækjargata 6
Veitingahúsið Ópera er opið alla daga
frákl. 11.30 tilkl. 14.30 ogfrá kl. 18.00
til 23.30, en þá er hætt að taka pantan-
ir. Matreiðslumeistari hússins er Magnús
Ingi Magnússon og yfirþjónar þeir Elías
Guömundsson og Svanberg Hreinsson.
Meðalverð á fiskrétti er 7 50 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Borðapantanir eru í sima
29499.
#hótel »
OÐINSVE
BRAUÐBÆR'
Oónstorgi
HÓTELÓÐINSVÉ
Óðinstorg
Veitingasalurinn á Hótel Óðinsvé er op-
inn daglega frá kl. 1 T.30 til kl. 23.00.
Fiskréttahlaöborö er alltaf í hádeginu á
föstudögum. Matreiðslumeistarar eru
þeir Gisli Thoroddsen og Stefán Sigurðs-
son og yfirþjónn Kjartan Ólafsson.
Meðalverö á fiskrétti er 630 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Boröapantanir eru í síma
25090.
SKfÐASKÁLINN
Hveradalir
(Skíöaskálanum í Hveradölum er í vetur
opið eingöngu á föstudagskvöldum frá
kl. 18.00 til kl. 23.30 og á laugardögum
og sunnudögum frá kl. 13.00 til kl. 14.30
og svofrá 18.00 til kl. 23.00. Smáréttir
eru i boði á milli matmálstima. Kvöldverö-
arhlaðborö er á sunnudagskvöldum og
Jón Muller leikur öll kvöld fyrir gesti.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhannes
Már Gunnarsson og veitingastjóri Carl
Jónas Johansen. Borðapantanir eru í
síma 99-4414
1 hliil/fihlhtd
Víð SJóuausíöuria
VIÐ SJÁVARSÍÐUNA
Tryggvagata 4-6
Veitingahúsið Við sjávarsiöuna er opið á
virkum dögum frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og frá 18.00 til kl. 23.30, en á laugardög-
um og sunnudögum er eingöngu opið
að kvöldi. Á matseölinum er lögð sérstök
áhersla á fiskrétti. Matreiðslumeistarar
hússins eru Garöar Halldórsson og Egill
Kristjánsson og yfirþjónn er Grétar Erl-
ingsson. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1100. Borðapantanir eru i
síma 15520. .
lorloti
RESTAURANT
TORFAN
Amtmannsstíg 1
Veitingahúsið Torfan er opið daglega frá
kl. 11.00 til kl. 23.30 og eru kaffiveiting-
ará milli matmálstíma. I hádeginu er
boðið upp á sjávarréttahlaöborð alla
daga nema sunnudaga. Matreiöslu-
meistarar eru Óli Harðarson og Friörik
Sigurðsson og veitingastjóri Ólafur The-
odórsson. Meðalverð á fiskrétti er 650
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Borðapantanir
eru i sima 13303.
VIÐTJÖRNINA
Klrkjuhvoll
Á veitingahúsinu við Tjörnina sérhæfa
menn sig i fisk- og grænmetisréttum.
Opiðerfrákl. 12.00 til kl. 14.30ogfrá
kl. 18.00 til 23.00. Matreiöslumeistari
hússins er Rúnar Marvinsson og veit-
ingastjórar þær Sigríður Auðunsdóttir og
Jóna Hilmarsdóttir. Meðalverð á fiskrétt-
um er kr. 900. Boröapantanir eru i síma
18666
ÞRÍR FRAKKAR
Baldursgata 14
Veitingahúsið Þrir Frakkareropið alla
daga. Á mánudögum og þriðjudögum frá
kl. 18.00 til kl. 24.00, en aðra daga til
kl. 01.00. Kvöldverðurerframreiddurtil
kl. 23.30 og eru smáréttir i boði þará
eftir. Matreiðslumeistari er Matthias Jó-
hannsson og yfirþjónn er Magnús
Magnússon. Meðalverð á fiskrétti er 800
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Borðapantanir
eru ísíma 23939.
1/EITINQAHÚSMED
MATREIDSLUÁ ERLENDA IfíSU
BANKOK
Sfðumúll 3-5
Thailenskur matur er í boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opiö alla virka
daga frákl. 12.00 til kl. 14.00 og frákl.
18.00 til kl. 21.00. Á föstudögum, laugar-
dögum og sunnudögum er opiö til kl.
22.00. Matreiöslumaöur er Manus Saifa
og veitingastjóri Manit Saifa. Siminn er
35708.
ELSOMBRERO
Laugavegur73
Sérréttir frá Spáni og Chile eru í boði á
El Sombrero. Þar er-opið alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 23.30. Einungis pizzur
eru á boðstólum eftirkl. 23.0Q. Mat-
reiðslumeistari er Rúnar Guðmundsson.
Siminn er 23433.
HORNIÐ
Hafnarstræti 15
(talskur matur, ásamt pizzum og öðrum
smáréttum er i boði á Horninu. Þar er
maturframreiddurfrá kl. 11.30 til kl.
23.30, þóeinungis pizzureftir kl. 22.00.
Veitingastjóri er Jakob Magnússon og
siminn 13340.
KRÁKAN
Laugavegur22
Mexíkanskir réttir eru framreiddir á Krá-
kunnig, en sérstök áhersla er lögð á
fylltar tortillur, auk þess sem dagseðlar
eru í boði. Eldhúsið er opiðfrá kl. 11.00
- 22.00 alla daga nema sunnudaga, en
þá eropiöfrákl. 18.00-22.00. Mat-
reiðslumeistari hússins erSigfríð Þóris-
dóttir. Siminn er 13628.
MANDARfNINN
Tryggvagata 28
Austurlenskur matur er á matseöli Mand-
arínsins, en þar er opiö alla daga frá kl.
11.30-14.30 ogfrá 17.30-22.30 á
virkum dögum, en til kl. 23.30 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum. Mat-
reiöslumeistari hússins er Ning de Jesus
og síminn 23950.
KÍNAHOFIÐ
Nýbýlavegur 20
Kínverskur matur er að sjálfsögðu í boði
i Kínahofinu. Opið er frá kl. 11.00 til til
kl. 22.00 alla virka daga, en á laugardög-
um og sunnudögum frá kl. 17.00 til kl.
23.00. Matreiðslumeistarar eru Feng Du
og Ngoc Lam og siminn, 45022.
SJANGHÆ
Laugarvegur 28
Kínverskur maturer i boði á Sjanghæ,
en þarer opiðá virkjum dögum frá kl.
11.00 til 22.00, en á föstudags- og laug-
ardagskvöldum lokareldhúsið kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Gilbert Yok
Peck Khoo. Síminner 16513, en hægt
er að kaupa mat til að fara með út af
staðnum.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
ítalskur matur er framreiddur í Sælkeran-
um og er opið þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgarfrá kl. 11.30 -
23.30. Matreiöslumeistari hússins er sá
sami og ræður rikjum í Kvosinni,
Francoais Fons. Síminn er 11633, en
hægt er að kaupa pizzur og fara með út
af staönum.
TAJ MAHAL TANDOORI
Aðalstræti 10
KRÁR OG VEITINOAHÚS MED
LENGRIOPNUNARTÍMA:
DUUS-HÚS
Fischerssund
Á Duus-húsi er opið alla daga nema
sunnudaga, frá kl. 11.30 - 14.30 og frá
kl. 18.00 -01-.00 á virkum dögum, en
kl. kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Matur er framreiddur til kl.
21.00 á virkum dögum og til kl. 22.00 á
föstudags- og laugardagskvöldum, en
fram til kl. 23.30 eru framreiddar pizzur
öll kvöld. Um helgar er diskótek á neðri
hæð hússins, en á sunnudagskvöOldum
er svokallaöur „Heitur pottur" á Duus-
húsi, lifandi jasstórilist. siminn er 14446.
FÓGETINN
Aðalstræti 10
Á Fógetanum er opið alla virka daga
frákl. 18.00
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagata 22
Á Gauki á Stöng er opiö alla virka daga
frákl. 11.30-14.30 ogfrákl. 18.00-
01.00 og til kl. 03.00 á föstudags-og
laugardagskvöldum. Eldhúsiö er opiö til
kl. 23.00, en eftir það er i boði næturmat-
seðill. Lifandi tónlist er oftast á Gauki á
Stöng á sunnudögum, mánudögum,
þriðjudögum og miövikudögum frá kl.
22.00. Siminn er 11556.
HAUKUR í HORNI
Hagamelur 67
Haukur í Horni er opinn alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23.30 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 01.00. Eldhúsiö
eropiðöll kvöld til kl. 22.00, en smárétt-
ir eru i boði eftir það. (hádeginu á
laugardögum og sunnudögum er opið
frá kl. 11.30 -14.30. Lokað í hádeginu
aðra daga. Siminn er 26070.
HRAFNINN
Skipholt 37
Veitingahúsið Hrafninn er opið alla virka
daga frá kl. 18.00 - 01.00 og á föstu-
dags-og laugardagskvöldum til kl. 03.00,
en þau kvöld er einnig í gangi diskótek.
Eldhúsinu er lokað um kl. 22.00. Síminn
er 685670.
ÖLKELDAN
Laugavegur22
í ölkeldunni er opið alla virka daga frá
kl. 18.00 - 01.00 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 03.00. Eld-
húsinu er lokaö kl. 22.00, en smáréttir
í boöi þar á eftir. Gestum hússins er
boöið upp á að spreyta sig við talfboröiö,
i pílukasti, Backgammon eða þá að taka
i Bridge-sagnaspil. Síminn 621034.
ÖLVER
Glæslbær
i ölveri er opið daglega frá kl. 11.30 -
14.30ogfrákl. 17.30-01.00ávirkum
dögum og ti) kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsinu lokarum
kl. 22.00. Lifandi tónlist er um helgar.
Ingvar og Gylfi leika fyrir gesti.
Síminner 685660.