Morgunblaðið - 11.12.1987, Blaðsíða 9
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 11. DESEMBER 1987
B 9
VEmiMGAHÚS
Hér í lista yfir veitingahús
með vínveitingaleyfi á höfuð-
borgarsvæðinu, eru tilgreind-
ur opnunartími, yfirmenn
eldhúsa, sem einu nafnieru
nefndir matreiðslumeistarar
hússins, yfirþjónarog meðal-
verð á einum fiskrétti og
einum kjötrétti. Miðast það
við kvöldverðarseðil og er
gefið upp afviðkomandi stöð-
um.
A.HANSEN
Vesturgata 4, Hafnarfjörður
Á veitingahúsinu A. Hansen er opið alla
daga frá kl. 11.30 - 23.30 á virkum dög-
um, en til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Matur er framreidd-
urtil kl. 23.00. Matreiðslumeistari
hússins er Guðbergur Garöarsson. Með-
alverð á fiskrétti er kr. 620 og á kjötrétti
kr. 940.Borðapantanireru ísima 651693.
ALEX
Laugavegur126
ALEX
Laugavegur126
Veitingahúsið ALEX er opiö alla daga,
nema sunnudaga, frá kl. 11.30 til 23.30,
en tekiðervið pöntunum til kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Sigþór
Kristjánsson og yfirþjónn Jóhannes Viðar
Bjarnason. Meðaðverð á fiskrétti er 760
kr. og á kjötrétti 1050 kr. Borðapantanir
eruísíma 24631.
r\ SEGÐU
MwrSARHÓLL
&^)ÞEGAR
ÞÚ EERÐ ÚTAÐ BORÐA
—SÍMI18833“
ARNARHÓLL
Hverfisgata 8-10
ÁArnarhóli eropiðfrá kl. 17.30 til kl.
23.30 og er tekið við pöntunum til kl.
22.30. Matseðill era la carte, auk þess
sem sérréttaseðlar eru í boði með allt frá
þremur réttum upp i sjö. Matreiðslu-
meistari hússins er Skúli Hansen og
yfirþjónn Kristinn Þór Jónsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 760 kr. og á kjötrétti
1250 kr. Borðapantanireru ísíma 18833.
VERIÐ VELKOMIN
HÓTEL LOFTLEIÐIR
FLUGLtlDA HÓTEL
BLÓMASALUR
Hótel LoftieiAlr
Blómasalurinn er opinn daglega frá kl.
12.00 til kl. 14.30 og frá kl. 19.00 til
22.30, en þá er hætt að framreiöa mat.
Auk a la carte-matseðils er ávallt hlað-
borð í hádegi með sérislenskum réttum.
Matreiðslumeistari hússins er Bjarni Þór
Ólafsson og veitingastjóri (sleifur Jóns-
son. Meðalverð á fiskrétti er 7 50 kr. og
á kjötrétti 1140. Borðapantanir eru í síma
22322.
ELDVAGNINN
Laugavegur73
Eldvagninn er opinn daglega frá kl. 11.30
til kl. 23.30, en hætt erað taka pantan-
ir kl. 23.00. i hádeginu er kabarett-hlað-
borðog kaffiveitingar um miöjan dag,
en kvöldverðurerfrá kl. 18.00. Mat-
reiðslumeistari er Karl Ómar Jónsson.
Meöalverð á fiskrétti er 680 kr. og á kjöt-
rétti 900 kr. Borðapantanir eru í síma
622631.
FJARAN
Strandgata 56, HafnarfjörAur
Veitingahúsið Fjaran er opið alla daga
frákl. 11.30 til kl. 14. 30 og frá kl. 18.00
til kl. 23.30 (hætt er að taka við pöntun-
um kl. 22.30). Lokaö er í hádeginu á
sunnudögum. Matur er alhliöa, en sér-
stök áhersla lögð á fiskrétti. Matreiðslu-
meistari hússins er Leifur Kolbeinsson
og yfirþjónn Sigurður Sigurðarson. Með-
alverð á fiskrétti er 840 kr. og á kjötrétti
1140 kr. Borðapantanir eru í sima
651213.
GRILLIÐ
Hótel Saga
I Grillinu er opiö daglega frá kl. 12.00 til
kl. 14.30og frá 19.00 til kl. 23.30. Á
matmálstima eru kaffiveitingar. Matseöill
er a la carte, auk dagsseðla fyrir hádegi
og kvöld. Matreiöslumeistari hússins er
Sveinbjörn Friöjónsson og yfirþjónar Hall-
dór Skaftason og Halldór Sigdórsson.
Meðalverð á fiskrétti er kr. 860 og á kjöt-
rétti kr. 1190. Boröapantanir eru í síma
25033.
SKRÚÐUR
Hótel Saga
Garskálinn, Hótel Sögu er með jólahlaö-
borð í hádeginu og á kvöldin. Opið alla
daga vikunnar frá kl. 11.00—23.30.
GULLNI HANINN
Laugavegur178
Á Gullna hananum er opið frá mánudegi
til fimmtudags frá kl. 11.30 til kl. 14.30
GULLNI HANINN
ogsvofrákl. 18.00 til kl. 24.00, en
hætt er að taka við pöntunum kl. 22.30.
Um helgar er opið frá kl. 18.00 til kl.
01.00. Matur er a la carte, auk dags-
seðla. Matreiðslumeistari er Brynjar
Eymundsson og veitingastjóri Birgir Jóns-
son. Meðalverö á kjötrétti er kr. 1300
og á fiskrétti kr. 800. Borðapantanir eru
f sima 34780. Myndir eftir Sólveigu Egg-
erz eru til sýnis og sölu á Gullna
hananum.
HARDROCKCAFÉ
Kringlan
(Hard Rock Café er opið alla daga frá
kl. 12.00 til kl. 24.00 virka daga og til
kl. 01.00 um helgar. i boði eru hamborg-
arar og aðrir léttir réttir, auk sérrétta að
hætti Hard Rock Café. Meðalverð á sér-
réttunum er um 700 kr. Matreiðslumeist-
ari er Jónas Már Ragnarsson. Siminn er
689888. ..
BRASSERIE BORG
Hótel Borg
Veitingasalurinn Brasserie Borg eropinn
alla virka daga frá morgni til kl. 21.30 og
á föstudags- og laugardagskvöldum til
kl. 22.00. Kaffiveitingar eru á morgnana
og um miðjan dag, en þá er kaffihlaö-
borð. Hádegishlaðborð er alla daga meö
heitum og köldum réttum. Matreiðslu-
meistari er Heiðar Ragnarsson og veit-
ingastjóri Auðunn Árnason. Boröapant-
anireruísína 11440.
GREIFINN AF MONTE CHRISTO
Laugavegur11
Veitingahúsið Greifinn af Monte Christo
er opið alla daga vikunnar frá kl. 11.00
til kl. 23.30, en hætt er að taka pantan-
irkl. 23.00. Hlaöboröeríhádeginu alla
virka daga. Matreiðslumeistari hússins
er Friða Einarsdóttir og veitingastjóri
Lára Clausen. Meðalverð á fiskrétti er
660 kr. og á kjötrétti 990 kr. Boröapant-
anirísima 24630.
ESJUBERG
Hótel Esja
Veitingastaðurinn Esjuberg er opinn dag-
lega fyrir mat frá kl. 11.00 til kl. 14.00
og frá kl. 18.00 til 22.00, en kaffiveiting-
ar eru allan daginn frá kl. 08.00. Þjón-
ustuhornið Kiðaberg er opiö öll kvöld frá
kl. 18.00 til 22.00 og leikur John Wilson
á píanó fyrir matargesti öll kvöld nema
þriðjudagskvöld. Meðalverð á fiskrétti er
615 kr. og á kjötrétti 950 kr. Matreiöslu-
meistari er Jón Einarsson. Borðapantanir
eru ísima 82200.
HÓTELHOLt
BergstaAastræti 37
Veitingasalurinn á Hótel Holti er opinn
daglega frá frá kl. 12.00 til 14.30 og frá
kl. 19.00 til 22.30, en þá er hætt að
taka við pöntunum. Um helgar er opnað
kl. 18.00. Matreiðslumeistari hússins er
Eirikur Ingi Friðgeirsson og yfirþjónn
Bergþór Pálmason. Meðalverð á fiskrétti
er 750 kr. og á kjötrétti 1200 kr. Boröa-
pantanir eru í sima 25700.
HÓTEL LIND
RauAarárstfg 18
Veitingasalurinn á Hótel Lind eropinn
daglegafrá kl. 12.00—21.00. Kökuhlað-
borð er milli kl. 14.00— 18.30, en matur
í hádeginu og á kvöldin. Meöalverö á fisk-
rétti er 580 kr. og á kjötrétti 865 kr.
Innifaliö i verði eru súpa og kaffi.Mat-
reiðslumenn hússin eru Eyjólfur K.
Kolbeins og Einar Oddur Olafsson.
Síminner 623350.
■\^oíiu&cu3
miYKlAVIK
HOLIDAY INN
Slgtún
Tveirveitingasalireru á hótelinu Holiday
Inn, Lundur og Teigur. Veitingasalurinn
Lundureropinnfrá kl. 07.00 til kl. 21.00,
þegar hætt er að taka pantanir. Þar er’
framreiddur hádegis- og kvöldveröur, auk
kaffiveitinga. Meðalverð er á fiskrétti er
kr. 620 og á kjötrétti kr. 780.
Teigur er kvöldverðarsalur, opinn dag-
lega frá kl. 19.00 til kl. 23.30. Meðalverð
á fiskrétti þar er 850 kr. og á kjötrétti
1300 kr. Matreiöslumeistari hússins er
Jóhann Jakobsson og yfirþjónn Þorkell
Ericson. Jónas Þórir leikur fyrir matar-
gesti og á barnum skemmta þeir Helgi
og Hermann Ingi Hermannssynir. Borða-
pantanir eru i síma 689000.
HALLARGARÐURINN
Kringlan 9
(Hallargarðinum er opið daglega frá kl.
12.00 til kl. 15.00 og frá 18.00 til kl.
23.30. Meðalverð á fiskrétti erkr. 800
og á kjötrétti 1200 kr. Matreiöslumeistar-
ar hússins eru Ómar Strange og Bragi
Agnarsson og yfirþjónn Hörður Haralds-
son. Borðapantanir eru i síma 30400.
HRESSINGARSKÁLINN
Austurstræti 18
I Hressingarskálanum er opiö alla virka
daga og laugardaga, frá kl. 08.00 til kl.
23.30 og á sunnudögum frá kl. 09.00
til kl. 23.30. Síminn er 14353.
KAFFIVAGNINN
GrandagarAur
Kaffivagninn við Grandagarð er opinn
alla daga frá kl. 07.00 til kL. 23.00. Þar er
i boði hádegismatur og kvöldmatur, auk
kaffiveitinga á milli matmálstíma. Síminn
er 15932.
í KVOSINNI
Austurstræti 22, Innstræti
í Kvosinni er lokað mánudaga og þriðju-
daga, en aðra daga er opnað kl. 18.00
og opiðframyfir kl. 23.00, en þá er
hætt að taka við pöntunum. Matreiðslu-
meistari hússins er Francois Fons og
yfirþjónn Vignir Guðmundsson. Meðal-
verð á fiskrétti er 790 kr. og á kjötrétti
1000 kr. Boröapantanir eru í síma 11340
LAMBOG FISKUR
Nýbýlavegur 26
í Veitingahúsinu Lamb og fiskur er opið
daglega frá kl. 11.30 til kl. 14.00 og frá
18.00 til kl. 22.00, auk þess sem boðiö
er upp á morgun- og eftirmiðdagskaffi.
Eins og nafn staðarins gefur til kynna
er nær eingöngu matreitt úr fiski og
lambakjöti, en matreiðslumeistari húss-
ins er Kristján Fredriksen. Meðalverð á
fiskrétti er 550 kr. og á kjötrétti 900 kr.
Borðapantanir eru í síma 4 6080.
LÆKJABREKKA
Bankastræti 2
I Lækjabrekku er opið daglega frá kl.
11.00 til kl. 23.30 og maturframreiddur
frá kl. 11.30 til 14.00 og frá kl. 18.00 á
kvöldin. Kaffiveitingar eru yfir daginn.
Matreiöslumeistari hússins er Örn Garð-
arsson og yfirþjónar þau Margrét Rósa
Einarsdóttir og Guðmundur Hansson.
Meöalverð á fiskrétti er 770 kr. og á kjöt-
rétti 1100. Boröapantanir eru í síma
14430.
NAUST
Vesturgata 6-8
Veitingahúsið Naust er opið alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 14.30ogfrákl. 18.00 til
kl. 23.30 á virkum dögum, en hætt er
aötaka pantanirkl. 22.00. Um helgar
er opið til kl. 01.00 og hætt að taka
pantanir hálftíma fyrr. Naustiö er með
matseðil a la carte, auk þess sem mat-
reiöslumenn sérhæfa sig í sjávarréttum.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhann
Bragason og yfirþjónn Ingólfur Einars-
son. Meðalverð á fiskrétti er 820 kr. og
á kjötrétti 1200 kr. Boröapantanir eru i
síma 17759.
RESTAUÐANT
ÖPIÍM
UtKJAROOTU 7, II HAO
ÓPERA V'rðu*e9ur veitingestaður.
Lœkjargata 6
Veitingahúsið Ópera er opið alla daga
frákl. 11.30 tilkl. 14.30ogfrákl. 18.00
til 23.30, en þá er hætt að taka pantan-
ir. Matreiöslumeistari hússins er Magnús
Ingi Magnússon og yfirþjónar þeir Elias
Guðmundsson og Svanberg Hreinsson.
Meðalverð á fiskrétti er 750 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Boröapantanir eru í síma
29499.
#hótel
OÐINSVE
BRAUÐBÆR
OónstoT^
HÓTEL ÓÐINSVÉ
ÓAinstorg
Veitingasalurinn á Hótel Óðinsvé er op-
inn daglega frá kl. 11.30 til kl. 23.00.
Fiskréttahlaöborö er alltaf i hádeginu á
föstudögum. Matreiðslumeistarar eru
þeir Gisli Thoroddsen og Stefán Sigurðs-
son og yfirþjónn Kjertan Ólafsson.
Meðalverö á fiskrétti er 630 kr. og á kjöt-
rétti 1000 kr. Borðapantanir eru i sima
25090.
SKÍÐASKÁLINN
Hveradalir
í Skiðaskálanum i Hveradölum er i vetur
opið eingöngu á föstudagskvöldum frá
kl. 18.00 til kl. 23.30 og á laugardögum
og sunnudögum frá kl. 13.00 til kl. 14.30
og svo frá 18.00 til kl. 23.00. Smáréttir
eru í boði á milli matmálstima. Kvöldverö-
arhlaðborð er á sunnudagskvöldum og
Jón Muller leikur öll kvöld fyrirgesti.
Matreiðslumeistari hússins er Jóhannes
Már Gunnarsson og veitingastjóri Carl
Jónas Johansen. Boröapantanireru í
síma 99-4414
Witiriffi/nisrd
Við Sjáuansíðuna
VIÐ SJÁVARSlÐUNA
Tryggvagata 4-6
Veitingahúsið Við sjávarsíðuna er opið á
virkum dögum frá kl. 11.30 til kl. 14.30
og frá 18.00 til kl. 23.30, en á laugardög-
um og sunnudögum er eingöngu opið
að kvöldi. Á matseðlinum er lögð sérstök
áhersla á fiskrétti. Matreiöslumeistarar
hússins eru Garðar Halldórsson og Egill
Kristjánsson og yfirþjónn er Grétar Erl-
ingsson. Meðalverð á fiskrétti er kr. 800
og á kjötrétti 1100. Borðapantanireru i
síma 15520.
oríotf
RESTAURANT
TORFAN
Amtmannsstíg 1
Veitingahúsið Torfan er opið daglega frá
kl. 11.00 til kl. 23.30 og eru kaffiveiting-
ará milli matmálstíma. Matreiöslumeist-
arar eru Óli Harðarson og Friðrik
Sigurðsson og yfirþjónar Ólafur Theo-
dórsson, Skúli Jóhannesson og Hrafn
Pálsson.. Meðalverð á fiskrétti er 690
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Borðapantanir
eruísíma 13303.
VIÐTJÖRNINA
Klrkjuhvoll
Á veitingahúsinu við Tjörnina sérhæfa
menn sig í fisk- og graenmetisréttum.
Opiðerfrá kl. 12.00 til kl. 14.30 og frá
kl. 18.00 til 23.00. Matreiöslumeistari
hússins er Rúnar Marvinsson og veit-
ingastjórar þær Sigríður Auðunsdóttir og
Jóna Hilmarsdóttir. Meöalverð á fiskrétt-
um er kr. 900. Boröapantanireru í sfma
18666
ÞRÍR FRAKKAR
Baldursgata 14
Veitingahúsið Þrír Frakkar er opið alla
daga. Á mánudögum og þriðjudögum frá
kl. 18.00 til kl. 24.00, en aðra daga til
kl. 01.00. Kvöldveröurerframreiddurtil
kl. 23.30 og eru smáréttir í boði þar á
eftir. Matreiöslumeistari er Matthías Jó-
hannsson og yfirþjónn er Magnús
Magnússon. Meðalverð á fiskrétti er 800
kr. og á kjötrétti 1100 kr. Boröapantanir
eruisima 23939.
VEITINQAHÚS MED
MATREIDSLUÁ ERLENDA VÍSU
BANKOK
SfAumúll 3-5
Thailenskur matur er i boði á veitingahús-
inu Bankok, en þar er opiö alla virka
daga frákl. 12.00 til kl. 14.00 ogfrákl.
18.00 til kl. 21.00. Áföstudögum, laugar-
dögum og sunnudögum er opiö til kl.
22.00. Matreiöslumaöur er Manus Saifa
og veitingastjóri Manit Saifa. Siminn er
35708.
ELSOMBRERO
Laugavegur73
Sérréttir frá Spáni og Chile eru í boði á
El Sombrero. Þar er opið alla daga frá
kl. 11.30 til kl. 23.30. Einungis pizzur
eru á boðstólum eftir kl. 23.00. Mat-
reiöslumeistari er Rúnar Guömundsson.
Síminner 23433.
HORNID
Hafnarstrætl 15
ítalskur matur, ásamt pizzum og öðrum
smáréttum er í boði á Horninu. Þar er
maturframreiddurfrá kl. 11.30 til kl.
23.30, þó einungis pizzur eftir kl. 22.00.
Veitingastjóri er Jakob Magnússon og
siminn 13340.
KRÁKAN
Laugavegur22
Mexíkanskir réttir eru framreiddir á Krá-
kunnig, en sérstök áherslaer lögð á
fylltar tortillur, auk þess sem dagseðlar
eru i boði. Eldhúsið er opið frá kl. 11.00
- 22.00 alla daga nema sunnudaga, en
þá er opiðfrá kl. i 8.00 - 22.00. Mat-
reiöslumeistari hússins er Sigfriö Þóris-
dóttir. Síminn er 13628.
MANDARÍNINN
Tryggvagata 26
Austurlenskur matur er á matseðli Mand-
arinsins, en þar er opiö alla daga frá kl.
11.30-14.30 ogfrá 17.30-22.30 á
virkum dögum, en til kl. 23.30 á föstu-
dags- og laugardagskvöldum. Mat-
reiðslumeistari hússins er Ning de Jesus
og síminn 23950.
KINAHOFIÐ
Nýbýlavegur 20
Kinverskur matur er að sjálfsögðu i boði
í Kínahofinu. Opiðerfrá kl. 11.00 til til
kl. 22.00 alla virka daga, en á laugardög-
umogsunnudögumfrákl. 17.00 til kl.
23.00. Matreiöslumeistarareru Feng Du
og Ngoc Lam og síminn, 45022.
SJANGHÆ
Laugarvegur 28
Kinverskur matur er í boði á Sjanghæ,
en þar er opiö á virkjum dögum frá kl.
11.00 til 22.00, en á föstudags- og laug-
ardagskvöldum lokar eldhúsið kl. 23.00.
Matreiðslumeistari hússins er Gilbert Yok
Peck Khoo. Síminn er 16513, en hægt
er að kaupa mat til að fara með út af
staönum.
SÆLKERINN
Austurstræti 22
ítalskur matur er framreiddur í Sælkeran-
um og er opið þar alla virka daga og
sömuleiðis um helgar frá kl. 11.30 -
23.30. Matreiöslumeistari hússins er sá
sami og ræður ríkjum í Kvosinni,
Francoais Fons. Síminn er 11633, en
hægt er að kaupa pizzur og fara með út
af staðnum.
TAJ MAHALTANDOORI
AAalstræti 10
KRÁR OG I/EITINOAHÚS MEO
LENGRIOPNUNARTÍMA:
DUUS-HÚS
Fischerssund
Á Duus-húsi er opiö alla daga nema
sunnudaga, frá kl. 11.30 -14.30 og frá
kl. 18.00 - 01 -.00 á virkum dögum, en
kl. kl. 03.00 á föstudags- og laugardags-
kvöldum. Maturerframreiddurtil kl.
21.00 á virkum dögum og til kl. 22.00 á
föstudags- og laugardagskvöldum, en
fram til kl. 23.30 eru framreiddar pizzur
öll kvöld. Um helgar er diskótek á neðri
hæð hússins, en á sunnudagskvöOldum
er svokallaöur „Heitur pottur" á Duus-
húsi, lifandi jasstónlist. siminn er 14446.
FÓGETINN
AAalstræti 10
Á Fógetanum er opiA alla vlrka daga
GAUKUR Á STÖNG
Tryggvagata 22
Á Gauki á Stöng er opið alla virka daga
frákl. 11.30-14.30 ogfrákl. 18.00-
01.00 og til kl'. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsið er opið til
kl. 23.00, en eftir það er í boði næturmat-
seðill. Lifandi tónlist er oftast á Gauki á
Stöng á sunnudögum, mánudögum,
þriðjudögum og miðvikudögum frá kl.
22.00. Síminn er 11556.
HAUKURí HORNI
Hagamelur67
Haukur i Horni er opinn alla virka daga
frá kl. 18.00 - 23.30 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til ki. 01.00. Eldhúsiö
er opiö öll kvöld til kl. 22.00, en smárétt-
ir eru í boði eftir það. (hádeginu á
laugardögum og sunnudögum er opið
frákl. 11.30-14.30. Lokað (hádeginu
aðra daga. Siminn er 26070.
HRAFNINN
Skipholt 37
Veitingahúsið Hrafninn er opið alla virka
daga frá kl. 18.00 - 01.00 og á föstu-
dags-og laugardagskvöldum til kl. 03.00,
en þau kvöld er einnig í gangi diskótek.
Eldhúsinu er lokað um kl. 22.00. Siminn
er 685670.
ÖLKELDAN
Laugavegur22
(Ölkeldunni er opið alla virka daga frá
kl. 18.00-01.00 og á föstudags- og
laugardagskvöldum til kl. 03.00. Eld-
húsinu er lokaö kl. 22.00, en smáréttir
i boði þar á eftir. Gestum hússins er
boðið upp á að spreyta sig við talfborðiö,
í pílukasti, Báckgammon eða þá að taka
í Bridge-sagnaspil. Síminn • 621Ó34.
ÖLVER
Glæsibær
(ölverieropiðdaglega frákl. 11.30 —
14.30 ogfrákl 17.30 —01.00 ávirkum
dögum og til kl. 03.00 á föstudags- og
laugardagskvöldum. Eldhúsinu lokar um
kl 22.00. Lifandi tónlist er um helgar.
Ingvar og Gylfi leika fyrir gesti. Siminn
er 685660.