Morgunblaðið - 02.10.1988, Side 46

Morgunblaðið - 02.10.1988, Side 46
46 MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 2. OKTÓBER 1988 STOR-UTSALA hefst mánudaginn 3. október á nýjum haustfatnaði VERSLUNIN ER AÐ HÆTTA 30-50% aCsláttur Konnr! Missið ekki af þessu einstaka tækifæri Opiðfrákl. 10-18 Laugardag kl. 12-16 kvenfataverslun, Þverholti 5, Mosfellsbæ, sími 66 66 76. WANG WANG <ö> Heimilistæki hf FRÁ HEIMILISTÆKJUM HF. -TÖLVUDEILD Tölvunámskeið í október Eftirfarandi námskeið verða haldin í október: Ritvinnsla 1. Kennd verða helstu atríði WANG ritvinnslunnar. Að námskeiði loknu eiga þátttakendur að geta sett upp skjöl, breytt þeim og bætt og prentað út í endanlegri mynd. Rhvinnsla 2. Ritvinnsla fyrir þá sem lengra eru komnir. Farið er í glósuvinnu. VS-Grunnnimskeið Námskeið fyrir VS notendur. Tímasetning námskeiða Heiti námskeiðs Dags. Tími Leiðbeinandi Ritvinnsla 11.-13. 9-12 Iðunn Eir Jónsdóttir Ritvinnsla 2 24.-26. 9-12 Iðunn Eir Jónsdóttir VS-Grunnnámskeið 27.-28. 9-12 Eggert Ólafsson / Námskeiðin eru haldin í húsakynnum Tölvudeildar Heimilistækja hfM Sætúni 8. Skráning fer fram í síma 691500. ELDHÚSKRÓKURINN Innmatur Nú eru sennilega flestir sem áhuga höfðu búnir að reyna nIifrarbandalags“-uppskriftina hennar Bryndísar og þessvegna vonandi óhætt að bjóða ykkur þessar ljómandi góðu uppskriftir af lifiir og nýrum með hrísgijónum. Uppskriftiraar eru dregn- ar fram úr skúffunni f þeirri von að fáanlegur sé nýr inn- matur. En hér koma þær: Nýruáteini Fyrir fjóra. Grillpinnarnir sem notaðir voru á útigrillinu í „góða veðrinu" í sumar koma í góðar þarfír inni í eldhúsi þegar þessi réttur er ma- treiddur. (mynd nr. 1) 12 nýru, stór, 10-12 smálaukar, 12 kokkteilpylsur, 2 epli (græn), 2 matsk. olía, */2 tsk. kínversk soja, Salt, pipar, paprika. Þvoið nýrun, flarlægið himnuna af þeim og skerið þau í tvennt. Skrælið laukana og hálfsjóðið í saltvatni. Þræðið svo hálft nýra, hálfan lauk, kokkteilpylsu og skrælda eplabáta til skiptis upp á grillpinna og penslið með kínverskri soju og salti + pipar + papriku (eða kiyddi eftir smekk). Leggið pinnana á álpappír í ofíiplötu, setjið plötuna í næst efstu rillu ofnsins og bakið f 8-10 mfnútur við 250 gráðu hita (230 gráður í blástursofni). Laussoðin hrisgijón: Fyrir Qóra. Notið 2 bolla af langkoma hrísgijónum í 3 bolla af sjóðandi vatni með 1 tsk. af salti og 1 matsk. af sipjöri. Hrærið í, látið lok á og sjóðið við vægan hita í 12 mínútur. Slökkvið þá undir og látið standa með lokinu á í aðrar 12 mínútur. Hrísgrjónin sett á fat og grill- pinnamir lagðir ofan á. Borið fram strax og gjaman með hrásal- ati. (mynd nr. 2) Lifur og sveppir Fyrir fjóra. 1 miðlungs stór lifur, 2 laukar, Lítil dós tómatar, Hveiti, salt, pipar, paprika, 50 g ijómaostur, 250 g sveppir, 1 rauð paprika, 2 bollar hrísgijón. Byijið á að sjóða hrísgijónin (eins og í uppskriftinni hér að ofan) svo þau séu tilbúin. Skerið lifrina í skífur (ekki of þunnar). Látið hveiti, salt pipar og papriku i plastpoka og hrístið lifrarbitana í þessu. Brúnið svo lifrina ásamt 1 söxuðum lauk í 1 matskeið af smjöri. Hellið úr tóm- atdósinni á pönnuna og látið malla við vægan hita í um 10-12 mínút- ur. Skerið á meðan hinn laukinn í sneiðar (hringi) og mýkið laukinn á pönnu í 1 matsk. af sn\jöri með sveppunum — heilum eða hálfum eftir stærð. Hrærið ijómaostinum út á lifr- arpönnuna og bragðbætið frekar með kryddi eftir smekk. Látið hrísgijónin í krans á hitað fat og lifrina í miðju. Hellið að síðustu lauk- og sveppajukkinu yfír og skreytið með strimlum af rauðri papriku. Verði ykkur að góðu, Jóninn. ■+-1-s—írr" TW- ■* ' í „ 'V

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.