Alþýðublaðið - 14.07.1964, Síða 13
Kræklingar
Framh. úr opnu.
Takið svo nokkra lauka og sax-
ið þá niður. Skerið einnig nokkra
tómata í tvennt. Brúnið því nsést
þetta tvennt í olíu með salati
og pipari í ofninum ykkar.
Þegar laukurinn er brúnaður,
takið þá stórt, djúpt og eldtraust
leirfat, sem sétt er í svolítil
olía, fiskurinn, brúnuðu laukarn
ir og tómatarnir, niðursneiddir
sveppir, kræklingurinn og sós-
an af honum. Yfir þetta er sett-
ur rjómi og raspaður ostur. Setj
ið síðan fatið í ofninn, þar sem
innihaldið er bakað við meðal-
hita í ca. 10 mínútur.
Steiktur
ÍKrækíingur
Kræklingur,
laukur,
persilja,
matarolía.
Kræklingurinn er þvéginn og
séttur í skaftpott með svolítilli
olíu, pérsilju og lauki. Þetta er
hitað í 10 mínútur. Fjarlægjum
nú skeljarnar og rúlium sjálfum
kræklingnum upp í hveiti eða
eggi. Steikjum harin nú í mjög
heitri o'ín Kræklingurinn er svo
borinn á borð, velbrúnaður, með
nýju smjöri og sitrónusneiðum.
P
Krækk'n^asúpa
2-3 1. kræklingur,
V/s 1. vatn,
Ví 1. hvítvín (ósæ't)
4 litlir laukar, '
1 knippi af persilju með
rótum,
1 lárviðarlauf,
1-2 hvítlaukar,
1 gulrót,
‘ salt og pipar,
150 gr. þykkur rjómi.
STEINBÍTUR (hæfur til frystingar):
Sjóðúm laukana, persilju og
kryddin í klst. Síðan er bætt
við vel þvegnum kræklingi ög
hvítvíninu. Sjóðið nú allt í 5-10
mínútur í viðbót. Takið skeljarn
ár af kræklingnum. Grænmetið
er nú fínraxað og sett aftur í
pottinn með rjómanum og krækl-
ingnum. Svo er kryddað, ef þörf
krefur og allt snögghitað. Súp-
an er svo tilbúin til matar. S.S.
Hi«b®5evi^eraSr
OPIOALL4DAGÁ
(LBCA LAUCaSDAOA
OO 0UNNUDAGA)
FRAKL.3Ta,27.
GéMnáviaissstalaEli/f
Skhfcéltí 36, ReyVjíviV-
frá VerðJágsráði
sjávarúivegsins
nr. 3/1964.
Með tilvísun til laga nr. 97/1961 um Verðlagsráð sjávarútvegsins
og samkvæmt úrskurði yfirnefndar, ‘ skal lágmarksverð á ferskfiski
timabilið 1. júní til 31. desember-i964j vera sem á eftir greinir.
Ríkisstjórnin hefur ákveðið aSPgteiða þá viðbót við hið úrskurð-
aða ferskfiskverð, að það verði hið sama og gilti tímabilið 1. janúar
til 31. maí 1964 og hlutfallslega viðbót við verð á smáfiski, en þessi
viðbót samsvarar 4% á hið úrskurðaðá verð.
Samkvæmt því verður:
ÞORSKUR, 57 cin. og yfir:
1. flokkur A, stór, slægður með haus, pr. kg.
1. flokkur A, stór, óslægður, pr. kg. .,.. . .. -
1. flokkur B, stór, slægður mqð hatw, pr. kg.
1. flokkur B, stór, óslægður, pr. kg. _____
2. flokkur, stór, slægður með haus, pr. kg;
2. flokkur, stór, óslægður, pr. kg. -5h.....
ÞORSKUR, 40 til 57 cm., tímabilið l. juní til
1. flokkur A, smár, slægður með haús, pr. kg.
1. flokkur A, smár, óslægður, pr. Jkg.........
1. flokkur B, smár, slægður méð ’líaus, pr. kg.
1. flokkur B, smár, óslægðúr,-pr. kg. .}TT7.
2. flokkur, smár, slægður með fiaus, þr. kg. ..
2. flokkur, smár, óslægður, pr. ég. ........
1. flokkur A, smár, slægður með'fiaus, pí. kg.
1. flokkur A, smár, óslægður, pr. kg. ......
1. flokkur B, smár, slægður með hau's, pr. kg.
1. fíokkur B, smár, óslægður, pr.Jíg. ......
2. flokkur, smár, slægður með haus, prvkg. ..
2. flokkur, smár, óslægður, pr. kg. ..........
ÝSA, 50 cm. og yfir:
1. flokkur A, stór, slægð með haus, pr. kg. ..
1. flokkur A, stór, óslægð, pr. kg..........
1. flokkur B, stór, slægð með haus, pr.-kg. ..
1. flokkúr B, stór, óslægð, pr. kg^r:......
2. flokkúr, stór, slægð með haus, pr. kg. ....
2. flokkúr, stór, óslægð, pr: kg. ..........
YSA, 40 til 50 cm, tímabilið 1. JunTtil 16. sept. 1964:
1. flokkur A, smá, slægð með hatts, pr. kg. ..
1. flokkur A, smá, óslægð, pr. kg. ..........
1. flokkur B, smá, slægð með hausfþr. kg. ..
1. flokkur B, smá, óslægð, pr. K|7..........
2. flokkur, smá, slægð með hausTprr kg......
2. flokkur, smá, óslægð, pr. kg. ......
ÝSA, 40'til 50 cm, tímabilið 16. september t:
1. flokkur A, smá, slægð með haus, þr? kg. ..
1. flokkur A, smá, óslægð, pr. kg. . ......
1. flokkur B, smá, slægð með haus, pF. kg. .
1. flokkur B, smá, óslægð, pr.-4rg. ........
2. flokkur, smá, slægð með hau's, prT kg. .
2. flokkur, smá, óslægð, pr. kg. ............
LANGA:
í. flokkur Á, stór, slægð með haus, pr. kg.
1. flokkur Á, stór, óslægð, pr. kg. .......
1. flokkur B, stór, slægð með haus, pr. kg.
1. flokkur B, stór, óslægð, pr. kg. ........
2. flokkur, stór, slægð með haus, pr. kg. ..
2. flokkur, stór, óslægð, pr. kg. . .......
1. flokkur A, smá, slægð með haus, þr. kg.
1. flokkur A, smá, óslægð, pr. kg........
1. flokkur B, smá, slægð með haasgþr. kg.
1. flokkur B, smá, óslægð, pr. kg. ........
2. flokkur, smá, slægð með haús, pr. kg. ..
2. flokkur, smá, óslægð, pr. kg.'T.........
. ***»
KEILA:
Slægð með haus, pr. kg. ..........
Óslægð, pr. kg..................... . .....
Sairikv. Með
úrskurði viðbót
yfimefndar ríkissjóðs
kr. 3,69 3,84
— 3,21 3,34
— 3,24 3,37
— 2,82 2,94
— 2,66 2,77
— 2,31 2,41
15. september 1964:
kr. 2,66 2,77
— 2,31 2,40
— 2,33 2,42
— 2,03 2,11
— 1,92 2,00
— 1,66 1,73
il 31. des. 1964:
kr. 3,03 3,15
— 2,63 2,73
— 2,66 2,77
— 2,31 2,41
— 2,18 2,27
— 1,89 1,97
kr. 3,69 3,84
— 3,21 3,34
— 3,24 3,37
— 2,82 2,94
— 2,66 2,77
— 2,31 2,41
Jt. 1964:
kr. 2,66 2,77
— 2,31 2,40
— 2,33 2,42
— 2,03 2,11
— 1,92 2,00
—- 1,66 1,73
1 31. desember 1964:
kr. 3,03 3,15
— 2,63 2,73
— 2,66 2,77
— 2,31 2,41
— 2,18 2,27
— 1,89 1,97
, kr. 2,95 3,06
, — 2,38 2,47
, — 2,66 2,77
, — 2,14 2,23
. — 2,36 2,45
1,90 1,97
. — 2,50 2,60
. — 2,02 2,10
. — 2,24 2,33
. — 1,81 1,88
. — 2,12 2,20.
. — 1,72 1,79
. kr. 2,98 3,10
. — 2,66 2,77
1. flokkur A, slægður með haus, pr. kg kr. 2,74 2,85
1. flokkur A, óslægður, pr. kg — 2,43 2,52
UFSI: 1 1. flokkur A, stór, slægður með haus, pr. kg. kr. 2,73 2,84 Í'IJ
1. flokkur A, stór, óslægður, pr. kg — 2,41 2,50
1. flokkur B, stór, slægður með haus, pr. kg. — 2,40 2,49
1. flokkur B, stór, óslægður, pr. kg — 2,10 2,18
2. flokkur, stór, slægður með haus, pr. kg. .. — 1,96 2,04
2. flokkur, stór, óslægður, pr. kg — 1,71 1,78
1. flokkur A, smár, slægður með haus, pr. kg. — 2,30 2,39
1. flokkur A, smár, óslægður, pr. kg. ...... — 2,01 2,09
1. flokkur B, smár, slægður með haus, pr. kg. — 2,02 2,10
1. flokkur B, smár, óslægður, pr. kg — 1,77 1,84
2. flokkur, smár, slægður með haus, pr. kg. .. — 1,65 1,72
2. flokkur, smár, óslægður, pr. kg — 1,45 1,61
LÚÐA: 1. flokkur: % kg. til 2 kg., sl. með haus, pr. kg. kr. 6,70 6,96 H
Vz kg. til 2 kg., óslægð, pr. kg. .. — 6,16 6,40
2 kg. til 20 kg., sl. með haus, pr. kg. — 8,66 9,00
2 kg. til 20 kg., óslægð, pr. kg. .. — 7,97 8,28 1
20 kg. og þar yfir, sl. m. h., pr. kg. — 11,73 12,19
20 kg. og þar yfir, óslægð, pr. kg. — 10,79 11,21
2. flökkur: Vz kg. til 2 kg., sl. með haus, pr. kg. — 4,47 4,64
V2. kg. til 2 kg., óslægð, pr. kg. .. — 4,11 4,27
2 kg. til 20 kg., sl. m. haus, pr. kg. — 5,77 6,00
2 kg. til 20 kg., óslægð, pr. kg. .. — 5,31 5,52
20 kg. og þar yfir, sl. m. h., pr. kg. — 7,82 8,13
20 kg. og þar yfir, ósl., pr. kg. .. — 7,20 7,48
SKATA: Stór, slægð, pr. kg kr. 1,67 1,74
Stór, óslægð, pr. kg — 1,45 1,51
Stór, börðuð, pr. kg — 2,46 2,55
SKÖTUSELUR: Slægður með haus, pr. kg 3. flokks fiskur, þorskur og ýsa undir 40 cm. kr. 3,37 3,50
og annar, er fér til mjölvinnslu (að undan- skildum karfa og síld) pr. kg — 0,77 0,80
KARFI: -v.
Nothæfur til frystingar, pr. kg ._... kr. 3,05 3,17
Til vinnslu í fiskimjölsverksmiðjur, pr. kg. .. — 0,87 0,90
RÆKJA: ■J
(Óskelflett í vinnusluhæfu ástandi og ekki smærri en svo, að 350 stykki fari í hvert kg.),
pr. kg — 4,59 4,77
SKARKOLI (Plaice):
1. flokkur 453 gr. og yfir, pr. kg kr. 6,20 6,45
1. flokkur 250 gr. til 453 gr., pr. kg — 2,25 2,34
2. flokkur 453 gr. og yfir, pr. kg — 4,15 4,32
2. flokkur 250 gr. til 453 gr., pr. kg — 2,25 2,34
ÞYKKVALÚRA (Lemon-sole): 1. flokkur 400 gr. og yfir, pr. kg. .. •. kr. 5,25 5,46 y
1. flokkur 250 gr. til 400 gr., pr. kg — 1,75 1,82
2. flokkur 400 gr. og yfir, pr. kg — 3,50 3,64
2. flokkur 250 gr. til 400 gr., pr. kg — 1,75 1,82
LANGLÚRA (Witch): 1. flókkur (allar stærðir) pr. kg kr. 2,73 2,84
2. flokkur (allar stærðir) pr. kg — 1,84 1,91
Verðið er miðað við slægðan flatfisk.
Framangreind verðákvæði eru miðuð við eftirgreind stærðarmörk
(með þeim takmörkunum, er að framan greinir):
Þorskur og ufsi, stór..................... 57 cm. og þar yfir.
Þorskur og ufsi, smár..................... undir 57 cm.
Langa, stór .............................. 72 cm. og yfir.
Langa, smá ............................... undir 72 cm.
Ýsa, stór ... ............................ yfir 50 cm.
Ýsa, smá ................................. 40 til 50 cm.
Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu á
sporðblöðkuenda (sporðblöðkusýlingu).
Öll verð, að undanteknu verði á fiski, er fer til mjölvinnslu, mið-
ast við, að seljandi afhendi fiskinn á flutningstæki við veiðiskipshlið.
Verð á fiski til mjölvinnslu miðast við fiskinn kominn í þró við
vericsmiðju.
Verðflokkun samkvæmt framanrituðu byggist á gæðaflokkun fersk
fiskeftirlitsins.
Reykjavík, 13. júlí 1964.
Verðlagsráð sjávarútvegsins.
ALÞÝÐUBLAÐIÐ — 14. júlí 1964 13