Alþýðublaðið - 24.11.1966, Side 9
Snjókrem:
2 eggjahvítur
1 dl. vatn,
250 g. flórsykur
1 matsk. sykur.
Bragðefni, ejtir smekk.
Hveitið, kókóið og natronið er
sigtað og sykur og vanillusykur
blandað saman við. Smjörið og
mjólkin síðan hrært út í. Deigið
hrært í 2 mínútur. Þá eru þeytt
eggin sett saman Við deigið aftur
hrært í 2 mínútur. Það er síðan sett
í tvo botna og bakað í 25 mín. við
jafnan hita. Kakan er lögð saman
og skreytt með snjókreminu, sem
gert er á eftirfarandi hátt:
Allt, sem í kremið á að fara,
nema bragðefni, er þeytt saman yf
ir gufu í um 12 mínútur, þar til
kremið er þykkt og þá er þætt í
bragðefni, t.d. vaniliu eða kokos
einnig má nota rifinn appelsínu-
börk, romm o.fl.
I
Kókosterta.
3egg
150 g. sykur
60 g. hveiti
60 g. kartöjlumjöl
1 tsk. lyftidujt.
Fylling
IV2 dl. vatn
30 g. hvciti
1 eggjarauða
100 g. smjör eða smjörlíki
75 g. jlórsykur
50 g. kókosmjöl.
Glerjungur:
100 gr. flórsykur
ca. 2 nuitsk. sterkt kaffi
2 matsk. kókosmjöl
' 4
Eggjahvíturnar eru stífþeyttar. 3
matsk. af sykrinum er bætt í og
þeytt saman. Síðan er blandað sam
an við afganginn af sykrinum og
eggjarauðunum og loks hveitinu og
lyftiduftinu. Kakan er bökuð í 2—3
smurðum lagkökuformum i ca. 6
mín. við mikinn hita (225 gráður).
eggjarauður er hrært saman í
potti og láti'ð sjóða um leið og
hrært er í.
Smjör sykur og kókosmjöi er
hrært vel saman.
, Það er síðan hrært út í pottinn,
lítið í einu. Botnarnir eru lagðir
saman með kreminu og kakan
skreytt með mokkaglerjungnum.
Kókosmjöli er síðan dreift yfir
glerjunginn, áður en hann hefur
þornað..
Bezt er að setja glerjunginn á
efsta botninn, áður en hann er
lagður ofan á hina.
Sýrópsterta.
125 g. síróp
65 g. sykur
75 g. snijör eða smjörlíki
250 g. iivcili
1. tsk. kanell
V2 tsk. negull
V2 tsk. engifer
1 tsk. lyftiduft
V2 tsk. natron
IV2 dl. mjólk.
Fylling: ca 4 dl. eplamauk.
Skraut: ca. 2 dl. rjómi.
Sýróp, sykur og smjör er brætt
í potti og síðan kælt, þar til það
er mjúkt. Hveitið og kryddið er
sigtað og hrært saman við til skipt
is með mjólkinni. Deigið er sett
í 2—3 lagkökubotna og bakað í
20—25 mín. við jafnan hita.
Botnarnir eru síðan lagðir sam
an með eplamaukinu og bezt er að
láta kökuna bíða í einn dag, áður
en rjóminn er settur á hana og
hún borin fram.
Kanélterta.
100 g. smjörlíki eða smjör.
100 g. sykur
125 g. hveiti
1 —2 tsk. kanell
1 matskeið vatn.
Fylling: 1 peli af rjóma, rifið
súkkulaði.
Smjörið og sykurinri er hrært
vel saman. Hveitið, kanellinn og
vatnið er sett saman við. Deigið
er síðan sett á smurðar plötur í
sex-átta kringlótta botna. Bakað
í ca. 6 mínútur við góðan hita.
Botnarnir eru látnir standa aðeins
áður en þeir eru teknir af plöt-
unni. Kakan er lögð saman meS
rjóma rétt áður en hún er bor-
in fram.
Ámerísk súkkulaðiterta.
200 g. hveiti
50 g. (4 mtskj kókó
1 tsk. natrón
250 g. sykur
1 tsk. vanillusykur
100 g. smjör eða smjörlíki, ekki
beint úr ísskápnum.
2Vs dl mjólk,
3 egg
Jólagjafir - Skinn
Gefið vinum yðar íslenzka skinnavöru.
Mikið úrval af sútuðum gærum,
kálfskinnum og trippahúðum.
Púðar úr sútuðum gærum.
Sendum um allan heim.
SKINNASALAN
Uilarvöruverzíunin Framtíðin
Laugavegi 45.
SMIÐJUBÚÐIN
Selur meðal annars:
Hillubúnað úr bökunarlökkuðu stáli
3 gerðir.
Stálvaska og borð í mörgum stærðum
og gerðum.
Blöndunarkrana af ýmsum gerðum.
Rafsuðupotta 70 og 90 lítra — ryðfrítt stál.
Potta — pönnur — könnur 0. fl. eldhús-
áhöld úr ryðfríu stáli.
Þvegilinn — ólgustillinn.
DEFA-hreyfilhitarann, sem auðveldar
gangsetningu bílsins í köldu veðri.
Perstrop-plastskúffur með rennibrautum,
ódýrar og hentugar fyrir fataskápa o. fl.
Perstrop-plastplötur í mörgum litum.
Serpo-vörur, fúgufylli, flísalím o. fl.
Góðar vörur — Gott verð. —
Góð bílastæði.
SMIÐJUBÚÐIN
við Háteigsveg — Sími 2-12-22.
OLÍUSTÖÐIN
í Hafnarfiröi hf.
óskar eftir að ráða bifvelavirkja eða mann
vanan bílaviðgerðum.
Upplýsingar í síma 50057.
Skolppípur
og tilheyrandi fittings, nýkominn.
A. jjóAcuunsscyn <5
Sími 24244.
24. nóvember 1966 — ALÞÝÐUBLAÐIÐ 9