Dagur - 23.05.1998, Page 12

Dagur - 23.05.1998, Page 12
28 - LAUGARDAGUR 23.MAÍ 1998 MATARLÍFIÐ t LANDINU Friðrik var með hug- myndir að puttamat á kosningakvöldi. Á und- an honum fær maður sér hins vegar girnilega grillmáltíð. Hér á síð- unni gefur að líta upp- skriftir að fjölhreyttum grillmat sem á vel við á kosningakvöldi. Kiúklingur með tomat og „bjór“ 6 kjúklingabitar 2 kjúklingateningar 310 g tómatsósa, í dós (ekki pylsutómatsósa heldur niðursoðin frá Hunt’s) 1 bolli bjór / bolli hvítvínsedik 1 msk. worcestersósa 1 msk. sykur 'A bolli kjúkiingakraftur 3 tsk. worcestersósa 'A tsk. basilikum 'A tsk. óreganó Laukur, hvítlaukur og gulrót er mýkt í olíu á pönnu. Tómötun- um bætt á pönnuna og þeir marðir vel, sykurinn settur sam- an við, kjúklingakrafturinn, worcestersósan og kryddið. Sós- an látin í matvinnsluvél eða sigt- uð. Þá látin malla í 30 mín. í potti. Geymist vel. Svín með appel- sínusósn_________________ 6 svínasneiðar 1 msk. matarolía 1 smátt saxaður laukur 2 tsk. appelsínubörkur 'A bolli appelsínusafi 'A bolli Maple sýróp 1 tsk. paprika 1 msk. tómatpasta 1 msk. púðursykur '/ tsk. rósmarfn 2 tsk. sósujafnari 'A bolli vatn Kjúklingabitamir eru lagðir í háa pönnu og kjúklingatening- amir muldir yfir bitana. Þeir þaktir með sjóðandi vatni og suðan Iátin koma upp á pönn- unni. Hitinn lækkaður og kjúklingarnir látnir malla í 15 mín. OIIu hráefninu er blandað vel saman í skál og blandan smurð á kjúklingabitana sem hafa verið þerraðir eftir suðuna. Látnir marinerast (því lengri Laukurinn er mýktur í olíunni, appelsínuberki, appelsfnusafa, sýrópi og rósmarín blandað sam- an við á pönnuna. Blandan smurð á svínakjötið og það látið marinerast. Afgangurinn af sós- unni er þynntur með vatni og aftur þykktur með sósujafnara. Sósan borin fram með grilluðu kjötinu og appelsínusneið sett með á hverja kjötsneið. tími því betra). Grillaðir og smurðir reglulega með mariner- ingunni. Gott að bera fram með tómatgrillsósunni hér á eftir. Salat með eplum og pecanhnetum 3 matarmikil epli Tómatgrillsósa 1 msk. sítrónusafi 1 bolli skorið sellerí 2 dósir niðursoðnir tómatar, 'A bolli rostaðar pecanhnetur heilir salatsósa: 1 saxaður laukur 'A bolli majones 1 marið hvítlauksrif 'A boili sýrður rjómi 1 söxuð gulrót 2 tsk. sítrínusafi 2 msk. olía 1 tsk. hunang örlítill kanill örlítið múskat Sítrónusafanum er drejfpt yfir skorin eplin, sellerí og hnetur settar með eplunum í skál. Bor- ið fram með salatsósunni þar sem allt hráefnið hefur verið hrært vel saman. Grískt salat 250 g litlir tómatar (sherrýtómatar) 60 g svartar ólífur salatblöð 180 g fetaostur í teningum salatolía: '/ bolli ólífuolía 1 msk. hvítvínsedik 'A marið hvítlauksrif örlítið óreganó og basilikum Salatblöðum raðað í skál, tómat- arnir settir þar ofan á ásamt ólífunum og ostinum. Salatolían er hrærð vel saman og henni hellt yfir salatið í skálinni. Látið standa í u.þ.b. ldst. áður en bor- ið fram. Ávextir á teini með romm-appelsínu- legi ananasbitar fersk jarðarber kiwi bananar romm-appelsínulögur: 1 tsk. ferskur appelsínubörkur 'A bolli appelsínusafi 2 tsk. sítrónusafi 'A bolli hunang 2 msk. romm örlítill kanill Jarðarber og appelsínur skorið í hæfilega bita örlítið af líkjör slett yfir ávextina. Geymt í kæli áður en borið er fram með sós- unni. Hunangssósa: 1 50 ml léttþeyttur rjómi 100 g hrein jógúrt sletta af hunangi Rjóminn er þeyttur þar til hann þykknar örlítið en þá er hunang- ið sett saman við, þeytt áfram þar til hann er Iéttur í sér en varast skal að þeyta hann of mikið. Jógúrtið er hrært varlega saman við rjómablönduna og sósan kæld áður en hún er borin fram með ávöxtunum. Uppskriftirnar cru fengnár úr Thc Australians Women’s Weckly. Ávextirnir eru skornir niður í bita sem þægilegt er að þræða upp á grillteina. Smurðir með leginum sem er gerður á þann hátt að allt hráefnið er hrært vel saman. Teinarnir eru grillaðir og smurðir reglulega með leginum. Bornir fram heitir. Jarðarber og appel- sínur meö fersKri hunangssósn 350 g fersk jarðarber 2 appelsínur sletta af Grand Marnier i

x

Dagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagur
https://timarit.is/publication/251

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.