Dagur - Tíminn Reykjavík - 03.05.1997, Side 12

Dagur - Tíminn Reykjavík - 03.05.1997, Side 12
 4Dagwi*-®mmm Ostaveisla 24 - Laugardagur 3. maí 1997 Sannkölluð ostaveisla: Lauksúpa með osti, ostabrauð og Camem- bert m/vínberjum. Nú er af sem áður var þegar ostur var einkum notaður í sneiðum á brauð. Ostaúrvalið hefur aukist gífurlega á síðustu árum og þar með notkunarmöguleikar osts- ins. Hér er dæmi um máltíð þar sem ostur spilar stórt hlutverk í öllum þremur réttum. Lauksúpa fyrirfjóra 3 meðalstórir laukar (skornir þunnar skífur) 1 lítri grœnmetisseyði 1/2 tsk. salt 4 franskbrauðsneiðar 25 g smjör 150 g rifinn mozzarella ostur í Þingflokkur jafnaðarmanna á Akureyri með samrœðu um auðlindir AUÐLÍNDIR ÍSLAHDS - uja m allrá m/mmm párra? Veitingahúsið við Pollinn kl 14.00 til 17.00 laugardaginn 3.mai Þingflokkur jafnaðarmanna býður Akureyringum og öðrum Norðlendingum til samræðu um auðlindir landsins, nýtingu þeirra og hlutdeild almennings í þeim. í samræðunni taka þátt sjö sérstaklega boðnir gestir. Hér er um að ræða létt samræðuform án ræðuhalda eins og kemur fram í meðfylgjandi dagskrá. Það verður mannval á Pollinum á laugardaginn. Þau taka þátt í umræðunum með þér. Sighvatur Björvinsson formaður Alþýðuflokksins. Ómar Ragnarson féttamaður Rannveig Guðmundsdóttir formaður þingflokks jafnaðarmanna. Ágúst Einarsson alþm. Þorvaldur Gylfason prófessor.Jón Baldvin Hannibalsson alþm. Guðbrandur Sigurðsson forstjóri ÚA. Svanfríður Jónasdóttir alþm. Þorsteinn Sigurðson lektor við HA. Oktavía Jóhannesdóttir formaður Jafnaðarmannafélags Eyjafjarðar. Þorrkell Helgason orkumálastjóri. Guðmundur Árni Stefánsson a I Jóhanna Sigurðardóttir formaður Þjóðvaka. Pétur Bjamason framkvæmdastjóri. Gísli Einars- | son alþm. Lúðvík Bergvinsson alþm. Ingólfur Bender hagfræðingur. Ásta R. Jóhannesdóttir alþm. Ti I boó á sorppokum í verslunum |Dagur-®mnrat Léttsteikið laukinn í smjöri í potti. Setjið vatn og grænmetis- tening í pottinn og sjóðið í 10 mínútur, eða þar til laukurinn er orðinn meyr. Saltið eftir smekk. Hellið súpunni í fjórar skálar (sem setja má í ofn). Smyrjið franskbrauðsneiðarnar og setjið eina ofan í hverja súpuskál. Setjð því næst riflnn mozzarellaost yfir. Gratinerið í ofni í 15 mínútur við 225° C. Ostabrauð Fyrir jjóra 8 sneiðar samlokubrauð 25 g smjör 4 sneiðar skinka 4 ostsneiðar Smyrjið brauðsneiðarnar með smjöri, leggið tvær og tvær sneiðar saman með osti og skinku á milli. Gratinerið í 10 mínútur við 225° C. Camembert og vínber snittubrauð eða kex vínber Camembert ostur Þá er það eftirmaturinn. Berið fram Camembert ost og vínber og annaðhvort snittu- brauð (eins og sést á myndinni) eða kex. Einfalt en gott. 1 1/ jj / if# ii í fí 1/ L: '1 1 ■ f; I ""V*Í^-'C3 Bryndís Arnardóttir kynnir austurlenska rétti fyrir lesendum. Mynd: as Bryndís Arnardóttir er myndhstakennari við Verkmenntaskólann á Ak- ureyri. Óhætt er að segja að réttirnir sem hún býður lesend- um upp á séu alþjóðlegir. „Þetta er hollensk/íslensk útgáfa af indónesískum/kínverskum mat,“ segir Bryndís um upp- skriftirnar. Fyrir þá sem ekki þekkja uppskriftir af þessu tagi skal tekið fram að Iloi sin er ákveðin tegund af sósu sem fæst í Hagkaup. Bryndís skorar á væntanlega mákonu sína, Sigríði Maríu Bragadóttur í næsta Matarkrók. Hoi sin í lefsum Svína-, nauta- eða lambakjöt sojasósa olía Hoi sin lefsur (fást í Hagkaup) Agúrka púrrulaukur Kjöt skorið í strimla og sett í sojasósu í 1-2 tíma. Snöggsteikt við frekar háan hita (í olíu). Lækkið hita og smá Hoi sin sett yfir. Látið krauma í smástund. Bleytið lefsur og setjið í plast. Skerið í tvennt og smyrjið með Hoi sin. Skerið gúrkur og púrrulauk í strimla og setjið í lefsurnar ásamt kjötstrimlun- um. Rúllið upp. Meðlœti Hrísgrjón: 2 bollar Thilda hrísgrjón á móti 3 bollum af köldu vatni. Suða látin koma upp, slökkt og pottur látinn standa á hellunni í 15 mínútur eða þar hrísgrjónin orðin þurr. Kroepoek (kínverkst brauð): Fæst í Hagkaup. Djúpsteikt á pönnu. Grœnmeti: rauð og grœn paprika (skor- in í stóra bita) gulrœtur (skornar í lengjur) púrrulaukur (skorinn í lengj- ur) laukur (skorinn í stóra bita) ferskir sveppir (heilir) Allt sett í pott með smjöri og aromati. Látið hitna vel undir loki en ekki sjóða. Grænmetið á að vera stökkt. Saté nauta-, lamba- eða svínakjöt sojasósa sítrónupipar aromat Hnetusósa: hnetusmjör (lítil krukka) 2 súputeningar 1 tsk. sojasósa vatn rjómi Skerið kjöt í bita og setjið á tein eða trépinna. Kryddið með soja, sítrónupipar og aromat. Grillið (inni eða úti). Sósan er búin til á eftirfar- andi hátt: Setjið litla krukku af hnetusmjöri í pott með örlitlu vatni, 2 súputeningum og 1 tsk. soja við vægan hita. Þynnt með vatni. Þegar hitinn er kominn vel upp þynnið þá með rjóma. Ath! Má ekki sjóða heldur aðeins hita upp að suðumarki.

x

Dagur - Tíminn Reykjavík

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur - Tíminn Reykjavík
https://timarit.is/publication/253

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.