Dagur - Tíminn - 28.12.1996, Blaðsíða 14
14 - Laugardagur 28. desember 1996 -
ÍDagur-®tmúm
4Elagur-®ímtnn
Sætt í miuin um áramótin
Vænt
Nú árið er liðið, eða næst-
um því, og flestir vilja
eitthvað sætt í munninn
um áramótin. Ég bregð því út af
vananum um hollustuna og leyfi
mér að birta nokkra uppáhalds
eftirréttina mína. Mig langar að
benda ykkur á hrásykur sem
fæst núna, t.d. í Heiísuhúsinu,
og heitir „Billingtons musk-
ovado“ sykur. Hann fæst bæði
sem ljós og dökkur púðursykur
og er mjög bragðgóður, óhreins-
aður sykur. Upplagt að nota í
bakstur því hann er fíngerður
og leysist vel upp. Sama er ekki
hægt að segja um hinn algenga
„Demarera“sykur, sem líka er
óhreinsaður en mjög grófkorna
og nýtist best í stað strásykurs
útí te eða kaffi, þótt fáir láti eftir
sér þann munað í dag. Sykur-
framleiðendur merkja óhreins-
aðan sykur með sérstöku merki
sem þið skuluð leita eftir utan á
pakkningum ef verið er að selja
ykkur óhreinsaðan sykur. Þetta
merki er þríhyrningur og í hon-
um stendur „unrefined“, en það
þýðir að í sykrinum eru enn þau
náttúrulegu steinefni og snefil-
efni sem koma úr reyrsafanum.
Sykur þessi telst á engan hátt
hollur en er þó skárri en sá hvíti
hreinsaði. Ljós „muskovado" er
góður í flestan bakstur en sá
dökki er t.d. mjög góður í gam-
aldags, amerískar súkkulaði-
bitakökur. Gefur þennan „út-
lenda“ keim. Nóg um sykur í bih
svo tekur alvaran við í janúar og
allir fara á meinlætafæði!
Desert eplakaka
(amerískur uppruni)
6 stór epli (t.d. Jonagold)
safi úr 1/2 sítrónu
1 bolli hveiti
1 bolli púðursykur (Bill-
ingtons light muskovado)
1/2 tsk. salt
1 1/2 tsk. kanill
125 g smjör eða smjörvi
Takið utan af eplunum og
sneiðið í þunnar sneiðar og látið
í frekar djúpt eldfast fat. Dreyp-
ið sítrónusafanum yfir. Blandið
deigið vel saman í matvinnslu-
vél. Þetta verður eins og gróft
mjöl. Hellið yfir eplin, þrýstið vel
á og passið að hvergi sé glufa
eða gat. Bakið í 180°C heitum
ofni í 45-60 mínútur. Berið fram
heitt með þeyttum rjóma.
Pecan pæ
m/döðlum
(sykurlaust)
Bökudeig:
1 bolli hveiti
1 msk. hveitiklíð
75g smjörhki (mjúkt)
1/2 dl ískalt vatn
Fylling:
3 egg (þeytt)
20 stk. muldar saltkexkökur
1 1/2 bolli döðlur (saxaðar)
Áramóta-
dansleikur
Félags harmonikuunnenda við
Eyjafjörð verður í Fiðlaranum, 4.
hæð, Alþýðuhúsinu í kvöld
laugardaginn 28. desember kl. 22-03.
Meðal þeirra sem leika fyrir dansi eru Einar
Guðmundsson og þeir Jón á Syðri-Á og
Ragnar í Hrísey.
Óvænt uppákoma kl. 24.00.
Allir velkomnir.
Stjórnin.
Auglýsendur!
Nauðsynlegt er að auglýsendur veiti
athygli skilaffesti auglýsinga.
Þriðjudaginn 31. desember (gamlárs-
dag) kemur út síðasta blað ársins.
Skilaffestur auglýsinga í það blað er til
kl. 10,00 mánudaginn 30. desember.
Við viljum vekja athygli á því að
bréfasími auglýsingadeildar er 462 2087
og er opinn allan sólarhringinn.
Staifsfólk auglýsingadáldar óskar vióskipta-
vinum sínum gleðilegra jóla með bestu
óskum um farscdd á nýju ári.
3Dagur-(IImttrm sím!.?001? 80
1 1/2 bolli heitar
pecanhnetur (má nota
valhnetur)
1 tsk. vanihudropar .....—
Hrærið saman í matvinnslu-
vél efnin í deigið. Fletjið út
þunnt og setjið í hringlaga eld-
fast pæform. Fyllingin er gerð á
eftirfarandi hátt: Hellið sjóðandi
vatni í smástund yfir döðlurnar
og sigtið síðan. Bætið döðlum
fyrst útí eggin og hrærið dálítið
svo þær losni í sundur.
Bætið nú hnetum, vanhlu og
með
Steinunni
muldu saltkexi útí og hellið
þessu í ofan á pæið. Bakið við
180°C í 20-30 mínútur. Best kalt
með þeyttum rjóma eða ís.
Bláberjaís
125 g flórskykur
3 egg
3 dósir sýrður rjómi (18%)
1 1/2 bolli fersk eða frosin
bláber
Þeytið vel saman egg og flór-
sykur, bætið sýrða rjómanum
útí. Maukið ca. helminginn af
bláberjunum og látið útí og setj-
ið síðan hin heil saman við. Má
setja nokkra dropa af vanillu ef
vill. Frystið. Þessi ís er mjög
fljótlegur og margir eiga bláber
í frysti eftir gott berjasumar. ís-
inn inniheldur líka færri kalorí-
ur en hefðbundinn rjómaís. Gott
er að búa til bláberjasósu úr 2-3
msk. af sykri og 1 bolla af blá-
berjum. Sjóðið þetta upp í smá-
stund, takið af hitanum og
skvettið smá koníaki úti! -
rf-lwaelda/t'i
Flugeldasala Þórs hófst
föstudaginn 27. desember í
Hamri viö Skaröshlíö.
Fjórar stærðir af fjölskyldu-
pökkum, stórar og
litlar rakettur,
skotkökur, blys og margt
fleira.
Hagstætt verð!!!
flálahalll
\\
iS
%
Jólatrésskemmtun Þórs
—T
jfc^- verdur haldin í Hamri
sunnudaginn 29. desember
kl. 15:00.
Fjölmennum og eigum skemmti-
lega stund saman.
Jólasveinar mæta á staðinn.
Kaffihlaöborð fyrir fulloröna á
kr. 500 en frítt fyrir börnin.