Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 01.02.1984, Qupperneq 7

Dagblaðið Vísir - DV - 01.02.1984, Qupperneq 7
DV. MIÐVIKUDAGUR1. FEBRUAR1984. 7 Neytendur Neytendur ísvikan Á ÖLLUM BLAÐSÖLUSTÖÐUM Á MORGUN 9. Allt komið i sama pottínn en ekki látíð i á sama tíma. Fyrst eru hrognin soðin. Lifrin og fiskurinn fara ípottínn á sama tíma. A- D- Hvíta Ftta Kolv. Kalk Jám vrtamki vrtam'm HB protein 9 9 mg mg AE AE Ýsa 75 18 0.3 0 20 ! 0.6 0 Hrogn 130 25 2.4 1.5 5 I 0.6 100 100 Lifur 555 62 60.0 O 5 1.5 40.000 4000 viö þá himnuna utan af þeim, pressum þau aðeins og skerum í sneiðar. Eins má hræra saman við hrognin sítrónu- safa, majónsósu og sinnepssósu og smyrja á brauð. Hrogn getum við líka steikt. Við kælum þau þá eftir suðu, skáskerum þau í þykkar sneiðar. Veltum þeim upp úr eggjahræru og brauömylsnu. Síðan eru sneiðarnar steiktar í ca 2 mínútur á hvorri hlið á pönnu. Lifrina getum við líka notað sem álegg. Til dæmis aö hræra saman við hana rifnu epli, piparrót, saxaöri stein- selju (eðagraslauk). Nú, lifur er einnig notuð sem fylling í Húsráð Hægt er að koma í veg fyrir að dökkir hringir myndist umhverfis rauðuna í harðsoðnum eggjum með því að hella heita vatninu strax af þeim, brjóta skumina og láta kalt vatn renna yfir eggin þar til þau kólnaígegn. Þegar mylja þarf kökur eða kex er hentugt að láta þær í glæran eld- húspoka og loka honum vel. Síðan er kökukefli notað til að mylja með. Ekkert fer þá til spillis og ekkert óhreinkast. Gott er að saxa lauk á eftirfar- andi hátt. Laukurinn flysjaður og skorinn í tvennt. Lagður á skurð- bretti, flata hliðin niöur. Gaffli stungið í stiikendann á lauknum, til aö halda honum kyrrum. Laukur- inn sneiddur með beittum hnífi, fyrst langsum og svo þversum. Seigt kjöt má bæta með því að láta það Uggja í sítrónusafa yfir nótt, þá meyrnar það. Dósa- og pakkasúpur er ágætt að bragðbæta með rjóma áður en þær eru bomar á borö. Bæði verða súpumar íburðarmeiri og líta betur út með rjómanum. Til að ganga úr skugga um, að melóna sé fullþroskuð er gott að þrýsta létt með fingri á báöa enda hennar. Ef þeir gefa örlítiö eftir er melónan fuUþroskuö, ef ekki er betra aö láta hana bíöa nokkra daga áður en hún er notuð. kútmaga, sem mörgum finnst herra- mannsmatur. Þá er rúgmjöli hrært saman við lif rina ásamt salti. Hlutföll: 12—14 k útmagar 31ifrar ca 100 g rúgmjöl 1—2tesk.salt Kútmagana þarf að skafa aö utan og reyta aUar himnur af. Snúa þeim við og nudda meö grófu salti. Síðan skola vel og leggja í saltvatn. Lifrin hreinsuö og hrært saman viö rúgmjölið og salt- iö. Kútmagarnir fyUtir að 3/4 og bundiö fyrir. Látnir í sjóöandi saltvatn og soðnir í eina klukkustund. Skorið ofan af kútmögunum neðan við spottann og því fleygt. Kútmagamir bornir fram með soðnum kartöflum. Það er hægt að nýta þennan mat á ýmsa vegu og sjálfsagt margir sem bíða þessa árstíma þegar hrogn og lifur em á markaðnum. Enda er þetta holl fæða. Því til staöfestingar birtum viö hér næringartöflu sem segir okkur hvaða bætiefni við fáum úr 100 g af ýsu, hrognum og lifur. Þá er það að síðustu verðið. KUó af óslægöri ýsu kostar 29 krónur.hrogn- um 55 krónur og lifur 40 krónur. 1 -ÞG | Efni m.a.*. GREINAROGýlÐTOL'. 1 4 Góöarmyndir íra mgarisheimsðttar. 6 Höfuðstöðvar l^C fraun _ 3 Wuti, 8 Hin glæsdega afm k föUui)um manm - 12 22 tvrAS.Öann^imadögunum^ ^ ^ ^ M Kuldaboliibílnumf-NokKu llUðúráhr.f«mh=;æðatónUEtúfyrstaWassa. fo v^jfdskyUfumúl'. Aö eiftnaat fyrsta barniö. 1 SOGURU »uRnablik töfranna. !8 Smasaga ofiarlmoröingjans. 26 Spennusagan. °) téf,hverBÍeigahe.ma. 38 pcrsónusagan-. Me jbar, '2hluti. 24 AhyggjuluusteWhus 1 d f gppeisinusúpa- 25 EiöhúsVikunnamh uhv gP^^^ 36 Handav.nna — gla's.p > AFMÆLISGETRAUN II heldur áfram. Vinningar: Ferð fyrir 2 Ferð fyrir 2 til Mallorka. til Ibiza. ÁSKRIFTARSÍMINN ER 27022. .VJSMA 20-70°/ UT5M ciMóIImí 1 Snorrabraut s. 13505 Glæsibae s. 34350 Miövangi s. 53300 Hamraborg s. 46200

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.