Dagblaðið Vísir - DV - 01.02.1984, Qupperneq 7
DV. MIÐVIKUDAGUR1. FEBRUAR1984.
7
Neytendur Neytendur
ísvikan
Á ÖLLUM
BLAÐSÖLUSTÖÐUM
Á MORGUN
9. Allt komið i sama pottínn en ekki látíð i á sama tíma. Fyrst eru hrognin
soðin. Lifrin og fiskurinn fara ípottínn á sama tíma.
A- D-
Hvíta Ftta Kolv. Kalk Jám vrtamki vrtam'm
HB protein 9 9 mg mg AE AE
Ýsa 75 18 0.3 0 20 ! 0.6 0
Hrogn 130 25 2.4 1.5 5 I 0.6 100 100
Lifur 555 62 60.0 O 5 1.5 40.000 4000
viö þá himnuna utan af þeim, pressum
þau aðeins og skerum í sneiðar. Eins
má hræra saman við hrognin sítrónu-
safa, majónsósu og sinnepssósu og
smyrja á brauð.
Hrogn getum við líka steikt. Við
kælum þau þá eftir suðu, skáskerum
þau í þykkar sneiðar. Veltum þeim upp
úr eggjahræru og brauömylsnu. Síðan
eru sneiðarnar steiktar í ca 2 mínútur
á hvorri hlið á pönnu.
Lifrina getum við líka notað sem
álegg. Til dæmis aö hræra saman við
hana rifnu epli, piparrót, saxaöri stein-
selju (eðagraslauk).
Nú, lifur er einnig notuð sem fylling í
Húsráð
Hægt er að koma í veg fyrir að
dökkir hringir myndist umhverfis
rauðuna í harðsoðnum eggjum með
því að hella heita vatninu strax af
þeim, brjóta skumina og láta kalt
vatn renna yfir eggin þar til þau
kólnaígegn.
Þegar mylja þarf kökur eða kex
er hentugt að láta þær í glæran eld-
húspoka og loka honum vel. Síðan
er kökukefli notað til að mylja með.
Ekkert fer þá til spillis og ekkert
óhreinkast.
Gott er að saxa lauk á eftirfar-
andi hátt. Laukurinn flysjaður og
skorinn í tvennt. Lagður á skurð-
bretti, flata hliðin niöur. Gaffli
stungið í stiikendann á lauknum, til
aö halda honum kyrrum. Laukur-
inn sneiddur með beittum hnífi,
fyrst langsum og svo þversum.
Seigt kjöt má bæta með því að
láta það Uggja í sítrónusafa yfir
nótt, þá meyrnar það.
Dósa- og pakkasúpur er ágætt að
bragðbæta með rjóma áður en þær
eru bomar á borö. Bæði verða
súpumar íburðarmeiri og líta
betur út með rjómanum.
Til að ganga úr skugga um, að
melóna sé fullþroskuð er gott að
þrýsta létt með fingri á báöa enda
hennar. Ef þeir gefa örlítiö eftir er
melónan fuUþroskuö, ef ekki er
betra aö láta hana bíöa nokkra
daga áður en hún er notuð.
kútmaga, sem mörgum finnst herra-
mannsmatur. Þá er rúgmjöli hrært
saman við lif rina ásamt salti.
Hlutföll: 12—14 k útmagar
31ifrar
ca 100 g rúgmjöl
1—2tesk.salt
Kútmagana þarf að skafa aö utan og
reyta aUar himnur af. Snúa þeim við
og nudda meö grófu salti. Síðan skola
vel og leggja í saltvatn. Lifrin hreinsuö
og hrært saman viö rúgmjölið og salt-
iö.
Kútmagarnir fyUtir að 3/4 og bundiö
fyrir. Látnir í sjóöandi saltvatn og
soðnir í eina klukkustund. Skorið ofan
af kútmögunum neðan við spottann og
því fleygt. Kútmagamir bornir fram
með soðnum kartöflum.
Það er hægt að nýta þennan mat á
ýmsa vegu og sjálfsagt margir sem
bíða þessa árstíma þegar hrogn og
lifur em á markaðnum. Enda er þetta
holl fæða. Því til staöfestingar birtum
viö hér næringartöflu sem segir okkur
hvaða bætiefni við fáum úr 100 g af
ýsu, hrognum og lifur.
Þá er það að síðustu verðið. KUó af
óslægöri ýsu kostar 29 krónur.hrogn-
um 55 krónur og lifur 40 krónur.
1 -ÞG
| Efni m.a.*.
GREINAROGýlÐTOL'.
1 4 Góöarmyndir íra mgarisheimsðttar.
6 Höfuðstöðvar l^C fraun _ 3 Wuti,
8 Hin glæsdega afm k föUui)um manm -
12
22 tvrAS.Öann^imadögunum^ ^ ^ ^
M Kuldaboliibílnumf-NokKu
llUðúráhr.f«mh=;æðatónUEtúfyrstaWassa.
fo v^jfdskyUfumúl'. Aö eiftnaat fyrsta barniö.
1
SOGURU »uRnablik töfranna.
!8 Smasaga ofiarlmoröingjans.
26 Spennusagan. °) téf,hverBÍeigahe.ma.
38 pcrsónusagan-. Me jbar, '2hluti.
24 AhyggjuluusteWhus 1 d f gppeisinusúpa-
25 EiöhúsVikunnamh uhv gP^^^
36 Handav.nna — gla's.p >
AFMÆLISGETRAUN II
heldur áfram.
Vinningar:
Ferð fyrir 2 Ferð fyrir 2
til Mallorka. til Ibiza.
ÁSKRIFTARSÍMINN
ER 27022.
.VJSMA 20-70°/
UT5M ciMóIImí
1
Snorrabraut s. 13505 Glæsibae s. 34350 Miövangi s. 53300 Hamraborg s. 46200