Dagblaðið Vísir - DV - 16.05.1987, Síða 8
8
Ferðamál
LAUGARDAGUR 16. MAÍ 1987.
TIL SÖLU
verslunar- og skrifstofuhúsnæði í miðborginni, 80-120
fm. Upplýsingar í síma 651207.
Til sölu einbýlishús í Búðardal
Tilboö óskast I húseignina Ægisbraut 7, Búöardal, stœrö hússins er 593 m1 og bílskúr 50 m1.
Húsiö veröur til sýnis í samráöi viö Pétur Þorsteinsson sýslumann, sími (93)4404.
Tilboöseyöublöö liggja frammi i húseigninni og á skrífstofu vorri.
Kauptilboöum sé skilaö á skrifstofu vora, Borgartúni 7, fyrir kl. 11.00 f.h. miövikudaginn
27. mai 1987 en þá veröa tilboöin opnuö i viöurvist viðstaddra bjóðenda.
INNKAUPASTOFNUN RÍKISINS
BORGARTÚNI 7 SÍMI 26844 POSTHÓLF 1441 TELEX 2006
Útboð
Hafnarsjóður Sandgerðishafnar auglýsir:
Óskað er eftir tilboðum í að leggja vatnslagnir, ídráttar-
pípur fyrir raflagnir og steypa þekju, alls 1300 m2, á
stálþilsbakka í Sandgerðishöfn. Útboðsgögn verða
afhent á skrifstofu Miðneshrepps frá og með 21.
maí. Tilboðum óskast skilað á sama stað fyrir kl. 14
29. maí og verða þau opnuð þar að þeim bjóðendum
viðstöddum sem þess óska.
Sveitarstjóri Miðneshrepps
ÚTB0Ð
Vegamerking 1987 - mössun
Vegagerð ríkisins óskar eftir tilboðum í ofan-
greint verk. Akreinalínur 620 m2 og stakar
merkingar 1.520 m2. Verki skal lokið 1. septemb-
er 1987.
Útboðsgögn verða afhent hjá Vegagerð ríkisins
í Reykjavík (aðalgjaldkera) frá og með 19. maí
nk. Skila skal tilboðum á sama stað fyrir kl.
14.00 þann 1. júní 1987.
Vegamálastjóri.
Utboð
Otradalur 1987 -
Bíldudalsvegur í Arnarfirði
Vegagerð rikisins óskar eftir tilboðum í ofangreint
verk. Lengd vegarkafla 4,1 km, neðra burðarlag
6.100 m3, fylling 2.500 m3, ölduvörn 1.500 m3.
Verki skal lokið 15. júlí 1987.
Útboðsgögn verða afhent hjá Vegagerð ríkisins á
Isafirði og í Reykjavik (aðalgjaldkera) frá og með
19. maí nk. Skila skal tilboðum á sömu stöðum
fyrir kl. 14.00 þann 1. júní 1987.
Vegamálastjóri.
Tilboö óskast I eftirtalin tæki ofl. sem verða til sýnis næstu daga í áhaldahúsi Hafnamála-
stofnunar í Fossvogi og á Vífilsstöðum.
1. Steypuhrærivél, LOMBARDNI,
mótordrifin (bensín), 450 Itr.
2. Steypuhrærivél, LOMBARDNI.
rafdrifin (3 fasar), 450 Itr.
3. COLCRETE hrærivél meö tilheyrandi dælu.
4. Gólfslípivél, MASTER.
5. Beltaborvagn, ATLAS COPCO, árgerð 1974.
6. P.H. krani, 15 tonn, árg. 1959.
7. Krókvigt, 30 tonn.
8. Dísilvél, International, 65-8 hestafla, meö 30 kw rafal, 220 volta.
9. Kartöflu-niðursetningarvél.
10. Kartöflu-upptökuvél.
11. Úðadæla.
Liður 1-7 til sýnis í áhaldahúsi Hafnamálastofnunar ( Fossvogi. Upplýsingar þar veitir
Gústaf Jónsson forstöðumaður. Liður 8-11 til sýnis á Vífilsstöðum. Upplýsingar þar veit-
ir umsjónarmaður í slma 42800 og bústjóri I síma 42816.
Tilboöseyðublöö liggja frammi á ofangreindum stöðum og á skrifstofu vorri.
Tilboðin verða opnuö fimmtudaginn 21. maí nk. kl. 15.00 e.h. á skrifstofu vorri, Borgar-
túni 7, aö viöstöddum bjóðendum.
Réttur er áskilinn til að hafna þeim tilboöum sem ekki teljast viöunandi.
INNKAUPASTOFNUN RfKISINS
BORGAR7ÚNI 7 SIMI 26844 PÓSTHÓLF 1441 TELEX 2006
Glasgow
fyrir bragðlauka, augu og eyru
Það þarf tæplega að uppfræða Is-
lendinga um verslun og viðskipti í
Glasgow. En ekki væri úr vegi að
benda þeim á ýmislegt sem hægt er
að taka sér fyrir hendur í borginni
eftir að verslunum er lokað þar.
Það er til dæmis ekki á allra vitorði
að í Glasgow eru einhverjir bestu ind-
versku veitingastaðir á Bretlandseyj-
um. Það sem er sérstakt við þessa staði
er að þeir hafa á boðstólum rétti frá
norðurhéruðum Indlands, til dæmis
frá Punjab, sem ekki er algengt í öðr-
um stórborgum í Bretlandi. Astæðan
er sú að þorri indverskra innflytjenda
kom einmitt frá Norður-Indlandi um
síðustu aldamót.
Þessi Punjab-matur er tiltölulega
fábreyttur en bragðsterkur ög ættu
menn að fara varlega í sakimar til að
byrja með. Sjálfur borðaði ég nýlega
á þremur indverskum stöðum í Glas-
gow; Zhemil (George St.), Shah Jahan
(Ingram St.) og Shish Mahal (Gibson
St.) og get mælt með þeim öllum.
Þar er hægt að borða eins og ind-
verskur fúrsti fyrir 10-12 pund.
Þeir sem eru innstilltir á bragðmild-
ari fæðu ættu að borða á kínverskum
stöðum en þeir eru einnig flöldamarg-
ir í Glasgow og hafa getið sér prýðilegt
orð. Þótt einkennilegt megi virðast eru
þeir oft dýrari en þeir indversku. Oft-
ast ætti einstaklingur þó að komast
af með u.þ.b. 13-14 pund. Ég borðaði
að vísu aðeins á einum kínverskum
stað, Loo Fongs (Sauchiehall St.), en
aflaði mér áreiðanlegra upplýsinga um
fleiri slíka.
italskir, grískir, franskir
Allir ofangreindir staðir eru í mið-
borginni og þar er einnig að finna
nokkra góða ítalska matsölustaði með
staðbundna fæðu (Bologna, Napólí),
auk staða sem eru með mat víðs vegar
frá Ítalíu. Ég borðaði á La Lantema
(Hope St.), sem er smekklega innrétt-
aður kjallari, og fékk óaðfinnanlega
þjónustu. En hún kostaði líka 16 pund.
Þó pantaði ég ódýra rétti. En ég er
ennþá með bragðið af kálfakjötinu
þeirra í munninum.
Gríska veitingastaði er einnig hægt
Hér er hægt að fá sig tattóveraðan - ef menn þora að berja á dyr.
Ráðhúsið í Glasgow.
John Stuart, meistarabruggari hjá
Strathalbyn Breweries, hampar miði
sínum.
að finna í Glasgow en enginn viðmæ-
lenda minna mælti með þeim. Þeir sem
eru fyrir franskan mat ættu þó að
finna eitthvað við sitt hæfi á La Bonne
Auberge (Park Terrace) sem virtist
hafa snortið bragðlauka nokkurra
kunningja minna.
Það væri að bera í bakkafullan læk-
inn að gefa íslendingum góð ráð
varðandi brynningu í Glasgow því
pöbbar eru þar á hverju strái. Þó er
rétt að vera kræsinn í þeim ethum sem
öðrum. Eins og margir vita er Glasgow
að stofni til 19. aldar borg, þegar mik-
ið var lagt upp úr skreytingum, já,
jafnvel prjáli á byggingum, og enn
má finna nokkra pöbba sem varðveitt
hafa eitthvað af þessu viktoríanska
andrúmslofti sem Islendingar kannast
við úr Sherlock Holmes myndum.
Það er til dæmis sönn ánægja að
kíkja í bjórglas í Sloans (Argyll
Arcade) og Tennents (Byres Road), ég
tala nú ekki um þegar um alvörubjór
(real ale) er að ræða en ekki það fjölda-
framleidda sull sem selt er sem bjór á
flestum pöbbum í Bretlandi.
„Real ale“ kalla menn „lifandi" bjór
þar sem gerjunin heíúr ekki verið
stöðvuð í miðjum klíðum. Ég vil leyfa
mér að mæla með bjómum frá Strat-
halbyn sem er pínulítið brugghús í
útjaðri borgarinnar.
Drollað á kaffihúsum
Eitt af því sem ég hafði hvað mesta
ánægju af að gera í Glasgow var að
drífa mig á kaffihús snemma morguns
með helstu dagblöðin og drolla þar
fram eftir morgni yfir kaffi og bökum.
Þar í borg er kaffihúsamenning nefni-
lega á háu stigi, hefur raunar verið
það í Skotlandi síðan menningarvitar
í Edinborg tóku að hittast yfir kaffi
og púrtara á öndverðri 18. öld.
A þessum stöðum er sem sagt hægt
að vera í friði með sín blöð, bækur og
búksorgir, horfa á margbrotnar (í báð-
um merkingum orðsins) innréttingar
og skrýtið fólk, hlera samtöl, vera
þátttakandi i lífsins kómedíu.
Á þessum stöðum er einnig hægt að
fá smárétti, salöt og annað snarl á
matmálstímum, svo og bjór og aðra
áfenga drykki. En engan sá ég nokk-
urn tímann hreifan á skosku kaffihúsi.
Ég hafði náin kynni af fjórum kaffi-
húsum sem ég get eindregið mælt
með, Café Noir (Queen St.), Nicos
Brasserie (Sauchiehall St.) og loks
Café Gandolfi (Albion St.).
Af þessum þremur stöðum var sá
síðastnefndi einna mest fyrir augað
því tréskurðarmeistari nokkur fékk
það verkefni að „hanna“ kaffihúsið
eins og það lagði sig, borð, stóla,
skenki, hólf og gólf. Minnir Gandolfi
einna helst á sum þau kaffihús sem
urðu til í Austur-Evrópu í lok síðustu
aldar og virðist það hafa aðdráttarafl
fyrir útlendinga.
Þegar búið er að sjá fyrir þörfum
líkamans þá er komið að andanum.