Þjóðviljinn - 06.02.1982, Blaðsíða 10
1« SÍÐA— ÞJÓÐVILJINN Helgin 6.- 7. febrúar IW."
Spjallað
við vegfarendur
um
morgunmat
Morgunmaturinn
„Stundum brauð
— stundum hafragraut”
Natalía Halldórsdóttir (t.v.) sagðist hafa borðað 2
brauðsneiðar og mjólk um morguninn. „Ég borða
stundum brauð, en stundum hafragraut," sagði
Natalía. Vinkona hennar, Elísa Magnúsdóttir, borðaði
líka 2 brauðsneiðar og drakk djús með. Þær sögðust
ekkert vera svangar þótt kiukkan væri langt gengin í
tólf og þær hefðu vaknað eldsnemma um morguninn.
„Brauð og síríós”
Jóhanna Sveinsdóttir: Brauð eða síríós. Borða það
sem er til (ekki mikið).
bætir,
hressir,
kætir
Næringarfræðingar
Ijúka upp einum munni
með það, að morgunmat-
urinn sé mikilvægasti
matartími dagsins, sá sem
borðar ríkulegan og hollan
morgunverð er vel nest-
aður fyrir daginn.
I könnun sem gerð var
fyrir ekki svo löngu meðal
skólabarna í Reykjavík
kom í Ijós, að einmitt á
þessu sviði var einna mest
ábótavant varðandi fæði
barnanna, morgun-
maturinn „gleymdist" hjá
mjög mörgum og hjá
öðrum var skammturinn
hvorki ríkulegur né
nærandi: kornflögur,
síríós og annað af því
taginu. ( viðtölum, sem
blaðamaður Þjóðviljans
átti við f ólk á f örnum vegi,
kom hið sama í Ijós —
brauð, kaffi, brauð.kaffi.
Hér koma svörin:
„Kornfleiks og síríós”
„Ég? Ég borðaði kornfleiksog mjólk útá," sagði Þor-
kell Heiðarsson. „Nei, ég borða bara stundum korn-
f leiks og stundum síríós. Ég hef með mér nesti í skól-
ann svo ég verð ekkert svangur. Ekkert voðalega."
Og loksins kom lýsið!
Eftir langa mæðu og viðtöl við f jölda manns fund-
um við Gunnar Elísson loksins eina manneskju, sem
hugsar um gildi morgunmatarins. Hún heitir Ölína
Sæmundsdóttir og vinnur á matstofu Náttúru-
lækningafélagsins. Morgunmaturinn hennar er
svona: Ristað brauð með osti, lýsi, ávextir, svart
kaffi.